อานิสงส์เปิดประเทศ ดันอสังหาฯ ภูเก็ตเริ่มฟื้นตัว

อานิสงส์เปิดประเทศ ดันอสังหาฯ ภูเก็ตเริ่มฟื้นตัว

เปิดฉากเวทีคุณภาพงานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17 ภารกิจเฟ้นหาโครงการเด่นและรางวัลคุณภาพผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไทย ปี 2565 พร้อมประกาศสาขาใหม่ หวังสร้างความเชื่อมั่นธุรกิจอสังหาฯ เมืองท่องเที่ยวฟื้นตัว เปิดรับการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล ตั้งแต่วันนี้ – 9 ก.ย. 65 และประกาศผลในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้

PropertyGuru Thailand Property Awards เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งเป็นปีที่ 17 เป็นรางวัลอันทรงเกียรติมอบให้กับสุดยอดของแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยรางวัลมีหลากหลายประเภทและมอบให้กับบริษัทผู้พัฒนาโครงการต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึงจังหวัดที่เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของไทย ปัจจุบันประเทศไทยได้เปิดประเทศต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลกซึ่งจะทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ ภูเก็ตประสบความสำเร็จกับโครงการนำร่องแซนด์บ็อกซ์ อีกทั้งเป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง ในปีที่ผ่านมาได้มีการมอบรางวัลให้กับบริษัทที่เป็นสุดยอดของการพัฒนาโครงการ อย่างรางวัล Best Developer (Phuket), Best Condo Development (Phuket), and Best Housing Development (Phuket)

PropertyGuru Thailand Property Awards จัดโดย พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (NYSE: PGRU) บริษัทเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นหนึ่งในภารกิจค้นหาบริษัทและโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นและมีผลงานเป็นที่ยอมรับ ด้วยกระบวนการนำเสนอรายชื่อและตัดสินโดยคณะกรรมการที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา คณะกรรมการอิสระซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและผู้ดูแลการตัดสินที่ได้รับความเชื่อถือในแวดวง ทำให้งานมอบรางวัลนี้ได้รับการยอมรับ ในด้านมาตรฐานการจัดงานที่เชื่อถือได้ เที่ยงธรรม และโปร่งใส

นายจูลส์ เคย์ ผู้จัดการทั่วไป พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แอนด์ อีเวนต์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาการจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards นับเป็นงานประกาศรางวัลในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือ และจัดต่อเนื่องมายาวนานถึงปัจจุบันโดยมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับโครงการต่าง ๆ ซึ่งรางวัลจากเวทีนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างการยอมรับ และช่วยให้ผู้ที่กำลังเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ อีกทั้งยังเป็นการเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างได้มากขึ้น ทั้งผู้บริโภค, นักลงทุน และนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ทั่วประเทศและทั่วภูมิภาค

ทางด้าน ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ได้จัดทำรายงาน DDproperty Thailand Property Market Report Q2 2565 – Powered by PropertyGuru DataSense พบว่า มีดีมานด์ความต้องการซื้อและการเช่าที่สูงขึ้นในตลาดจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยว อาทิ ภูเก็ต เชียงใหม่ และพัทยา

ส่วนราคานั้นจับต้องได้มากขึ้น ผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อแข็งแกร่งจะมีโอกาสที่ดีในการได้ครอบครองอสังหาริมทรัพย์และสร้างการลงทุนในระยะยาวที่ดีได้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565

นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า ราคาพลังงานและราคาการก่อสร้างที่สูงขึ้น ผนวกกับปัญหาขาดแรงงาน และปัญหาเงินเฟ้อและดอกเบี้ยที่สูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันได้มีการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบส่งผลให้นักท่องเที่ยวกลับมาประเทศไทย แต่ยังไม่เท่าในช่วงก่อนสถานการณ์โควิด-19 เนื่องจากยังมีปัจจัยระดับโลกอื่นๆ อย่างนโยบายโควิดเป็นศูนย์ (Zero Covid Policy : ZCP) ของประเทศจีน และสงครามการเมืองในยุโรปต่างส่งผลต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้น ตลาดในประเทศจะมีการค่อยๆ ฟื้นตัวภายใน 3-6 เดือน มากกว่าจะเป็นการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แอนด์ อีเวนต์ ได้จัดงาน Clink and Connect พบปะผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการแนะนำงาน PropertyGuru Thailand Property Awards ปีนี้ ซึ่งปัจจุบันได้เปิดรับการนำเสนอชื่อผู้พัฒนาและโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ รวมถึงโครงการพัฒนาโรงแรมและรีสอร์ททั่วประเทศ โดยปีนี้จะมีการมอบรางวัลอันทรงเกียรติกว่า 80 รางวัล ประกอบด้วยประเภทรางวัลใหม่ อาทิ โครงการอสังหาแบบ water front, แบรนด์อสังหาแนวราบ รางวัลด้านสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงรางวัลความสำเร็จในด้านการพัฒนาต่างๆ และการออกแบบ

