คกก.พิจารณาสิ่งแวดล้อมภูเก็ตผ่านรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม 23 โครงการ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 ตุลาคม 2552 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวเปิดการประชุมคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น และรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อม จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 7/2552 โดยมีคณะกรรมการฯ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วม แต่เนื่องจากผู้ว่าราชการติดราชการด่วนจึงได้มอบหมายให้ รศ.สมชาย สกุลทัพ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ตหนึ่งในคณะกรรมการผู้ชำนาญฯ เป็นประธานในที่ประชุมแทน

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางคณะกรรมการชำนาญการฯ ครั้งที่ 6/2552 เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2552 ได้มีมติให้นำโครงการที่ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการชำนาญฯ ชุดเก่าในคราวการประชุมครั้งที่ 3/2552 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2552 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิหมดวาระและยังไม่มีการแต่งตั้งใหม่ ทำให้ไม่ครบองค์ประกอบ รวมทั้งจากการสอบถามไปยังสำนักงานนโยบายและแผนสิ่งแวดล้อม (สผ.) ได้ชี้แจงว่าผลการประชุมที่ไม่ครบองค์ประกอบนั้นไม่มีผลทางกฎหมาย ดังนั้นจึงได้นำโครงการที่เข้าสู่การพิจารณาในครั้งนั้นมาพิจารณาใหม่จำนวน 31 โครงการ แบ่งเป็นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) จำนวน 8 โครงการ รายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น จำนวน 23 โครงการ และโครงการสืบเนื่องเพื่อพิจารณาจำนวน 3 โครงการ

ทั้งนี้ผลจากการประชุมทางคณะกรรมการผู้ชำนาญการฯ ได้ให้ความเห็นชอบ การจัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้นทั้งหมด จำนวน 23 โครงการ มีมติรับทราบการขอเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของโครงการโรงแรมบุณฑริกา วิลล่า ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ. ถลาง โครงการจัดสรรที่ดินพนาสนธิ์ เรสซิเด้นท์ จำนวน 299 แปลง ตั้งอยู่บริเวณซอยปุ้นเถ้ากง ถ.วิชิตสงคราม อ.เมืองภูเก็ต และโครงการจัดสรรที่ดินศุภรักษ์ ป่าตองฮิลล์ จำนวน 44 แปลง  ตั้งอยู่บริเวณ ถ.ทางหลวงแผ่นดิน สายกะทู้-ป่าตอง อ.กะทู้

คณะกรรมการผู้ชำนาญการฯ ได้ให้ความเห็นชอบรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) จำนวน 5 โครงการ ส่วนที่เหลือ 3 โครงการยังไม่ให้ความเห็นชอบประกอบด้วย โครงการศรีสุชาติแกรนด์วิว 5 ตั้งอยู่ ม.6 ถ.สามัคคี ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต โดยให้ไปจัดทำเล่มรายงานใหม่ เนื่องจากมีการเพิ่มที่ดินจากเดิมอีก 9 ไร่ โครงการ The Green Place  จำนวน 1,407 ห้องพัก ตั้งอยู่ ถ.เอกวานิช ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ให้ไปสำรวจทางธรณีวิทยา และโครงการโรงแรม ทัช เอ็กโซติก้า รีสอร์ท แอนด์สปา ตั้งอยู่ ม. 3 บ้านเกาะโหลน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต

Share:

Related Post

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

พบโปรโมชั่นเฉลิมฉลองเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ “Blooming Sales”ลดราคาสูงสุดถึง 70% ลุ้นรับรางวัลใหญ่ทุกวัน เปิดตัว Queen of Oasis ซุปเปอร์สตาร์สาวสวยระดับประเทศ “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.