ภูเก็ตดึงผู้พิการเครือข่ายเมาไม่ขับเฝ้ากวดขันวินัยจราจร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ต.ค. 52 ที่ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ตหลังใหม่ นายวิชัย  ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการประชุมคณะอนุกรรมการการจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดภูเก็ต โดยมีนายวรพจน์  รัฐสีมา, นายสมิทธิ์  ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายปิยะ ภรตะศิลปิน ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์พงษ์สวัสดิ์  รัตนแสง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์วิวัฒน์  ศีตมโนชญ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นพ.วิวัฒน์ กล่าวว่า โครงการลดอุบัติเหตุบนถนนในชุมชน ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานส่งเสริมสุขภาพแห่งชาติ หรือ สสส. ซึ่งได้ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเครือข่ายเมาไม่ขับ เฝ้ากวดขันวินัยจราจร

นอกจากนี้ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ภูเก็ต ยังได้กล่าวถึงการติดตั้งกล้อง CCTV จำนวน 16 จุดในเขตเทศบาลตำบลกะทู้ และให้ผู้พิการจากอุบัติเหตุบนท้องถนนคอยตรวจจับผู้กระทำผิดกฏจราจรในพื้นที่ด้วยกล้องวงจรปิด CCTV ว่า เพื่อรายงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งทองออกใบสั่ง เมื่อมีการฝ่าฝืน และส่งข้อมูลไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดพิจารณาในการต่อใบอนุญาตขับขี่ต่อไป ทั้งนี้โครงการลดอุบัติเหตุบนถนนในชุมชน ยังมีกิจกรรมเสริมสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายเมาไม่ขับ โดยมีการจัดอบรมวินัยจราจรแก่เยาวชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปอีกด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.