โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช สะท้อนถึงความสำเร็จและเป็นปีของการพัฒนาอย่างยั่งยืน

โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช สะท้อนถึงความสำเร็จและเป็นปีของการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ภูเก็ต, ประเทศไทย, ธันวาคม 28, พ.ศ. 2561 – โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา,ในยางบีช ยังคงเดินหน้าอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างต่อเนื่องในปี พ.ศ.2561 กับหลากหลายโครงการเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและการมีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่น
ด้วยเจตนารมณ์ของ แมริออท อินเตอร์เนชั่นนอล ที่ว่า “Serve 360 – ทำดีในทุกทิศทาง”บริษัท มุ่งมั่นที่จะเป็นพลังที่ดีในการสร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืนในเชิงบวกสำหรับทุกๆธุรกิจ สิ่งนี้ถือเป็นโครงการที่มีความคุ้มค่าแก่จังหวัด ซึ่งสามารถช่วยเหลือคนในท้องถิ่นและการอนุรักษ์ระบบนิเวศของเกาะภูเก็ตอีกด้วย

เริ่มต้นที่โครงการปลูกป่าชายเลน – โครงการนี้ทาง โรงแรม แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช ได้ร่วมปลูกต้นโกงกาง จำนวน 24,000 ต้นในพื้นที่ 34 ไร่ ที่ หมู่บ้านทับปลา ในจังหวัดพังงา โครงการนี้ได้รับการประสานงานร่วมกับองค์กรระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) อีกด้วย

ทางโรงแรมได้มีการให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนในท้องถิ่น เกี่ยวกับปัญหาความปลอดภัยทางถนน ผ่านโครงการระบายสีหมวกกันน็อค เพื่อนพนักงานของโรงแรมได้ร่วมกันมอบหมวกกันน็อคให้แก่โรงเรียน 3 แห่ง ในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 296 ใบ เนื่องด้วยจำนวนเด็กไทยจำนวนมาก ที่เดินทางไปโรงเรียนด้วยมอเตอร์ไซค์ โดยไม่สวมหมวกกันน็อก ทางเราหวังว่าโครงการนี้จะเป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่งซึ่งช่วยให้ความรู้ ความเข้าใจ และเป็นอีกช่องที่จะลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุรวมไปถึงการช่วยชีวิตเด็กด้วย

อีกโครงการของโรงแรมในเครือ แมริออท คือการร่วมมือกับโรงเรียนเยาววิทย์ ในจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นโครงการเสริมสร้างทักษะในการบริการ จุดมุ่งหมายของโครงการนี้ คือ เพื่อให้ความรู้แก่นักเรียน เกี่ยวกับเส้นทางสายอาชีพที่แตกต่างกัน และ การฝึกทักษะการปฏิบัติ ซึ่งมีหลักสูตรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านแม่บ้าน, งานครัว หรือการดำเนินงานในส่วนอื่นๆของโรงแรม

เป็นที่ทราบกันอย่างดีว่า มลภาวะพลาสติก เป็นปัญหาสำคัญระดับโลก แบรนด์แมริออท มีการดำเนินการรณรงค์ลดขยะพลาสติก ซึ่งโรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์สปา, ในยางบีช ได้มีโครงการลดขยะพลาสติก โดยการกำจัดถุงพลาสติกและหลอดดูด และในส่วนของพนักงานโรงแรมได้เริ่มทำการทำความสะอาดชายหาดประจำสัปดาห์อีกด้วย นอกจากนี้คุณนิพนธ์ พงษ์สุวรรณ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่ง ได้เดินทางมายังโรงแรมเพื่อให้ความรู้แก่เพื่อนพนักงาน และแขกผู้มาเยือน เกี่ยวกับความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมของหาดในยาง

และโครงการสุดท้าย ทางโรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช ได้ร่วมมือกับ ธัญญปุระ เฮลท์ แอนด์ สปอร์ต รีสอร์ท เพื่อสนับสนุนกิจกรรมกีฬาในท้องถิ่น ซึ่งตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในชุมชนท้องถิ่น ทางโรงแรมจึงสนับสนุนกิจกรรมสำคัญนี้ เช่น การแข่งงขันวิ่ง ในกิจกรรม King of The Mountain, การแข่งขันปั่นจักรยาน, ไตรกีฬาและอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงการมอบรางวัลแก่นักกีฬาผู้ชนะ กิจกรรมของธัญญปุระแต่ละครั้งในปี พ.ศ.2561 มีผู้เข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 300 คน และแบรนด์แมริออทเองยังสนับสนุนให้พนักงานมีส่วนร่วมในกิจกรรมเหล่านี้อีกด้วย

“โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช, เราเข้าใจดีว่าการพัฒนาอย่างยั่งยืนไม่ได้เป็นเพียงแค่คำศัพท์ แต่เป็นวิถีชีวิต ทีมงานทั้งหมดของเรามุ่งมั่นที่จะให้บริการชุมชนของเรา รวมถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมและปรับปรุงชีวิตของผู้คนในท้องถิ่นด้วย ใน ปี พ.ศ. 2561 นับเป็นปีแห่งการสร้างสรรค์อย่างยิ่ง สำหรับการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเรา แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เราจะยังคงทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน เพื่อดำเนินโครงการที่มีคุณค่ามากขึ้น เพื่อประโยชน์ของแขกของเรา, เพื่อนร่วมงาน และชุมชนในจังหวัดภูเก็ตทั้งหมด” คุณ ฟรองซัวส์ โพเลที ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของ โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.