ธัญญปุระ ภูเก็ต และสหพันธ์ว่ายนํ้านานาชาติเตรียมพร้อมความสำเร็จของนักกีฬาโอลิมปิก

ธัญญปุระ ภูเก็ต และสหพันธ์ว่ายนํ้านานาชาติเตรียมพร้อมความสำเร็จของนักกีฬาโอลิมปิก

ภูเก็ต – ธัญญปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ และการกีฬา ภูเก็ต และสหพันธ์ว่ายนํ้านานาชาติ (FINA) ตกลงร่วมกันจัดโครงการมอบรางวัลและทุนการศึกษาให้กับนักกีฬาว่ายนํ้าโอลิมปิก เพื่อช่วยเหลือและเป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาที่กำลังฝึกซ้อมเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เริ่มจาก เวิลด์ แชมเปี้ยนชิบส์ ที่กรุงบูดาเปส ในปี 2017 และ ซัมเมอร์ โอลิมปิก เกมส์ ที่กรุงโตเกียว ในปี 2020 โดยในปีนี้ ทางสหพันธ์ฯ ได้มอบรางวัลและทุนการศึกษาให้กับเยาวชน นักกีฬาจำนวน 36 ทุน โดยประเทศไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพในรายการของปีนี้และนักกีฬาว่ายนํ้าที่มีชื่อเสียงเดินทางมาเข้าพักเพื่อฝึกซ้อม ในช่วงปีนี้ อาธิเช่น

ไอมาน คละซี จาก ซีเรีย
เชอรันดา ดา ซิลวา  จากศรีลังกา
โมฮัมหมัด มาห์ฟิเซอร์ ราห์มาน จาก บังคลาเทศ
ซาจัน ปรากาสห์ จาก อินเดีย

โปรแกรมทุนการศึกษาของ FINA ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 โดยมอบทุนการศึกษาและช่วยเหลือด้านครูผู้ฝึกสอนเทคนิคกีฬาวว่ายนํ้า ซึ่งถูกเลือกโดยองค์กรของรัฐบาลในแต่ละประเทศ และในปี 2015  ได้ขยายโปรแกรมนี้มายังประเทศไทย โดยธัญญปุระได้ต้อนรับนักกีฬาครั้งแรกในช่วง ” ทาร์เก็ตติ้ง ริโอ 2016″ โดยเริ่มต้นด้วยการฝึกนักกีฬาว่ายนํ้า 8 คน สำหรับการเข้าแข่งขันกีฬา ซัมเมอร์โอลิมปิก ที่เมือง ริโอ  โดยที่ ซาจัน ปรากาสห์ จากอินเดีย ได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาโอลิมปิก ในการว่ายท่าผีเสื้อ 200 เมตร ชาย

แต่ละประเทศได้ส่งนักกีฬาเข้ามาพัก เพื่อฝึกซ้อมในสปอร์ตคอมเพล็กซ์ ของธัญญปุระที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตราฐานระดับโลก รวมถึงฟิตเนส เซ็นเตอร์ที่ทันสมัย  และยังมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬาทางนํ้าอย่าง มิเกล แองเกิ้ล โลเปส อัลวาลาโด ร่วมสร้างนักกีฬาว่ายนํ้าให้มีศักยภาพทำลายสถิติมานานกว่า 20 ปี

ฟิลิปป์ กราฟ ฟอน ฮาร์เด็นแบร็ก ประธานผู้บริหาร ธัญญปุระ ภูเก็ต กล่าวว่า” เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างนักกีฬาโอลิมปิก การร่วมมือของธัญญปุระ กับ FINA  จะดำเนินต่อไป โดยมีจุดมุ่งหมายให้ธัญญปุระเป็นสถานที่พักและฝึกซ้อมของนักกีฬาทางนั้าระดับโลกตลอดไป”

ดร.ฮูลิโอ ซี แมคเลียน ประธาน FINA กล่าวว่า ” ปีนี้เป็นปีที่4 ที่  FINA   ได้ทำการมอบทุนการศึกษา 50 ทุน ในช่วงปี 2014 – 2017  และยังได้ช่วยให้นักกีฬาประสบความสำเร็จสูงสุดในกีฬาว่ายนํ้า และจะขยายไปทั่วโลกและเป็นการคงไว้ซึ่งมรดกของกีฬาว่ายนํ้าที่ขยายผลออกไปมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก”

ธัญญปุระ นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์กีฬาว่ายนํ้าที่เพียบพร้อมมาตราฐานสากล ประกอบด้วย  สระว่ายนํ้าขนาดมาตราฐานโอลิมปิก ขนาดยาว 50 เมตร กว้าง 25 เมตร  โอเมก้า แทร็ค สตาร์ท บล็อกซ์  เครื่องจับเวลาระบบดาคโทนิคและสกอร์บอร์ด  เครื่องกรองโอโซน และการบริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.