โปรคนเหล็กระดับโลกเตรียมชิงชัยสนาม “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 25” คับคั่ง

โปรคนเหล็กระดับโลกเตรียมชิงชัยสนาม “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 25” คับคั่ง

ศึกแห่งตำนานกลับมาอีกครั้ง พร้อมต้อนรับโปรคนเหล็กระดับโลก ร่วมฉลองครบรอบ 25 ปี รายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาในฐานะการแข่งขันไตรกีฬาที่จัดต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอชีย ลงแข่งขันชิงเงินรางวัล 20,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยโปรคนเหล็กในปีนี้นำโดย บาร์ท อาร์โนลท์ ชาวเบลเยียม ที่เพิ่งคว้าแชมป์อันดับที่ 2 ในการแข่งขันไตรกีฬาคนเหล็กชิงแชมป์โลก ณ โคนา รัฐฮาวาย ร่วมด้วย สจ๊วต เฮย์ส จากสหราชอาณาจักร เปอ แวน เฟลอร์เคน (เยอรมัน) มาร์เซล ซาโมรา เปเรซ (สเปน) และแชมป์สี่สมัยจากอิตาลี มาสซิโม ซิกาน่า

ในฝั่งโปรแนวหน้าไตรฝ่ายหญิงที่น่าจับตามองได้แก่ เอ็มม่า พัลแลนท์ จากสหราชอาณาจักร ผู้สร้างประสบการณ์การแข่งขันอันน่าประทับใจที่นี่มาแล้ว และ อีวอน แวน เฟลอร์เคน จากเนเธอร์แลนด์ ผู้ได้ฉายา “ฟลายอิ้ง ดัชท์วูแมน” ผู้ทำลายสถิติโลกด้วยการทำเวลาแข่งขันรายการคนเหล็กน้อยกว่า 9 ชั่วโมงได้ถึง 13 ครั้ง โดยทั้งคู่จะต้องฟาดฟันกับแชมป์โลกอย่าง แอนนาเบล ลักซ์ฟอร์ด (ออสเตรเลีย) ผู้ซึ่งลงแข่งขันไตรกีฬาครั้งแรกในอายุ 9 ปี และเป็นตัวแทนทีมชาติออสเตรเลีย เมื่ออายุ 17 ปี แอนนาเบลคว้าแชมป์ครั้งแรกในรายการ ไอทียู เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ (รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี) ในปี พ.ศ. 2547

นักไตรกีฬาชาวไทยนำโดย จเร เจียรนัย ชาวภูเก็ต เจ้าของตำแหน่งแชมป์คนไทย 7 สมัยซ้อน (ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554) และเพิ่งทำลายสถิติของตัวเองในการแข่งขันไตรกีฬาคนเหล็กชิงแชมป์โลก ณ โคนา รัฐฮาวาย เมื่อไม่นานมานี้

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 25 ประกอบด้วยการแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. ต่อด้วยวิ่งอีก 12 กม. ณ รีสอร์ทชั้นนำของเอเชีย “ลากูน่าภูเก็ต” ท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ในเขตพื้นที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ พร้อมจัดแข่งขันรายการไตรกีฬาระยะสั้น “25 ฟอร์ 25 สปรินท์” เป็นครั้งแรกในวันเดียวกัน มีระยะทางว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 18.5 กม. และวิ่ง 6 กม. รวมเป็น 25 กม. สอดคล้องกับปีที่ 25 ของรายการระยะเต็ม โดยคาดว่าจะมีนักกีฬาและผู้ชมนับพันคนร่วมงานดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา

โดยในปีนี้ ยังมีกิจกรรมวิ่งการกุศล “วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง” ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน ประกอบด้วยวิ่งยุวชน 2 กม. วิ่ง 5 กม. และ 10 กม. เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆกว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต ผ่านกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ (Children First Fund).

การแข่งขันฯ ยังเปิดรับสมัครถึง 11 พฤศจิกายนนี้ (หรือจนกว่าจะเต็ม) ทาง www.lagunaphukettri.com งานฯ เปิดให้บุคคลทั่วไปและผู้สนใจเข้าชมฟรี เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาจากทั่วโลก

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.