ดีแทคลุยเปิดให้บริการ 4G สู่ภูเก็ตรองรับแหล่งท่องเที่ยวและธุรกิจฝั่งอันดามัน

ดีแทคลุยเปิดให้บริการ 4G สู่ภูเก็ตรองรับแหล่งท่องเที่ยวและธุรกิจฝั่งอันดามัน

Dtac 4g phuket

15 มกราคม 2558 – ดีแทคขยายเปิดให้บริการ 4G สู่ภูเก็ต ส่งสมาร์ทโฟนและแพ็กเกจ 4G สุดพิเศษ พร้อมให้ชาวภูเก็ตทดลองใช้ 4G ฟรี 4GB นาน 4 เดือน รุกสู่อันดับ 1 ซิม 4G สำหรับทัวร์ริสต์ครองใจนักท่องเที่ยวต่างประเทศ

นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจภูมิภาค – ภาคใต้และตะวันตก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นจำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่าดีแทคได้นำบริการ 4G สู่ประสบการณ์ที่ดีที่สุดของการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือสู่ชาวภูเก็ตเรียบร้อยซึ่งเป็นจังหวัดแรกของภาคใต้ที่ได้ใช้งาน 4G ได้แล้ว หลังจากดีแทคได้เปิดให้บริการ 4G ที่ จ.กรุงเทพฯ และจุดสำคัญต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอยู่ในแผนที่ดีแทครุกขยายโครงข่ายอีก 6,500 สถานี ให้บริการ 3G และ 4G ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และอีก 30 เมืองใหญ่ทั่วประเทศ

จังหวัดภูเก็ตได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน และเป็นเมืองท่องเที่ยวของไทยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเป็นที่ชื่นชอบทั้งชาวไทยและต่างประเทศ มีความโดดเด่นทั้งท่องเที่ยวธรรมชาติ ทะเลสวยงาม และศิลปวัฒนธรรมตามรายงานข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกร ไทยยังคงได้คาดการณ์ว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติเดินทางมายัง จ.ภูเก็ตในปี พ.ศ.2557 รวมทั้งสิ้นประมาณ 13 ล้านคน เพิ่มขึ้น 8.7 % จากปีก่อน

นายปัญญา กล่าวต่อไปว่า “ดีแทคมาเปิดให้บริการ 4G ที่ภาคใต้โดยเริ่มที่ จ.ภูเก็ต และจะขยายบริการ 4G สู่หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี และเกาะสมุย เป็นต้น เพราะเล็งเห็นศักยภาพความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปี พ.ศ. 2557 จ.ภูเก็ต มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือเติบโต 150 % เทียบกับปีที่ผ่านมา โดยแอพพลิเคชั่นยอดนิยม 5 อันดับ คือ 1.Facebook 2.Google Video 3.YouTube 4.Line 5.Instagram โดยมีช่วงเวลาใช้งานสูงสุดอยู่ระหว่างเวลา 21.00-22.00 น. ”

02 DSC_5930

สำหรับพื้นที่เปิดให้บริการ 4G จากดีแทคในจังหวัดภูเก็ตประกอบด้วยบริเวณอำเภอกระทู้ อำเภอถลาง และอำเภอเมืองภูเก็ต โดยครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยว ชายทะเลที่สำคัญ แหล่งธุรกิจ และที่พักอาศัย ลูกค้าดีแทคที่สนใจสามารถทดลองใช้ 4G ฟรี 4GB นาน 4 เดือน เพียงกด *444# โทรออก  โดยในโอกาสแนะนำบริการ 4G สู่ภูเก็ต ดีแทคยังได้มีโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนราคาพิเศษ พร้อมของแถม และผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 20 เดือน (เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ) อาทิ IPhone 5s 16GB จากราคาปกติ 20,700 บาท เหลือเพียง 13,900 บาท (เมื่อสมัครแพ็กเกจ 599 พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 6 เดือน) หรือ Oppo รุ่น Neo5 จากราคาปกติ 5,500 บาท เหลือเพียง 4,990 บาท พร้อมรับฟรีของแถม Flip cover case มูลค่า 390 บาท (เมื่อสมัครแพ็กเกจที่มีมูลค่าหลังหักส่วนลดตั้งแต่ 374 บาทขึ้นไป) นอกจากนั้นยังมีแพ็กเกจ 4G พิเศษสุดสำหรับชาวภูเก็ต ทั้งลูกค้าดีแทคแบบรายเดือน และลูกค้าแฮปปี้แบบเติมเงินอีกด้วย

03 DSC_5946

ทั้งนี้ดีแทคยังมีซิมแฮปปี้ทัวร์ริสต์ รองรับการใช้งาน 4G เพื่อบริการนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่มาเยือนไทย และยังครองใจเป็นซิมยอดนิยมอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ด้วยการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือง่าย ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ไม่ต้องกังวล พร้อมอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวติดต่อสื่อสารกันได้ในราคาประหยัด นอกจากนี้คู่มือใช้งานได้จัดทำถึง 6 ภาษาเป็นพิเศษ ครอบคลุมกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองไทยประกอบด้วย อังกฤษ จีน รัสเซีย อาราบิค ฮินดี และ ไทย

 

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต จัดการแข่งขันกีฬาช่วยชีวิตทางน้ำ ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ. 2562

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต จัดการแข่งขันกีฬาช่วยชีวิตทางน้ำ ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ. 2562

โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดการแข่งขันกีฬาช่วยชีวิตทางน้ำ ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ. 2562

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.