“ผู้ว่าฯภูเก็ต” เอาจริงสถานบันเทิงที่ให้บริการผิดกฎหมาย

nightclub phuketนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่าระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม 2554 ที่ผ่านมาทางจังหวัดได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจจังหวัดภูเก็ตและอำเภอเมืองภูเก็ต ร่วมกันดำเนินการตรวจจับสถานบริการที่กระทำผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 ในเขตอำเภอเมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นนโยบายจากกระทรวงมหาดไทยให้เข้มงวดสถานบันเทิงที่เปิดเกินเวลา และไม่มีใบอนุญาต โดยทางกระทรวงมหาดไทย ได้เลือกจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดนำร่องในการจัดระเบียบสถานบันเทิงในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งจากการออกตรวจสถานบันเทิงในครั้งนี้พบผู้กระทำความผิดและทำการจับกุุมดำเนินคดีตามกฎหมาย จำนวน 12 ราย ซึ่งทั้งหมดมีความผิดฐานเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดเกินเวลา และจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

อย่างไรก็ตาม 12 ร้านที่ตรวจเป็นเรื่องของการขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วก็บางแห่งไม่มีใบอนุญาต และเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด เพราะฉะนั้น 3 ประเด็นนี้เราส่งตำรวจหมด แล้วก็คงจะส่งฟ้องศาลในเร็วๆ นี้ มาตรการต่อไปไม่ใช่ว่าไปตรวจของท่านแล้วเราจะไม่ไปตรวจอีก ขอฝากไว้ด้วยว่าเราตรวจทุกร้าน จะพยายามให้มากที่สุด แล้วก็จะเวียน และที่สำคัญที่สุด ร้านที่เราไปตรวจเราได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการเปิดเกินเวลาตี 5 ตี 6 ก็ยังเปิดอยู่ เรื่องของการดื่มสุราเมาแล้วก็อาละวาด ทะเลาะวิวาท เพราะฉะนั้นร้านพวกนี้ระวังให้ดี เราจะเน้นร้านที่มีปัญหาแล้วเขาร้องเรียนมามากที่สุด

นายตรี กล่าวอีกว่า ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยว ซึ่งเราก็เข้าใจเรื่องของสถานบริการอยู่แล้ว แต่มาตรการการตรวจสถานบริการในเรื่องของยาเสพติด หรือโชว์ลามก ซึ่งความจริงแล้วก็มีการอลุ้มอล่วยมาโดยตลอด แต่เมื่อเป็นนโยบายและได้มีการกำหนดให้สถานบันเทิงในเขตเมืองภูเก็ตเป็นสถานบันเทิงสีขาว ก็ต้องมีการดำเนินการตามระเบียบกฎมาย ฉะนั้นขอเรียนประชาสัมพันธ์ไปยังสถานประกอบการทุกแห่งว่า ในช่วงเดือนมกราคมคาบเกี่ยวถึงเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะมีการตรวจเข้มและในการไปตรวจทุกครั้งขอความร่วมมือสถานบริการสถานบันเทิงทุกแห่งด้วย ส่วนทางเราก็จะพยายามให้กระทบกับผู้ประกอบการน้อยที่สุด โดยจะดำเนินการแบบตรงไปตรงมา และไม่เลือกปฏิบัติรายใดผิดก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ขอความร่วมมือไปยังสถานบริการในเรื่องการปิดให้บริการสถานบริการ สถานบันเทิง ตามมาตรา 3(4) ซึ่งกฎหมายกำหนดให้ปิดตี 1 ขอให้ปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด รวมไปถึงในเรื่องของยาเสพติด โชว์ลามก และคนที่ไปเที่ยวสถานบริการ ห้ามให้ผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ และนอกจากนี้ผู้ว่าฯ ยังได้ขอความร่วมมือสถานประกอบการให้ตรวจเข้มลูกค้าในเรื่องการพกพาอาวุธ เข้าไปในสถานบริการสถานบันเทิงด้วย เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่น มีคนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก

Share:

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.