โดยในการประกาศรางวัลปีที่ผ่านมา บริษัทและโครงการที่คว้ารางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards มาจากทั่วประเทศ และเป็นโครงการโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำจากตลาดต่างๆ อาทิ ภูเก็ต กรุงเทพ เชียงใหม่ อีสเทิร์นซีบอร์ด หัวหิน สมุย และจังหวัดอื่นๆ ทั้งนี้

ผู้ชนะรางวัลจากประเทศไทยจะได้รับเกียรติผ่านเข้ารอบสุดท้ายในงานประกาศรางวัลระดับภูมิภาค PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final เพื่อเข้าชิงรางวัล “Best in Asia” ซึ่งบริษัทผู้พัฒนาโครงการของไทยนั้นคว้ารางวัลในระดับภูมิภาคหลายรางวัล รวมถึงขับเคี่ยวกันในรางวัลเด่นอย่าง Best Hotel Development (Asia)

ทั้งนี้ การจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards พร้อมจัดพิธีมอบรางวัลและงานกาล่าดินเนอร์แบล็คไทอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะลักซ์ซูรี คอลเลคชั่น กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้ ด้วยการสนับสนุนหลักจาก บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะ ผู้สนับสนุนงานระดับแพลตตินั่ม

กำหนดการต่างๆ ของการตัดสินรางวัลในปี 2565 มีดังนี้
9 กันยายน 2565 – ปิดรับการเสนอชื่อ
26 กันยายน – 14 ตุลาคม 2565 – ทางกรรมการตรวจสอบและเยี่ยมชมโครงการ
17 ตุลาคม 2565 – ดำเนินการตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย
25 พฤศจิกายน 2565 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัล จัดขึ้นในกรุงเทพฯ
9 ธันวาคม 2565 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัลระดับภูมิภาค

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมชิงรางวัลในทุกประเภทจะต้องผ่านขั้นตอนการคัดเลือกอย่างเข้มข้น โดยผู้ดูแลกระบวนการตัดสินรางวัลอย่างเป็นธรรม นำโดย มิสเตอร์พอล แอชเบิร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช แอล บี (ประเทศไทย) สำนักงานบัญชีและที่ปรึกษาชั้นนำระดับนานาชาติ

พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยในปี 2548 ได้กลายเป็นงานมอบผลรางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์นี้ที่จัดขึ้นอย่างยาวนานที่สุดในประเทศ และเป็นจุดกำเนิดซีรีส์ PropertyGuru Asia Property Awards ซึ่งได้ขยายครอบคลุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ 18 แห่งทั่วโลก รวมถึงประเทศออสเตรเลีย สาธารณรัฐประชาชนจีน อินเดีย ญี่ปุ่น และศรีลังกา

การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นโดย พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (PropertyGuru Group) บริษัทเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยงานประกาศรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 17 ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท

มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนระดับแพลตตินั่ม, ผู้สนับสนุนระดับโกลด์ ได้แก่ IHI และ JLL พันธมิตรสื่อออนไลน์ ได้แก่ เว็บไซต์ DDproperty.com, ช่องเคเบิ้ลทีวี History Channel, นิตยสาร PropertyGuru Property Report พันธมิตรสื่อมวลชน ได้แก่ Think of Living, Discover Pattaya และ Hot Magazine พันธมิตรด้านการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน” (Environmental, Social, Governance: ESG) ได้แก่ มูลนิธิเครือข่ายพัฒนาบ้านเด็ก, อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ พันธมิตรฝ่ายประชาสัมพันธ์, และผู้กำกับดูแลและรับรองการตัดสินอย่างเป็นทางการ บริษัท เอช แอล บี (ประเทศไทย)

Related Post

พลิกโฉมภูเก็ต! อสังหาฯ พันล้าน โรงแรมรีโนเวท รับไฮซีซั่น “Architect & Hotelex 2024”

พลิกโฉมภูเก็ต! อสังหาฯ พันล้าน โรงแรมรีโนเวท รับไฮซีซั่น “Architect & Hotelex 2024”

Architect & Hotelex 2024 ปีนี้เป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของนวัตกรรมการก่อสร้าง รีโนเวท และตกแต่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ภายในงานจะมีการจัดแสดงสินค้ากว่า 1,000 รายการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.