ขนส่งภูเก็ตเปิดประมูลเลขสวย 12-13 ก.ย. 52 คาดทำรายได้กว่า 10 ล้าน

นายกนก ศิริพานิชกร ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ทางกรมขนส่งทางบกได้ประกาศให้สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต นำหมายเลขทะเบียนรถยนต์ในประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร “กธ” ที่จะออกให้แก่รถที่ขอจดทะเบียนในจังหวัดภูเก็ตจำนวน 301 หมายเลข ออกทำการประมูลทั่วไป โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าร่วมประมูลหมายเลขที่ตัวเองสนใจด้วยวิธีเคาะไว้ โดยบริษัท ปั้นหนึ่ง จำกัด จะเป็นผู้ดำเนินการประมูล ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 กันยายน 2552 นี้ ที่โรงแรมเมโทรโพล อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้น ซึ่งจะมีอธิบดีกรมการขนส่งทางบกเป็นประธานการเปิดประมูลหมายเลขดังกล่าว

การเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์นั้น ก็เพื่อที่จำนำเงินที่ได้จากการเปิดประมูลเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการ ใช้รถใช้ถนน” ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาจังหวัดภูเก็ตก็ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากกองทุนดังกล่าวมารณรงค์การลออุบัติเหตุบนท้องถนน นายกนกเผยอีกว่า การเปิดประมูลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 แล้ว ซึ่งในส่วนของจังหวัดภูเก็ตนั้นจะมีการเปิดประมูลติดต่อกันทุกปี เนื่องจากในแต่ละปีจะมีรถยนต์มาขอจดทะเบียนเป็นจำนวนมาก ซึ่งครั้งนี้คาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวภูเก็ตเหมือนทุกครั้ง ที่ผ่านมา เพราะขณะนี้มีผู้ที่สนใจมาลงทะเบียน เพื่อเข้าประมูลหมายเลขที่สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ตแล้วเกือบ 100 รายแล้ว และสามารถลงทะเบียนประมูลได้ที่หน้างานอีกทั้ง 2 วัน

“คาดว่าการประมูลหมายเลขทะเบียนในครั้งนี้ น่าที่จะมีทำรายได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เนื่องจากการประมูลทุกครั้งที่ผ่านมาจะมีรายได้เกิน 10 ล้านบาททั้งสิ้น ยกเว้นการเปิดประมูลครั้งแรกที่ได้ประมาณ 8 ล้านบาท จากที่ประชาชนชาวภูเก็ตยังไม่ตื่นตัว แต่หลังจากนั้นได้กว่า 10 ล้านทั้งสิ้น โดยเมื่อปีที่ผ่านมาที่เปิดประมูลทะเบียนไประหว่างวันที่ 22-23 มีนาคม 2551 ปรากฏว่ามีผู้สนใจเข้าประมูลถึง 309 ราย มีรายได้ถึง 14 ล้านบาท โดยหมายเลขยอดนิยมที่ผู้เข้าร่วมประมูลสนใจเสนอราคาสูงสุดได้แต่หมายเลข 9999 ประมูลในราคา 740,000 บาท รองลงมาเป็นเลข 8888 เสนอราคาได้ที่ 510,000 บาท ซึ่งในปีนี้เราก็คาดหวังว่าจะสามารถทำรายได้เหมือนทุกปีที่ผ่านมา แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของภูเก็ตจะชะลอตัวบ้าง แต่คิดว่ายังมีผู้สนใจหมายเลขทะเบียนสวยๆอีกจำนวนมาก” นายกนก กล่าว

สำหรับ การประชาสัมพันธ์ นายกนก กล่าวว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต ได้มีการประชาสัมพันธ์ในหลายรูปแบบเพื่อเข้าถึงประชาชนที่สนใจมากที่สุด ทั้งการขึ้นป้ายคัตเอาต์ตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองภูเก็ต การประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่อหนังสือพิมพ์ในท้องถิ่น เคเบิลทีวี แจกแผ่นปลิว รวมไปถึงขอความร่วมมือจากเทศบาลนครภูเก็ตในการประชาสัมพันธ์ผ่านป้ายวิ่ง ไฟฟ้า ฯลฯ “ป้ายทะเบียนเลขสวยของจังหวัดภูเก็ต นั้น เป็นแหลมพรหมเทพ และทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต โดยนักท่องเที่ยวเกือบจะทุกคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ภูเก็ตจะต้องไปชม ความสวยงามของพระอาทิตย์ตก ที่แหลมพรหมเทพในช่วงเย็น” นายกนก กล่าวในที่สุด

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.