ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป รุกขยายเครือข่ายโรงแรมในประเทศลาวอย่างต่อเนื่อง

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป รุกขยายเครือข่ายโรงแรมในประเทศลาวอย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 20 พฤศจิกายน 2561 – ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการบริหารจัดการโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย ลงนามในสัญญาบริหารโรงแรมร่วมกับบริษัทเอเชีย อินเวสเมนท์ ดีเวลอปเมนท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น โซล จำกัด หรือ เอไอดีซี (Asia Investment, Development & Construction Sole Co, Ltd. : AIDC) ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุน และร่วมทุนก่อสร้างกับกลุ่มบริษัทตั้งเจริญ เพื่อพัฒนาโรงแรมแห่งใหม่ภายใต้เครืออมารี ใจกลางเมืองเวียงจันทน์ เมืองหลวงของประเทศลาว โดยกลุ่มบริษัทตั้งเจริญเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ร่วมพัฒนาอมารี วังเวียง ซึ่งเปิดให้บริการในช่วงต้นปีพ.ศ. 2561

อมารี เวียงจันทน์ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณแยกถนนฟ้างุ้ม (Quai Fa Ngum) ตัดกับถนนขุนบูลม (Khun Bu Lom) ไม่ไกลจากตลาดนัดกลางคืนและสวนเจ้าอนุวงศ์ แขกผู้เข้าพักยังสามารถเดินเท้า หรือใช้บริการรถตุ๊กตุ๊ก หรือรถประจำทาง เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบาย อาทิ ประตูชัย (Patuxay Victory Monument) พิพิธภัณฑ์แห่งชาติลาว (Lao National Museum) และวัดสีสะเกด (Wat Si Saket)

อมารี เวียงจันทน์ เป็นอาคารสูง 15 ชั้น ประกอบห้องพักและห้องสวีทจำนวนทั้งหมด 250 ห้อง ให้บริการตามเอกลักษณ์มาตรฐานแบรนด์อมารี ได้แก่ การบริการจากอมารี โฮสต์ บริการห้องอาหารอมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ ห้องอาหารสไตล์สตรีทมาร์เก็ต บรีซ สปา ห้องประชุม และพื้นที่สาธารณะของโรงแรมทั้งภายในและภายนอกอาคารที่ได้รับการออกแบบเพื่อการพบปะสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ ร้านอาหารประจำชาติ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องออกกำลังกายพร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครัน

นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับเอไอดีซี และขยายเครือข่ายทางธุรกิจร่วมกับกลุ่มบริษัท ตั้งเจริญ เพื่อพัฒนาอมารีแห่งที่สองในประเทศลาว ประเทศลาวเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สังเกตได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศประเทศ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต เรามุ่งให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากการคมนาคมทางอากาศที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต การลงนามในสัญญารับบริหารจัดการครั้งนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายเครือข่ายโรงแรมของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ปัจจุบันออนิกซ์ฯ มีเครือข่ายที่เปิดให้บริการแล้วทั้งหมด 50 แห่ง และมีโครงการที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการก่อสร้างอีกประมาณ 30 แห่ง”

นายพึดสะพา พูมมะสัก ประธานบริษัทเอเชีย อินเวสเมนท์ ดีเวลอปเมนท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น โซล จำกัด หรือ เอไอดีซี (Asia Investment, Development & Construction Sole Co, Ltd. : AIDC) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านบริหารจัดการโรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคเป็นครั้งแรก ผมหวังที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในโครงการนี้และภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและพัฒนาเศรษฐกิจในระดับประเทศที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ประเทศลาวเป็นประเทศที่สวยงาม มีศักยภาพในการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวได้อีกมากเพราะมีปัจจัยด้านทรัพยากรธรรมชาติที่งดงาม และผู้คนที่มีอัธยาศัยไมตรีพร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี และนับเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เติบโตได้อย่างรวดเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

จากภาพ (ซ้ายไปขวา)
1. ม.ล. สุรวุฒิ ทองแถม รองประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายพัฒนาโครงการ และความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของธุรกิจ – เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
2. นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อิตัลไทย จำกัด
3. นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป
4. นายพึดสะพา พูมมะสัก ประธานบริษัท เอเชีย อินเวสเมนท์ ดีเวลอปเมนท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น โซล จำกัด (AIDC)
5. นายฮั้ว แสงอรุณ ประธานกลุ่มบริษัท ตั้งเจริญ
6. นายเด่นชัย แสงอรุณ ผู้อำนวยการ กลุ่มบริษัท ตั้งเจริญ
7. นายอดุลย์ ไชยพรหม รองประธานบริษัท เอเชีย อินเวสเมนท์ ดีเวลอปเมนท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น โซล จำกัด (AIDC)

นายฮั้ว แสงอรุณ ประธาน กลุ่มบริษัท ตั้งเจริญ กล่าวว่า “การร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เพื่อเปิดให้บริการโรง แรมอมารีแห่งที่สองในประเทศลาว นับเป็นโอกาสที่ดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกฝ่ายได้เรียนรู้และเติบโตไปพร้อมกัน จากการเปิดให้บริการอมารี วังเวียงในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ เราภูมิใจที่ได้รับผลการตอบรับและผลประกอบการทางธุรกิจที่ดี นอกจากนี้อมารี วังเวียงยังช่วยส่งเสริมให้ประเทศลาวเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ ผมหวังว่าทางบริษัทฯ จะมีโอกาสร่วมมือพัฒนาธุรกิจร่วมกันในโครงการอื่นๆ ต่อไปในอนาคต”

แบรนด์อมารี โดยออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ร่วมส่งเสริมความเป็นไทยสมัยใหม่ โดยอมารีแต่ละแห่งจะสะท้อนรูปแบบและการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นผ่านทางสถาปัตยกรรม การออกแบบ อาหาร รวมถึงการให้บริการที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย

ปีพ.ศ. 2560 และ 2561 นับเป็นปีสำคัญของการขยายเครือข่ายแบรนด์อมารีในจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ อาทิ ประเทศศรีลังกา มาเลเซีย จีน และลาว โดยล่าสุด ออนิกซ์ฯ ได้ลงนามในสัญญารับบริการจัดการโรงแรมอมารี กัวลาลัมเปอร์ และอมารี ปีนัง เมื่อไม่นานมานี้

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ทั้งหมด 50 แห่งในแปดประเทศ ภายใต้แบรนด์อมารี ชามา และโอโซ่ และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอีกประมาณ 30 แห่งในตลาดต่าง ๆ อาทิ ประเทศลาว และออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้บริการโรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือข่ายทั้งหมด 99 แห่งภายในปีพ.ศ. 2567 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็นบริษัทขนาดกลางด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.