โรงแรมหาดกะรน ภูเก็ต ฝึกซ้อมระบบเตือนภัยและอพยพหลบภัยสึนามิ

วันนี้(  19 ส.ค.)ผู้บริหาร พร้อมด้วยพนักงานโรงแรมเมอร์เวนพิค รีสอร์ทแอนด์สปา กะรนบีช อำเภอเมืองภูเก็ต ร่วมฝึกซ้อมระบบเตือนภัยและอพยพหลบภัยสึนามิ ภายในสถานประกอบการโรงแรม โดยสมมติสถานการณ์เกิดเหตุภัยพิบัติสึ นามิ และได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ จากนั้นโรงแรมเปิดสัญญาณเตือนภัยภายในโรงแรม แจ้งเตือนพนักงานโรงแรม ตลอดจนนักท่องเที่ยว มารวมตัวกันที่จุดปลอดภัยบนดาดฟ้าของโรงแรม

นายตรีภพ  เปาจีน  ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม ในฐานะผู้อำนวยการฝึกซ้อม กล่าวว่า  สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้  เพื่อ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ รวมทั้งเตรียมความพร้อม ก่อนการฝึกซ้อมระบบเตือนภัยและอพยพหลบภัยสึนามิอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะมีขึ้นพร้อมกันในพื้นที่ 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ที่มีการติดตั้งระบบเตือนภัย 79 หอ ในวันศุกร์ ที่ 21  สิงหาคม นี้ โดยจะเริ่มฝึกซ้อมในเวลา 10 นาฬิกา 20 นาทีเป็นต้นไปทั้ง นี้ทางโรงแรมได้จัดการฝึกซ้อมอพยพหลบภัยสึนามิปีละ 1 ครั้ง เพื่อสร้างความตื่นตัวแต่ไม่ตื่นตระหนก และความพร้อมให้กับพนักงานโรงแรมเมื่อเผชิญกับภัยพิบัติฉุกเฉิน ซึ่งต้องให้ความช่วยเหลือผู้ใช้บริการภายในโรงแรม เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย ลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.