ผู้ว่าฯ ภูเก็ตตรวจแหลมพรหมเทพ เตรียมโครงการ ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 20 ต.ค. 52 นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายขันตี ศิลปะ นายอำเภอเมืองภูเก็ต พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปที่แหลมพรหมเทพเพื่อตรวจความพร้อมสำหรับเป็นสถานที่จัดโครงการ “ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง” ในวันที่ 29 ตุลาคม 2552 โดยมีนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ พร้อมคณะ และผู้แทนจากทัพเรือภาคที่ 3 ร่วมให้การต้อนรับ

นายวิชัย กล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเห็นชอบ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2552 ดำเนินโครงการ “ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง” เพื่อให้คนในชาติ เกิดความรักความสามัคคี อันเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศไทย มีความเข้มแข็ง สร้างบรรยากาศของความรักประเทศไทย โดยใช้เพลงชาติไทย เป็นสื่อให้คนไทยทั้งชาติ หลอมรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว มุ่งเน้นให้ประชาชนทุกภาคทุกจังหวัด  ร่วมกิจกรรมร้องเพลงชาติไทย ในเวลา 18.00 น. ทั้ง 76 จังหวัด ตามลำดับตัวอักษร เริ่มจากวันที่ 20 กันยายน 2552 จังหวัดกระบี่ และจะสิ้นสุดในวันที่ 4 ธันวาคม 2552 ที่กรุงเทพมหานคร  และร่วมกันร้องเพลงชาติไทยพร้อมกันทั้งประเทศ  ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2552  ซึ่งเป็นวันมหามงคล  วันเฉลิมพระชนมพรรษา     พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยแต่ละจังหวัด กำหนดสถานที่สำคัญและสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนั้น ๆ และใช้เครือข่ายของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยถ่ายทอด และเชื่อมสัญญาณไปยังสถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุคลื่นต่าง ๆ พร้อมกันทั่วประเทศ และมีสารคดีสั้น แนะนำจังหวัดนั้นๆ

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยอีกว่า ที่ประชุมคณะกรรมการโครงการฯ ได้คัดเลือกบริเวณแหลมพรหมเทพ  ตำบลราไวย์  เป็นสถานที่จัดโครงการ “ไทยสามัคคี   ไทยเข้มแข็ง” และ มีชุดการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด ที่สื่อถึงความเป็นจังหวัดภูเก็ตทางด้านการท่องเที่ยว จัดแสดงในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย จึงขอเชิญชวนข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวภูเก็ตทุกท่าน   เข้าร่วมโครงการในวันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2552 โดยพร้อมเพรียงกัน ในเวลา 17.00 น.  ณ  บริเวณแหลมพรหมเทพ การแต่งกายในชุดสุภาพได้หลากสี หรือชุดตามสังกัด

Share:

Related Post

โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท ขับเคลื่อนความยั่งยืนด้วยการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในโรงแรม

โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท ขับเคลื่อนความยั่งยืนด้วยการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในโรงแรม

ทางโรงแรมเผยแนวคิดสำหรับการสร้างอนาคตที่สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงโครงการลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว และการกำจัดเศษอาหารอย่างสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตอย่างยั่งยืน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.