นักธุรกิจจีนสนใจลงทุนเรือปลาทูน่าภูเก็ต-อันดามัน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ก.ย. 52 ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นาย ตัน จี เคียง รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดภูเก็ต นำนักธุรกิจเรือปลาทูน่าจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนเข้าพบนายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อขอบคุณที่ให้การดูแลเรือปลาทูน่าที่จอดซ่อมอยู่ที่องค์การสะพานปลา ภูเก็ต พร้อมทั้งหารือการลงทุนธุรกิจเรือปลาทูน่าในฝั่งทะเลอันดามัน

นายตัน จี เคียง กล่าวว่า กลุ่มนักธุรกิจชุดนี้เป็นกลุ่มนักธุรกิจจากเมืองกวางตุ้ง ประเทศจีน มาทำธุรกิจเรือปลาทูน่าในประเทศไทย ปรากฎว่าในปี 2547 ถูกคลื่นสึนามิทำให้เรือได้รับความเสียหายจำนวน 18 ลำ และปัจจุบันเรือดังกล่าวได้จอดซ่อมอยู่ที่องค์การสะพานปลาภูเก็ต ต. รัษฎา อ. เมือง จ. ภูเก็ต และการซ่อมคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 90 แล้ว และคิดว่าอีกไม่กี่เดือนก็สามารถประกอบธุรกิจได้ตามปกติ ทั้งนี้หากเรือจำนวน 18 ลำ ออกหาปลาทูน่าได้ จะทำให้ธุรกิจการทำปลาทูน่าคึกคักกลับมาอีกครั้ง

รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดภเก็ตกล่าวอีกว่าในด้านการท่องเที่ยวขณะนี้มีนัก ท่องเที่ยวจากกวางตุ้ง กวางเจา สาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางมาภูเก็ตสัปดาห์ละ 2 ไฟท์ และเกาะสมุย 4 ไฟท์บิน รวมนักท่องเที่ยวเดินทางมากว่า 1,000 คน ซึ่งต่อไปในอนาคตคงจะมีการเพิ่มไฟท์บินตรงมาภูเก็ตอีกเนื่องจากนักท่อง เที่ยวชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของภูเก็ต

Related Post

ไขข้อข้องใจ ระบบจัดซื้อจัดจ้างคืออะไรกันแน่ ?

ไขข้อข้องใจ ระบบจัดซื้อจัดจ้างคืออะไรกันแน่ ?

ระบบจัดซื้อจัดจ้างเป็นกระบวนการสำคัญที่องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนต้องดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าและบริการที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงาน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.