กอ.รมน. ภูเก็ตเตรียมฝึกแผนรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร 12-18 ก.ย. นี้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 ก.ย. 52 ที่ห้องประชุมกลุ่มงานความมั่นคง พล.ร.ต.อมรโชติ  สุจิรัตน์  รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมชี้แจงแนวทางการฝึกและทดสอบแผนรักษาความมั่นคงภายในราช อาณาจักร ประจำปี 2552 โดย พ.ต.อ ชลิต  ถิ่นธานี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

พล.ร.ต.อมรโชติ  กล่าว ว่า การฝึกดังกล่าว เพื่อทดสอบการปฏิบัติงานของ กอ.รมน. ในเรื่องการบูรณาการหน่วยงานในพื้นที่ และการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันและแก้ไขปัญหาความมั่นคง และการติดตามสถานการณ์ภัยคุกคามในพื้นที่รับผิดชอบ ตามแผนรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรประจำปี 2552 รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างความเข้าใจกลยุทธ์/มาตรการ รูปแบบและวิธีการที่เหมาะสมในการปฏิบัติ ตลอดจนได้รับทราบปัญหา ข้อขัดข้อง และจะนำข้อมูลเพื่อประมวลผลการปฏิบัติงานนำไปสู่การปรับปรุงแผนประจำปี 2553 ต่อไป ทั้งนี้การฝึกอบรมกำหนดระหว่างวันที่ 12-18 กันยายน 2552 โดยมีการสมมุติว่ามีภัยคุกคามเกิดขึ้นใน 6 หมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม รอง ผอ.กอ.รมน. กล่าวย้ำอีกว่า การฝึกครั้งนี้ เป็นการฝึกสถานการณ์จริง ทุกฝ่ายจะได้เข้าใจสถานการณ์หรือตอบโต้ภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในพื้นที่ได้ อย่างเหมาะสม โดยจัดทำแผนในลักษณะแผนเผชิญเหตุและจะมีการแถลงผลการปฏิบัติด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.