รายงานพิเศษ : ห้างดัง “ซุปเปอร์ชีป” ภูเก็ต โฉมใหม่

รายงานพิเศษ : ห้างดัง “ซุปเปอร์ชีป” ภูเก็ต โฉมใหม่

ห้างซุปเปอร์ชีป คือ ห้างสรรพสินค้าในจังหวัดภูเก็ต มีสาขาหลายแห่ง เป็นที่รู้จักของชาวภูเก็ต ขายสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปทำให้คนภูเก็ตได้ซื้อสินค้าราคาถูกๆ เนื่องจากเป็น “ห้างโลคอสต์” จึงพยายามตัดต้นทุนที่ไม่จำเป็น ไม่ต้องสวยงาม ไม่ต้องสะดวกสบายมาก ทำให้สามารถขายสินค้า “ราคาถูก” ให้กับชาวบ้านได้ เหนือสิ่งอื่นใดซุปเปอร์ชีปกลายเป็นแหล่งจ้างงานขนาดใหญ่ …  และนี่คือซุปเปอร์ชีปภูเก็ต ภายใต้สโลแกน “ขายส่ง ขายถูก”

สืบเนื่องจาก ตุลาคม 2556  “ซุปเปอร์ชีป” ห้างค้าส่งชื่อดังของเมืองภูเก็ต ถูกไฟไหม้เสียหายอย่างมาก ถือเป็นข่าวอัคคีภัยที่สะเทือนใจชาวภูเก็ต  แต่ผู้บริหารและพนักงานได้ต่อสู้ร่วมกัน กางเต็นท์ขายสินค้าเพื่อรอการก่อสร้างห้างซุปเปอร์ชีปหลังใหม่

ล่าสุด ซุปเปอร์ชีปใหม่ฟื้นคืนชีพกลับมาอย่างรวดเร็วด้วยรูปลักษณ์ใหม่ และใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า โดยมีอาคารสินค้าซุปเปอร์ชีปใหม่ ถูกสร้างขึ้นเป็นอาคารชั้นเดียว 2 อาคารเชื่อมติดกันบนที่ดิน 15 ไร่ ใกล้กับอาคารเดิมที่ถูกเพลิงไหม้ และยังคงก่อสร้างและปรับปรุงส่วนอื่นไปเรื่อยๆ ขณะที่ด้านหน้า อาคารมีการปรับปรุงลานจอดรถ เพื่อรองรับปริมาณรถของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการมากขึ้น ดูกว้างโล่งและสะอาดตาขึ้น

ซุปเปอร์ชีปใหม่
รูปแบบอาคารหลังใหม่

แม้ผู้บริหารจะไม่ได้แถลงข่าวเปิดเผยงบฯ ก่อสร้างใหม่อย่างเป็นทางการ แต่ก่อนหน้านี้ เคยให้ข้อมูลว่า ซุปเปอร์ชีปใหม่ใช้งบฯลงทุนก่อสร้างประมาณ 100 ล้านบาท พื้นที่ภายในอาคารเปิดโล่ง หลังคาสูงกว่าเดิม ไม่ติดแอร์ แต่ก็เดินแล้วไม่อึดอัด ซุปเปอร์ชีปยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือมีสินค้าให้เลือกทุกประเภท เปิดบริการตั้งแต่เวลา 05.00-22.00 น. ทุกวัน

สินค้าอุปโภคบริโภคยังมีมากกว่าพันรายการ อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอที เครื่องเขียน จักรยาน อาหารฯลฯ รวมทั้งยังเป็นโกดังเก็บของและคลังสินค้าสารพัดชนิด และมี “ตลาดสด” ตั้งอยู่ใจกลางห้างเช่นเดิม

อาคารซุปเปอร์ชีปใหม่ที่สร้างแล้วเสร็จและบริเวณด้านหน้าอาคาร

ซุปเปอร์ชีปใหม่
พื้นที่จัดวางสินค้าล่าสุด

ซุปเปอร์ชีปใหม่

ซุปเปอร์ชีปใหม่

ซุปเปอร์ชีปใหม่

ล่าสุด ลูกค้าชาวภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงยังเข้ามาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าจำนวนมาก ไม่นับรวมซุปเปอร์ชีป สาขาย่อย ที่เปิดรองรับการแข่งขันธุรกิจค้าปลีกที่สูงขึ้นไปแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีลูกค้าเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าไม่ขาดสาย และยังมีการติดต่อจากผู้ที่ต้องการส่งสินค้ามาขายที่ห้างซุปเปอร์ชิปแห่งนี้อีกมากมาย

Share:

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.