อีกหนึ่งความสำเร็จกับการจัดงานไตรกีฬารูปแบบผลัดผสม หนึ่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต กับธัญญปุระ รีเลย์ ไตรแอทลอน

อีกหนึ่งความสำเร็จกับการจัดงานไตรกีฬารูปแบบผลัดผสม หนึ่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต กับธัญญปุระ รีเลย์ ไตรแอทลอน

ความมุ่งมั่น ความแข็งแกร่ง และความเป็นหนึ่งเดียวกับทีม ถูกนำมารวมกันไว้แล้วในงานการแข่งขัน ธัญญปุระ รีเลย์ ไตรแอทลอน ไตรกีฬารูปแบบผลัดผสมซึ่งได้ถูกบรรจุเป็นกีฬารูปแบบใหม่ในโอลิมปิกเกมส์ปี 2020 นี้ ธัญญปุระ รีเลย์ ไตรแอทลอน จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 ณ ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา ถือเป็นการจัดงานครั้งที่ 2 หลังความสำเร็จในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

การแข่งขันประกอบไปด้วย ว่ายน้ำ 300 เมตร ปั่นจักรยาน 8 กิโลเมตร และวิ่ง 2 กิโลเมตร ซึ่งหนึ่งทีมจะประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน ทั้ง 4 คนจะต้องแข่งขันกีฬาทั้ง 3 ประเภทเหมือนกัน จุดเด่นของงานคือ สมาชิกทุกคนจะต้องมีความชำนาญในกีฬาทั้ง 3 ประเภทนั้น เพื่อพาให้ทีมคว้าชัยชนะมาให้ได้ โดยผู้ที่มีอายุมากกว่า 8 ปีขึ้นไป สามารถลงแข่งขันธัญญปุระ รีเลย์ ไตรแอทลอนได้อย่างง่ายดาย

ไตรกีฬารูปแบบผลัดผสมถือเป็นกีฬาที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในเขตยุโรป รวมถึงประเทศในเขตอเมริกาตอนเหนือ เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องใช้ศักยภาพและความสามารถเป็นอย่างสูง ประกอบกับความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีมและความเชื่อมั่นระหว่างตัวนักกีฬา จึงทำให้ไตรกีฬารูปแบบผลัดผสมได้รับความนิยมอย่างล้นหลามไม่แพ้การแข่งขันไตรกีฬาประเภทเดี่ยว

Mr Thibault Gonnet ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาและอีเว้นท์ แห่งธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา ได้กล่าวไว้ ณ ตอนเปิดงานว่า “ธัญญปุระรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับผู้เข้าแข่งขันถึง 19 ทีม เพื่อร่วมประชันความแข็งแกร่งและก้าวผ่านความท้าทายรูปแบบใหม่นี้ไปพร้อมๆ กัน ทีมงานธัญญปุระทุกคนร่วมแรงร่วมใจจัดงานในครั้งนี้ขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้รับความสนุกสนานอย่างเต็มเปี่ยม และหวังว่าทุกท่านจะประทับใจพร้อมทำให้วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ดีสำหรับทุกคน”

ขอขอบคุณทั้งอาสาสมัคร ผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ นักกีฬาผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกท่าน และร้านเสื้อกีฬาเวทมนต์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของงานในครั้งนี้ มา ณ ที่นี้ด้วยเช่นกัน

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.