เทศบาลเมืองป่าตอง แก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 52  ที่โรงแรมมิลเลนเนียม ป่าตอง นายเปี่ยน  กี่สิ้น นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เป็นประธานการแถลงข่าวสนทนากับนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง โดยมีนายชัยรัตน์  สุขบาล รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง พ.ต.อ.กฤษศักดิ์  สงมูลนาค ผกก.สภ.กะทู้ พร้อมตัวแทนภาคเอกชน ร่วมแถลง

นายเปี่ยน กี่สิ้น นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ป่าตองทุกครั้งที่มีฝนตกลงมากอย่าง หนัก ว่า สำหรับปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ป่าตองนั้นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งที่มี ฝนตก ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง นั้น เนื่องจากพื้นที่ป่าตองมีลักษณะเป็นท้องกระทะที่รองรับน้ำจากที่อื่นเมื่อมี ฝนตกลงมา และทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังขึ้น ทุกครั้งที่มีน้ำท่วมเกิดขึ้นทางเทศบาลก็จะออกไปทำการช่วยเหลือและเร่งระบาย น้ำให้ออกไปโดยเร็วที่สุด ซึ่งในการแก้ปัญหาแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
นายเปี่ยน กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในพื้นที่ป่าตอง ซึ่งปีนี้ทางเทศบาลได้ตั้งงบประมาณ จำนวน 6 ล้านบาท สำหรับจัดซื้อเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 เครื่อง เพื่อใช้สำหรับสูบน้ำที่ท่วมขังให้ลงไปยังคลอง โดยเครื่องดังกล่าวจะติดตั้งที่บริเวณด้านหลังโรงพยาบาลป่าตอง เชื่อว่าหลังจากที่มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปัญหา น้ำท่วมขังในพื้นที่ป่าตองจะหมดไปแน่นอน

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.