ไทยแอร์เอเชียเปิดฐานการบินที่ 2 ภูเก็ตอย่างเต็มรูปแบบ 15 พ.ย.นี้

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม 2552 ที่ศูนย์การค้าจังซีลอน จ.ภูเก็ต นายวิชัย ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการเปิดฐานการบินที่ 2 ของสายการบินไทยแอร์เอเชียที่ภูเก็ต โดยมีนายทัศพล  แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย นายประเทือง  ศรขำ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นายชัยรัตน์ สุขบาล รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง  นางสาววรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วย ผอ.ททท.สำนักงานภูเก็ต และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายทัศพล  กล่าวว่า สายการบินไทยแอร์เอเชียได้เปิดฐานการบินที่ 2 ที่จังหวัดภูเก็ตเพราะมีศักยภาพพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว การลงทุนและจุดเชื่อมต่อการบินที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงเป็นปลายทางยอดนิยมระดับโลกที่อยู่ในใจนักท่องเที่ยว  ซึ่งจะทำให้จังหวัดภูเก็ตคึกคัก ทำรายได้เข้าประเทศมากขึ้น สามารถเดินทางเพื่อท่องเที่ยวและทำธุรกิจได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชียได้ให้บริการมาแล้วสองปี โดยเส้นทางที่นิยมมากคือเส้นทางภูเก็ต-ฮ่องกง นอกจากนี้ยังจะเปิดจองตั๋วสำหรับเส้นทางภูเก็ต – จาการ์ตา และอีกหลากหลายเส้นทางบิน พร้อมทั้งจะทำการตลาดเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเตรียมความพร้อมในการให้บริการทั้งเครื่องบินแอร์บัสเอ 320 ที่จะเข้ามาประจำการ 2 ลำ  ซึ่งน่าจะสร้างความประทับใจได้เท่ากับฐานการบินที่สุวรรณภูมิ และเบื้องต้นวางแผนรับพนักงานเพิ่มเติมที่ภูเก็ตอีกกว่า 200 อัตรา  พร้อมเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2552  ด้วยสายการบินภูเก็ต-ฮ่องกง  ภูเก็ต-เมดาน   ภูเก็ต-จาการ์ตา  ภูเก็ต-โฮจิมินท์ และภูเก็ต-เชียงใหม

นายทัศพล  กล่าวอีกว่า ในช่วงประเพณีถือศีลกินผักในระหว่างวันที่ 18-26 ตุลาคม 2552 ทางสายการบินไทยแอร์เอเชียจะจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะบินมาสู่ภูเก็ตโดยเฉพาะเส้นทาง สิงคโปร์-ภูเก็ต และมาเลเซีย-ภูเก็ต ซึ่งหากมีการจองเต็มทางสายการบินฯ จะเพิ่มเที่ยวบินพิเศษเพื่อรองรับให้เพียงพอ แต่อย่างไรก็ตามไฟล์บินที่มีอยู่ในปัจจุบันสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงพอ

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.