ภูเก็ตแถลงข่าวเตรียมจัดงาน Colorful Countdown Phuket 2012

Colorful Countdown Phuket 2012

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ธันวาคม 2554 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นาย ตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าว งานสืบสานประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Colorful Countdown Phuket 2012 โดยมีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และสื่อมวลชนเข้าร่วม

นายไพบูลย์ กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 “ Colorful Countdown Phuket 2012 ” ตั้งแต่วันที่ 29-31 ธันวาคม 2554 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ สนามชัย อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับจังหวัดภูเก็ต โดยจะมีการแสดงมหัศจรรย์แห่งแสงสีในอุโมงค์โคมไฟใต้ทะเลยาวกว่า 20 เมตร และโคมไฟหลายร้อยดวง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ตลอดจนการแสดงมินิคอนเสิร์ต อาทิ ศิลปิน โปงลางสะออน หญิง-ธิติกานต์, ต่าย-อรทัย, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, เบนซ์ พรชิตา, ซี มัณฑนาวี คีแนน, K-OTIC, ROOM 39 ตลอด 3 วันรวมไปถึง การประกวด “Counidown Phuket 2012 Stage Dance Contest” ชิงทุนการศึกษา 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลจากนายก อบจ.ภูเก็ต นอกจากนี้ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2554 จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 (NBT) กรมประชาสัมพันธ์ ในการร่วมนับถอยสู่ศักราชใหม่พร้อมมีการจุดพรุอันยิ่งใหญ่ตระการตาอีกด้วย

นายตรี กล่าวว่า ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่สร้างรายได้ในด้านการท่องเที่ยวหลักให้กับกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ภูเก็ตมีรายได้จากการท่องเที่ยวปีละหลายหมื่นล้านบาท ซึ่งการท่องเที่ยวในจังกวัดภูเก็ตช่วงที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความคึกคัก มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเที่ยว โดยเฉพาะตลาดครอบครัว ซึ่งภูเก็ตกำลังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเทียวกลุ่มนี้ จังหวัดภูเก็ตได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในหลายๆรูปแบบเพื่อสร้างจุดขาย สร้างกระแส สร้างภาพลักษณ์ที่ดี และเพิ่มรายได้ให้กับจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลระดับโลกนอกจากการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้ว จังหวัดภูเก็ตยังได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก จึงได้มีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยตลอดแนวชายหาดของภูเก็ตจำนวน 13 แนวชายหาด โดยมีพนักงานรักษาความปลอดภัย จำนวน 106 คน เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยว สำหรับงานสืบสานประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างความหลากหลายในกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยวและชาวภูเก็ตอีกทางหนึ่ง ซึ่งทางจังหวัดภูเก็ตคาดว่า จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตมากขึ้น

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.