ผู้ว่าฯ ภูเก็ตเร่งแก้ปัญหาเจทสกี-จยย.รับจ้างเอาเปรียบนักท่องเที่ยว

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงปัญหานักท่องเที่ยวถูกเอารัดเอาเปรียบจากการกลุ่มผู้ประกอบการเช่าเจสกี ว่า ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ให้การต้อนรับคณะทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมคารวะ ซึ่งทางทูตออสเตรเลียได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการเช่าเจสกี ทั้งนี้เนื่องจากนักท่องเที่ยวออสเตรเลียได้ร้องเรียนปัญหาเหล่านี้ไปยังสถานทูตว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกรณีการเรียกร้องค่าเสียหายที่เกินความเป็นจริงจากผู้ประกอบการเจ็ตสกี

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องนี้ทั้งตน และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตได้รับการสั่งการจากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้ตรวจสอบแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่ามีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจริง และเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานแล้วจากการให้บริการเช่าเจ็ตสกี ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเช่าไปแล้วเกิดความเสียหายก็จะมีการเรียกเก็บค่าเสียหายในราคาที่สูงทั้งที่มีราคากลางอยู่แล้ว และจากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยในเรื่องของการตกลงค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการร้องเรียนเข้ามาทางจังหวัดกรณีนักท่องเที่ยวถูกเอาเปรียบจากการใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งมีการร้องเรียนเข้ามาค่อนข้างมากเช่นกัน ทั้งนี้เนื่องจากนักท่องเที่ยวรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการใช้บริการที่เก็บค่าบริการแพงเกินความเป็นจริงซึ่งปัญหาทั้งสองส่วนนี้ ในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จะมีการหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องรวมทั้งผู้ประกอบการมาร่วมกำหนดมาตรการขึ้นมาใหม่ เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายที่มีอยู่แล้วให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.