ธัญญปุระ ภูเก็ต และสหพันธ์ว่ายนํ้านานาชาติเตรียมพร้อมความสำเร็จของนักกีฬาโอลิมปิก

ธัญญปุระ ภูเก็ต และสหพันธ์ว่ายนํ้านานาชาติเตรียมพร้อมความสำเร็จของนักกีฬาโอลิมปิก

ภูเก็ต – ธัญญปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ และการกีฬา ภูเก็ต และสหพันธ์ว่ายนํ้านานาชาติ (FINA) ตกลงร่วมกันจัดโครงการมอบรางวัลและทุนการศึกษาให้กับนักกีฬาว่ายนํ้าโอลิมปิก เพื่อช่วยเหลือและเป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาที่กำลังฝึกซ้อมเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เริ่มจาก เวิลด์ แชมเปี้ยนชิบส์ ที่กรุงบูดาเปส ในปี 2017 และ ซัมเมอร์ โอลิมปิก เกมส์ ที่กรุงโตเกียว ในปี 2020 โดยในปีนี้ ทางสหพันธ์ฯ ได้มอบรางวัลและทุนการศึกษาให้กับเยาวชน นักกีฬาจำนวน 36 ทุน โดยประเทศไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพในรายการของปีนี้และนักกีฬาว่ายนํ้าที่มีชื่อเสียงเดินทางมาเข้าพักเพื่อฝึกซ้อม ในช่วงปีนี้ อาธิเช่น

ไอมาน คละซี จาก ซีเรีย
เชอรันดา ดา ซิลวา  จากศรีลังกา
โมฮัมหมัด มาห์ฟิเซอร์ ราห์มาน จาก บังคลาเทศ
ซาจัน ปรากาสห์ จาก อินเดีย

โปรแกรมทุนการศึกษาของ FINA ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 โดยมอบทุนการศึกษาและช่วยเหลือด้านครูผู้ฝึกสอนเทคนิคกีฬาวว่ายนํ้า ซึ่งถูกเลือกโดยองค์กรของรัฐบาลในแต่ละประเทศ และในปี 2015  ได้ขยายโปรแกรมนี้มายังประเทศไทย โดยธัญญปุระได้ต้อนรับนักกีฬาครั้งแรกในช่วง ” ทาร์เก็ตติ้ง ริโอ 2016″ โดยเริ่มต้นด้วยการฝึกนักกีฬาว่ายนํ้า 8 คน สำหรับการเข้าแข่งขันกีฬา ซัมเมอร์โอลิมปิก ที่เมือง ริโอ  โดยที่ ซาจัน ปรากาสห์ จากอินเดีย ได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาโอลิมปิก ในการว่ายท่าผีเสื้อ 200 เมตร ชาย

แต่ละประเทศได้ส่งนักกีฬาเข้ามาพัก เพื่อฝึกซ้อมในสปอร์ตคอมเพล็กซ์ ของธัญญปุระที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตราฐานระดับโลก รวมถึงฟิตเนส เซ็นเตอร์ที่ทันสมัย  และยังมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬาทางนํ้าอย่าง มิเกล แองเกิ้ล โลเปส อัลวาลาโด ร่วมสร้างนักกีฬาว่ายนํ้าให้มีศักยภาพทำลายสถิติมานานกว่า 20 ปี

ฟิลิปป์ กราฟ ฟอน ฮาร์เด็นแบร็ก ประธานผู้บริหาร ธัญญปุระ ภูเก็ต กล่าวว่า” เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างนักกีฬาโอลิมปิก การร่วมมือของธัญญปุระ กับ FINA  จะดำเนินต่อไป โดยมีจุดมุ่งหมายให้ธัญญปุระเป็นสถานที่พักและฝึกซ้อมของนักกีฬาทางนั้าระดับโลกตลอดไป”

ดร.ฮูลิโอ ซี แมคเลียน ประธาน FINA กล่าวว่า ” ปีนี้เป็นปีที่4 ที่  FINA   ได้ทำการมอบทุนการศึกษา 50 ทุน ในช่วงปี 2014 – 2017  และยังได้ช่วยให้นักกีฬาประสบความสำเร็จสูงสุดในกีฬาว่ายนํ้า และจะขยายไปทั่วโลกและเป็นการคงไว้ซึ่งมรดกของกีฬาว่ายนํ้าที่ขยายผลออกไปมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก”

ธัญญปุระ นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์กีฬาว่ายนํ้าที่เพียบพร้อมมาตราฐานสากล ประกอบด้วย  สระว่ายนํ้าขนาดมาตราฐานโอลิมปิก ขนาดยาว 50 เมตร กว้าง 25 เมตร  โอเมก้า แทร็ค สตาร์ท บล็อกซ์  เครื่องจับเวลาระบบดาคโทนิคและสกอร์บอร์ด  เครื่องกรองโอโซน และการบริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา

Related Post

สองคนเหล็กต่างชาติคว้าชัยชนะในการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27

สองคนเหล็กต่างชาติคว้าชัยชนะในการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27

(22 พฤศจิกายน) คริสตอฟ ฮาดาซ ชาวโปแลนด์ และ อิงเก้ พราเซ็ทโย ชาวอินโดนีเซีย จูงมือคว้าแชมป์คนเหล็กฝ่ายชายและฝ่ายหญิงในรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาในปีที่ 27

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.