ดีเอสไอกระตุ้นจิตสำนึกชาวอันดามัน จัดเวทีสาธารณะที่ภูเก็ต

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2552 เวลา 14.00 น. ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กำหนดจัดเสวนาในหัวข้อ “สืบสานสำนึกสาธารณะ รักษ์ป่า รักษ์ทะเลอันดามัน ถวายพ่อ” ณ สวนสาธารณะปลายแหลมสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนสถานการณ์ ข้อมูลข่าวสารในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติโดยการมีส่วนร่วมของชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องและองค์กรพัฒนาเอกชน และติดตาม เรียนรู้และการพัฒนานโยบาย ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการทรัพยากรธรรมชาติของชุมชนชายฝั่งอันดามัน

รวมทั้งแสวงหาแนวทางความร่วมมือและการส่งเสริมการมีส่วนร่วมการจัดการทรัพยากร ธรรมชาติอย่างยั่งยืนในพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามันระหว่าง กรมสอบสวนคดีพิเศษกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง องค์กรพัฒนาเอกชน และชุมชนชายฝั่งในการจัดการทรัพยากรชายฝั่งระดับอ่าวพังงา

โดยมีกิจกรรมแสดงดนตรีโดย ศิลปิน “พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ” เป็นผู้นำเสนอการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมผ่านบทเพลงเพื่อชีวิต และการแสดงตนดรีแจ๊ส รมณีย์ ในบทเพลงพระราชนิพนธ์ และเพลงแจ๊สสากล เพื่อรณรงค์และกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมงานตระหนักถึงภัยธรรมชาติอันเกิดจากการกระทำของมนุษย์  รวมทั้งเกิดความรู้สึกหวงแหนและนำไปสู่ความร่วมมือ ร่วมใจ ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นสมบัติของท้องถิ่น และสมบัติของชาติ ที่คนไทยทุกคนเป็นเจ้าของร่วมกัน

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x