ยุติข้อพิพาท ชาวบ้านเก็จแก้ว กับ บริษัทนันทวันเรสซิเด้นท์ รอศาลไกล่เกลี่ย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 2552 ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต   นายไชยวัฒน์   เทพี ปลัดจังหวัดภูเก็ต  เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดภูเก็ต  หารือปัญหาข้อพิพาทระหว่างชาวบ้านบ้านเก็จแก้ว กับบริษัท นันทวัน เรสซิเด้นท์ จำกัด โดยมี นายพิชัย ศรีจำนอง อัยการจังหวัดภูเก็ต , พ.ต.ท. ชัยวัฒน์  อุ้ยคำ รอง ผท.ปป.สภ.เมืองภูเก็ต นาย เจริญชัย  ปักษา ที่ปรึกษาบริษัทนันทวัน เรสซิเด้นท์ จำกัด  และตัวแทนประชาชน จากหมู่บ้านเก็จแก้ว  เข้าร่วมประชุม

นายไชยวัฒน์  กล่าวว่า ชาวบ้านในหมู่บ้านเก็จแก้ว ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต. วิชิต  อ. เมือง ภูเก็ต ได้เข้ามาร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรม กรณีถูกคุกคามจากบริษัท นันทวัน เรสซิเด้นท์ จำกัด เหตุอันเนื่องมาจากการได้ทำสัญญาเช่าซื้อบ้านพร้อมที่ดินกับ บริษัท ภูเก็ต ฮัทวิลล์ จำกัดซึ่งต่อมาทางบริษัทฯ ไม่สามารถที่จะโอนกรรมสิทธิ์ให้ได้  อันเนื่องมาจากการขาดสภาพคล่องทางการเงิน จึงได้ดำเนินการขายให้แก่บริษัท นันทวัน เรสซิเด้นท์ จำกัด เพื่อดำเนินกิจการในด้านธุรกิจบ้านจัดสรรต่อไป  ทางบริษัทนันทวัน เรสซิเด้นท์  จำกัด จึงได้มีการรื้อถอนบ้านพร้อมที่ดินที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่ของบริษัทฯ  ซึ่งล่าสุด ชาวบ้านได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานรัฐ ให้เข้ามาแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน เนื่องจาก บริษัทนันทวัน เรสซิเด้นท์ จำกัด ได้มีการนำดินมาถมปิดกั้นทางจราจร ทำให้เกิดน้ำท่วมเมื่อเวลาฝนตก ส่งผลให้ชาวบ้าน จำนวน 60 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ด้านนายพิชัย   ศรีจำนอง  อัยการจังหวัดภูเก็ต  กล่าวว่า  ในขณะนี้ทางบริษัท นันทวัน เรสซิเด้นท์  จำกัด ได้มีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับกลุ่มชาวบ้านหมู่บ้านเก็จแก้วแล้ว ซึ่งเรื่องยังคงอยู่ในการพิจารณาในชั้นศาล  โดยในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2552   ศาลจะมีการนัดไกล่เกลี่ยข้อพิพาทของทั้งสองฝ่าย คาดว่าเรื่องราวต่าง ๆ คงจะจบลงด้วยดี และวอนขอให้ทั้งสองฝ่ายยอมรับและปฏิบัติตามคำสั่งศาล เพื่อให้เกิดความยุติธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย

Share:

Related Post

One Comment

  • ได้ยินเค้าว่าปัญหามันอีรุงตุงนังไปหมดเรื่องนี้

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.