รมว.มหาดไทย มอบนโยบายนำโครงการพระราชดำริเข้าแผนพัฒนาภูเก็ต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2552 ณ ห้องประชุม POC ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต   นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมฟังการประชุมของกระทรวงมหาดไทย ครั้งที่ 10/2552 ประจำเดือนพฤศจิกายน 2552   ผ่านระบบ VIDEO CONFERENCE โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทย รวมถึงนายอำเภอทุกอำเภอ เข้าร่วมเพื่อรับฟังการมอบนโยบายของ นายชวรัตน์  ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า  เนื่องด้วยสภาพสังคมในปัจจุบันนี้การเปลี่ยนแปลงของคนในสังคมมีมากขึ้น ความแตกต่างในด้านความคิด ทัศนคติ ส่งผลให้คนเกิดความขัดแย้งกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีการแก้ไขอย่างเร่งด่วน  ทั้งนี้ทางกระทรวงมหาดไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้  จึงจัดทำโครงการการรณรงค์เสริมสร้างความสามัคคีของคนในสังคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย   ยังกล่าวต่ออีกว่า การรณรงค์เสริมสร้างความสามัคคีของคนในสังคม เป็นสิ่งที่แสดงความจงรักภักดีแก่พ่อหลวง จึงมอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัดจัดกิจกรรม อาทิเช่น การเฉลิมพระเกียรติ การลงนามถวายพระพร และกำหนดให้วันที่  5 ธันวาคม 2552  ทุกจังหวัดจะต้องมีการจัดงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา พร้อมกับส่วนกลาง โดยภายในงานจะต้องมีการจุดเทียนชัยถวายพระพร ตลอดจนการจัดงานนิทรรศการต่าง ๆ

ทั้งนี้นายชวรัตน์ ยังย้ำให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ส่งเสริม และสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับพระราชดำริ เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยจะต้องกำหนดในแผนการพัฒนาของจังหวัด

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ทางจังหวัดภูเก็ตได้น้อมรับนโยบายจากกระทรวงฯ และจะมีการจัดงานเฉลิมพระเกียรติ รวมถึงการสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ตลอดจนภาคประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

Share:

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.