จัดสรรให้ “เงินทำงาน” ด้วยผู้ช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ

จัดสรรให้ “เงินทำงาน” ด้วยผู้ช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้เงินก้อนมาเป็นหลักล้าน จากการเลย์ออฟพนักงานในช่วงที่บริษัทปรับโครงสร้างเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใจหนึ่งก็อยากเอาเงินก้อนนั้นไปลงทุนต่อ เพื่อให้ “เงินทำงาน” เพื่อให้เกิดความงอกเงย แต่ยังไม่รู้จะทำอะไรดี จะกระโดดลงไปขายออนไลน์ ก็ยังเขิน ๆ ถ้าต้องไลฟ์สดขายของอย่างที่เค้าว่า “ต้องทำ” กัน หรือจะลงทุนซื้อทองก็ยังไม่แน่ใจ วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ เพื่อสร้างความมั่งคั่ง มั่นคงทางการเงินในแบบที่คุณพอใจ

แน่นอนว่าหากเริ่มต้นวางแผนการลงทุนในการเงินส่วนบุคคล คุณอาจต้องเริ่มจากหาที่ปรึกษาทางการเงินที่ไว้ใจได้ เพื่อช่วยให้คุณรู้จักและเข้าใจตัวเองในแง่ของการยอมรับความเสี่ยงในการลงทุน ซึ่งจะมีแบบสอบถามต่าง ๆ เพื่อประเมินว่าคุณเหมาะสมกับแผนการลงทุนประเภทไหน รับความเสี่ยงได้มากแค่ไหน จิตใจหนักแน่นพอกับการมองเห็นเม็ดเงินที่ลงทุนไปนั้นขาดทุนในระยะหนึ่งได้แค่ไหน ต้องการใช้เงินนั้นลงทุนในระยะสั้น ๆ กำไรน้อย ๆ เห็นผลเร็ว ๆ หรือลงทุนระยะยาวที่อาจเห็นผลช้ามากแต่ยั่งยืนแน่นอน แบบสอบถามเหล่านี้จะทำให้คุณเข้าใจการลงทุนของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น

เมื่อเข้าใจตัวเองแล้ว ลองหันไปดูแผนการลงทุน ซึ่งปัจจุบันก็มีมากมายให้คุณเลือกสรรให้เหมาะกับตัวเอง ที่ปรึกษาทางการเงินของคุณอาจจะแนะนำให้คุณลงทุนในกองทุนภายในประเทศ ลงทุนในทองคำ รวมไปถึงแนะนำตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ และนำเสนอแผนการลงทุนที่จัดสรรสินทรัพย์ของคุณอย่างสมดุล ตรงตามเป้าหมาย เหมาะสมกับระยะเวลาของเงินแต่ละก้อนที่คุณวางไว้

หากคุณสนใจในกองทุนต่างประเทศ ที่ปรึกษาทางการเงินของคุณจะช่วยวิเคราะห์ตั้งแต่สถานะทางการเงินของคุณ จุดประสงค์และเป้าหมายการลงทุน เพื่อหากองทุนหรือเครื่องมือทางการเงินที่เหมาะสมกับคุณที่สุด เช่น คุณต้องการผลตอบแทนสูงและรับความเสี่ยงสูงได้จากอัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวน คุณต้องการลงทุนในระยะยาว และมองหาโอกาสที่หลากหลายในการสร้างความมั่นคงทางการเงิน จากนั้นค่อยออกแบบพอร์ตช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศให้คุณอย่างตรงจุด

ข้อดีของการลงทุนในกองทุนต่างประเทศ คือ เป็นการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่มากกว่าการลงทุนกับกองทุนในประเทศ ซึ่งต้องพึ่งพาเศรษฐกิจภายในประเทศเพียงอย่างเดียว และมีบริษัทระดับโลกให้เลือกลงทุนมากมาย ซึ่งทำให้มีโอกาสสร้างความมั่งคั่งที่มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ก็มีข้อควรระวังเกี่ยวกับการลงทุนในกองทุนต่างประเทศเช่นกัน คือ ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ยิ่งการลงทุนที่ไม่ค่อยมีโอกาสเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก มีความซับซ้อน จึงต้องอาศัยความชำนาญของผู้ลงทุนและที่ปรึกษาผู้ช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศเป็นอย่างมากในระยะเริ่มต้น

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใหม่ กองทุนต่างประเทศอาจไม่ใช่เรื่องยากหรือน่ากลัวอย่างที่คิด หากคุณมีที่ปรึกษาผู้ช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศที่ดีและไว้ใจได้ คำถามต่อมาคือจะหาที่ปรึกษาทางการเงินแบบนั้นได้จากที่ไหน ขอเพียงคุณลองเช็กข้อมูลบริษัท ประวัติ ประสบการณ์ ผลงานความสำเร็จ และรีวิวจากผู้รับบริการรายอื่น ๆ ก็น่าจะทำให้มั่นใจได้ว่าในทุกการลงทุน จะสร้างความมั่นคงทางการเงินได้อย่างมั่งคั่งและยั่งยืนอย่างแท้จริง

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.