กลุ่มผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตอง ร้องเรียนร้านค้าซอยบางลา 3 แห่ง เปิดเกินเวลา

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 31 ตุลาคมนี้ นายชัยรัตน์ สุขบาล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินเท้าซอยบางลา ร่วมกันตรวจสอบเต๊นท์ ที่ทางกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจชมรมหาดป่าตอง ร่วมกับเทศบาลฯ กำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทงขึ้น จำนวน 2 วัน 2 คืน หรือในวันที่ 1-2 พฤศจิกายนนี้ที่ซอยบางลา และให้มีการออกออกบูทจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ของที่ระลึก ขนมพื้นบ้าน อาหารเครื่องดื่ม จากโรงแรมต่างๆ นำมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้สัมผัส

อย่างไรก็ดีในขณะที่รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง และคณะกำลังตรวจสอบความเรียบร้อยอยู่นั้น ปรากฏว่าได้มีตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการบันเทิงชาวไทย และชาวต่างประเทศ ได้นำแผ่นวีซีดี  พร้อมภาพนิ่งมามอบให้ โดยแจ้งยืนยันว่า มีสถานบันเทิงท้ายซอยบางลาจำนวน 3 แห่ง เปิดให้บริการจนถึงเวลา 07.00 น. จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐ เข้ามาดูแลด้วย เพราะเป็นการท้าทายกฎหมายบ้านเมืองอย่างมาก โดยไม่มีหน่วยงานใด เข้าไปกวดขันดูแล จึงขอให้นำเอกสารข้อมูล และภาพวิดิโอและภาพนิ่งรายงานต่อ นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ พล.ต.ต. พิกัด ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินการอย่างเด็ดขาดต่อไป

สำหรับในการประชุมคณะกรรมการรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดภูเก็ต เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวกำชับต่อที่ประชุม ว่าขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ที่มีการประกอบธุรกิจ สถานบันเทิงต่างๆ ให้จัดเจ้าหน้าที่เข้าไปกวดขันจับกุม ในรายที่เปิดบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่นอกโซนการอนุญาต รวมทั้งเปิดบริการเกินเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ ได้รับการร้องเรียนว่ามีสถานบริการ ที่ลักลอบเปิดบริการโชว์เข้าข่ายลามกอนาจารด้วย

Related Post

One Comment

  • ร้า้นคานาล่า เปิดถึงตี 5 ทุกวันก็ไม่เห็นมีการจัดการ นั้นก็เพราะ คนคุมเป็นตำรวจ ตำรวจรู้เห็นแล้วใครจะจับ

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.