ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ยันไม่พบธุรกิจนอมินีในภูเก็ต

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 52 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมปรึกษาหารือผู้ที่เกี่ยวข้องกับกรณีชาวต่างชาติประกอบธุรกิจในจังหวัดภูเก็ตในลักษณะนอมินีโดยมีนายตรี  อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไพฑูรย์  เลิศไกร เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต พล.ร.ต.อมรโชติ  สุจิรัตน์  รอง ผอ. กอ.รมน. พร้อมส่วนราชการ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายวิชัย  ระบุถึงการหารือครั้งนี้ว่า เนื่องจากมีนักวิชาการได้ศึกษาการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พบว่าภูเก็ตมีนักธุรกิจต่างชาติมาทำธุรกิจแบบนอร์มินีจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลป่าคลอก ตำบลราไวย์ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ธุรกิจส่วนใหญ่เป็นของคนไทย ส่วนที่พบนั้น นักธุรกิจเหล่านี้จะมีภรรยาเป็นคนไทย และให้สามีบริหารหรือเช่ากิจการต่อจากคนไทย ทั้งนี้จากการตรวจสอบจากฝ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องยังไม่พบแต่อย่างใด

แต่อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดได้มอบหมายให้ทางสรรพากร สำนักงานที่ดินจังหวัด ทะเบียนการค้า ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจภูธร และท้องถิ่นเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ตัวเองและนำมารายงานอีกครั้ง ทั้งนี้ทางจังหวัดไม่มีนโยบายกีดกันการลงทุนแต่อย่างใด แต่เพียงต้องการตรวจสอบให้ถูกขั้นตอน ถูกต้องตามกฎหมาย มีการชำระภาษีที่ถูกต้อง

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.