ผู้นำไหหนาน เยือนภูเก็ตสร้างสัมพันธไมตรี เน้นหารือระบบการท่องเที่ยว


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 52 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต MR. JIANG SIXIAN  รองผู้ว่ามณฑลไหหนาน และคณะ จากประเทศจีน ได้เข้าคารวะนายวิชัย  ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  โดยมีนายสมิทธิ์  ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายไพบูลย์  อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมให้การต้อนรับ

นายวิชัย  กล่าวว่า  การเยือนของรองผู้ว่ามณฑลไหหนาน พร้อมคณะผู้ติดตามในครั้งนี้ ถือว่าเป็นนิมิตรหมายอันดีในการเชื่อมสัมพันธไมตรีของทั้งสองประเทศ และที่สำคัญมณฑลไหหนานมีความสัมพันธ์กับเกาะภูเก็ตมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว ซึ่งก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น  ตลอดจนการนำไปสู่การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การนำเอาระบบการจัดการการท่องเที่ยวที่มีระบบมาพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยว ของเกาะภูเก็ตต่อไปในอนาคต

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  ยังกล่าวต่ออีกว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว และมีชื่อเสียงเป็นลำดับต้น ๆ  ของโลก  ดังนั้นการพัฒนาระบบการท่องเที่ยวของเกาะภูเก็ตให้มีความน่าเชื่อถือจากนักท่องเที่ยวนั้น ก็จะต้องมีการศึกษาหาข้อมูลและรายละเอียด ในเรื่องของระบบการจัดการการท่องเที่ยวในทุกด้านเพื่อเพิ่มศักยภาพ ตลอดจนประสิทธิภาพในการบริการการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

ด้าน MR. JIANG SIXIAN รองผู้ว่ามณฑลไหหนาน กล่าวว่า มณฑลไหหนานเป็นมณฑลเล็ก ๆ มีเนื้อที่ ประมาณ 35,000 ตารางกิโลเมตร มีลักษณะภูมิศาสตร์คล้ายคลึงกับเกาะภูเก็ต มีหาดทรายที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อน จึงทำให้มณฑลไหหนานกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักแสวงหาธรรมชาติที่สวยงามหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังจะเห็นได้ชัดจากการขยายสนามบิน ซึ่งมีถึง 2 แห่ง และจะขยายเพิ่มอีก 1 แห่ง เพื่อรองรับการขยายตัวของนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ทางมณฑลไหหนานได้มีการรับเอารูปแบบ หรือการจัดการด้านการท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ ของเกาะภูเก็ต ไปพัฒนารูปแบบการท่องเที่ยวของมณฑลไหหนานต่อไปด้วย

Share:

Related Post

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

พบโปรโมชั่นเฉลิมฉลองเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ “Blooming Sales”ลดราคาสูงสุดถึง 70% ลุ้นรับรางวัลใหญ่ทุกวัน เปิดตัว Queen of Oasis ซุปเปอร์สตาร์สาวสวยระดับประเทศ “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.