เปิดฉากการแข่งขันแคนนอน มินิ โฟโต้ มาราธอน ที่ภูเก็ต

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 26 ธันวาคม 2553  ที่ลานแกรนฮอลล์ ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัลภูเก็ต นายขันตี ศิลปะ นายอำเภอเมืองภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานการแข่งขัน “Canon Mini Photo Marathon 2009” โดยมี นายวีระ เฉลียวปิยะสกุล กรรมการผู้จัดการ ส่วนคอนซูเมอร์ อิมเมจจิง แอนด์อินฟอร์เมชั่น บริษัทแคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แขกผู้มีเกียรติและผู้เข้าร่วมการแข่งขัน เข้าร่วมในพิธี

นายวีระ กล่าวว่า ในการจัดการแข่งขัน Canon Mini Photo Marathon ในส่วนของทางกรุงเทพมหานคร เพิ่งจะปิดฉากไป เป็นการจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 3 ได้รับความความสนใจทั้งช่างภาพมือโปร และมือสมัครเล่น มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น กว่า 1,000 คน ซึ่งการแข่งขันนั้นมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ในส่วนของการจัดการแข่งขันแคนนอน โฟโต้ มาราธอน ไทยแลนด์ ในปีหน้า จะเพิ่มจำนวนผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,500 คนจากทั่วประเทศ หลังจากที่เราได้จัดการแข่งขันมาเป็นปีที่ 3 ได้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่อยู่ตามภูมิภาคต่างๆ สะท้อนกลับมาว่าทำไม่ถึงไม่มีการจัดการแข่งขันในส่วนภูมิภาค ทางบริหารจึงได้จัดการแข่งขัน แคนนอน มินิ โฟโต้ มาราธอน ในส่วนภูมิภาคขึ้น ได้แก่ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคอีสานที่จังหวัดขอนแก่นและภาคใต้ที่จังหวัดภูเก็ตขึ้น ทั้งนี้พื้นที่ทั้ง 3 ภูมิภาคนี้มีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวของแต่ละภูมิภาคที่แตกต่างกัน

ในส่วนการจัดการแข่งขันแคนนอน มินิ โฟโต้ มาราธอน ในจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรกได้รับความสนใจ และมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 150 คน โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันต้องแข่งขันกับเวลาใช้จินตนาการสร้างสรรค์สะท้อนภาพถ่าย ผ่านเลนส์ออกมาตามหัวข้อที่ได้รับภายในเวลาทั้งสิ้น  9 ชั่วโมง โจทย์ในการแข่งขันทั้งหมด 3 หัวข้อ ผู้ที่ชนะเลิศในการแข่งขันทั้ง 3 หัวข้อ จะได้รับกล้องแคนนอน EOS 500D พร้อมเลนส์ EFS 18-55is และพริ้นเตอร์ Pixma Pro Mark II อย่างละ 1 เครื่อง มูลค่ากว่า 51,800 บาท

อย่างไรก็ตามภายในงานฯ ยังนำกล้องดิจิตอล SLR รุ่นใหม่ EOS 7D และ รุ่นต่างๆ พร้อมปริ้นเตอร์ และยังมีการนำเสนอนิทรรศการภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในหัวข้อทั้ง 3 หัวข้อ ของการแข่งขันแคนนอน ไทยแลนด์  โฟโต้ มินิ มาราธอน มาจัดแสดงอีกด้วย

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.