ผู้ว่าฯ ภูเก็ตลงพื้นที่ราไวย์แก้ปัญหาจราจร


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 17 ตุลาคม 2552 นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายเรวัต อารีรอบ สส.ภูเก็ต พรรคประชาธิปัติย์ นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายธีรพงศ์ เถาย์แดง รองนายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ส.ต.อ.โกมล ดุมลักษณ์ กรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต และส่วนราชการเกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาจราจร บนถนนวิเศษ ช่วงปากทางซอยร่วมใจ หมู่ที่ 4 บ้านบางคณฑี ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต หลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สามารถตกลงราคาที่ดินกับเจ้าของที่ดินช่วงดังกล่าว เนื้อที่ด้านหน้ายาวประมาณ 25 เมตร ลึกไปจากขอบถนนประมาณ 12 เมตร เพื่อทำการขยายถนนให้เท่ากันตลอดทั้งเส้นทาง ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนมาจากทางนายเรวัต อารีรอบ ส.ส.ภูเก็ต รวมถึงเทศบาลตำบลราไวย์ และประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งได้ลงไปพบปะพูดคุยกับ นายกฤษณะ สามารถ ผู้ได้รับมอบอำนาจจากบิดาให้ดูแลที่ดินแปลงดังกล่าวแล้ว และได้มีการตกลงราคากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เดิมทางเจ้าของที่ดินได้เสนอราคายืนไว้ที่ 5 ล้านบาท แต่เมื่อได้ไปพูดคุย และเจรจาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ สุดท้ายทางเจ้าของที่ดินยินยอมลดราคาให้เหลือ 2.5 ล้านบาท

“ปัญหาการเกิดอุบัติเหตุบริเวณดังกล่าว ทางผู้เกี่ยวข้องได้เข้ามาหารือกับตนแล้ว และครั้งนี้เงื่อนไขหนึ่งที่ได้รับทราบมา คือ ทางเจ้าของที่ดินอยากให้ตนลงไปพูดคุย ซึ่งก็รับปากไว้หลายครั้ง แต่ด้วยภารกิจค่อนข้างมาก จึงยังไม่สามารถที่จะลงไปได้ ซึ่งจากการที่ได้ลงไปพุดคุยก็ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ทางเจ้าของที่ดินผืนดังกล่าว ยอมที่จะลดราคาให้ พร้อมทั้งจะมีการอุทิศที่ดินบางส่วนบริเวณต้นซอยร่วมใจ ในการขยายถนนซอยเพื่อความสะดวกของพี่น้องชาวไทยมุสลิมในบริเวณดังกล่าว ที่จะเดินทางไปประกอบพิธีทางศาสนาที่มัสยิดเอ้าวาลุ้ลฮีดายะห์ด้วย”

นายวิชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายค่อนข้างบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากถนนดังกล่าวเป็นถนนสายหลัก สี่ช่องจราจรที่จะเดินทางไปยังพื้นที่ ต.ราไวย์ และผู้ขับขี่ก็มักจะใช้ความเร็วสูงเนื่องจากเป็นเส้นทางตรง แต่เมื่อถึงจุดดังกล่าวถนนที่เคยกว้างกลับแคบลง แม้ทางแขวงการทางจังหวัดภูเก็ตจะมีติดตั้งป้ายเตือนไว้แล้วก็ตาม จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุค่อนข้างบ่อย ซึ่งก็ได้สั่งการให้แขวงเร่งเข้าไปดำเนินการขยายเส้นทางบริเวณที่มีปัญหาดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งก็คาดว่าจะใช้เวลาในการขยายเส้นทางภายใน 7 วัน

Share:

Related Post

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

พบโปรโมชั่นเฉลิมฉลองเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ “Blooming Sales”ลดราคาสูงสุดถึง 70% ลุ้นรับรางวัลใหญ่ทุกวัน เปิดตัว Queen of Oasis ซุปเปอร์สตาร์สาวสวยระดับประเทศ “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.