ติดตามผล โครงการพัฒนาเกษตรกรจังหวัดภูเก็ต

ติดตามผล โครงการพัฒนาเกษตรกรจังหวัดภูเก็ต

ติดตามผลการดำเนินงานกิจกรรมตามโครงการพัฒนาศักยภาพเกษตรกรจังหวัดภูเก็ต
สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ตร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามผลการดำเนินงานกิจกรรมตามโครงการพัฒนาศักยภาพเกษตรกรจังหวัดภูเก็ต

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 มีนาคม 2558 ที่ห้องประชุมสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ต  นายสรนันท์ เสน่ห์ รองประธานคณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยว่าที่ ร.ต. ไตรบัญญัติ จริยะเลอพงษ์  ที่ปรึกษาคณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดภูเก็ต ติดตามผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพเกษตรกรจังหวัดภูเก็ต โดยมี นายสมพงศ์ แป้นทอง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสาธารณสุข เข้าร่วม

สำหรับผลการดำเนินงาน ตามโครงการพัฒนาศักยภาพเกษตรกรจังหวัดภูเก็ต โดยงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรจำนวนทั้งสิ้น 13 ล้านกว่าบาท ซึ่งผลการเบิกจ่ายเป็นจำนวนเงิน 1 ล้าน 8 แสนกว่าบาท คิดเป็นร้อยละ 14.52 เปอร์เซ็นต์ โดยแบ่งเป็น หมวดงบดำเนินงาน ซึ่งใช้เงินงบประมาณจำนวน 11 ล้านกว่าบาท ผลการเบิกจ่าย คิดเป็นร้อยละ 16.07 เปอร์เซ็นต์ เพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ตามกิจกรรมดังกล่าว อาทิ  กิจกรรมจัดทำแปลงเรียนรู้ไม้ตัดดอก-ไม้ตัดใบ ซึ่งใช้งบประมาณทั้งสิ้น 6 แสน 5 หมื่นกว่าบาท โดยความรับผิดชอบของสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ต กิจกรรมส่งเสริมการเลี้ยงปลาทะเลที่มีคุณภาพสูงเชิงพาณิชย์ในกลุ่มสหกรณ์ โดยแบ่งเป็นการเลี้ยงปลากะรังจุดฟ้า และปลาเก๋าเสือ ซึ่งใช้งบประมาณทั้งสิ้น 3 ล้าน 8 แสนกว่าบาท โดยความรับผิดชอบของสำนักงานประมงจังหวัดภูเก็ต ในส่วนการเลี้ยงปลาเก๋า ใช้งบประมาณดำเนินงานทั้งสิ้น 1 แสน 9 หมื่นกว่าบาท  โดยความรับผิดชอบของสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ต เป็นต้น

ทั้งนี้ มีส่วนกิจกรรมที่ใช้งบประมาณเบิกจ่ายเพื่อการติดตามผลตามโครงการพัฒนาศักยภาพเกษตรกรจังหวัดภูเก็ต โดยกิจกรรมบางส่วนยังไม่มีการเบิกจ่าย และบางส่วนมีการเบิกจ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการติดตามผลการดำเนินงานในครั้งนี้เป็นการติดตามผลการดำเนินการในการใช้จ่ายงบประมาณของทางภาครัฐเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของทางราชการทุกประการ

[fbalbum url=https://www.facebook.com/media/set/?set=a.822241621184167.1073741858.136367659771570]

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x