บางกอกแอร์เวย์ส เปิดเส้นทางบินใหม่ เชื่อมภูเก็ตและหาดใหญ่

บางกอกแอร์เวย์ส เปิดเส้นทางบินใหม่ เชื่อมภูเก็ตและหาดใหญ่

บางกอกแอร์เวย์สเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมภูเก็ตและหาดใหญ่

บางกอกแอร์เวย์สเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมภูเก็ตและหาดใหญ่ เริ่ม 11 ตุลาคม ศกนี้

หาดใหญ่ สงขลา/ 11 ตุลาคม 2558 – บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดให้บริการเส้นทางบินตรงใหม่ระหว่างภูเก็ตและหาดใหญ่ โดยจะให้บริการทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม ศกนี้

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวยส์ กล่าวว่า “บางกอกแอร์เวย์สเล็งเห็นถึงศักยภาพของภูเก็ตและหาดใหญ่ ทั้งในด้านการท่องเที่ยวและการค้า โดยภูเก็ตถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากหลากหลายภูมิภาคทั่วโลก และหาดใหญ่ก็เป็นเมืองศูนย์กลางด้านการค้าและธุรกิจของภาคใต้ เป็นประตูผ่านไปยังประเทศมาเลเซีย และประเทศสิงคโปร์ ดังนั้น การเปิดเส้นทางบินตรงระหว่างภูเก็ตและหาดใหญ่ จะช่วยเพิ่มศักยภาพทางด้านท่องเที่ยวและการค้าให้กับทั้งสองเมืองนี้มากขึ้น และทำให้การเดินทางสะดวกสบายรวดเร็วยิ่งขึ้น”

“ปัจจุบันบางกอกแอร์เวย์สได้ให้บริการหลายเส้นทางบินที่เชื่อมต่อระหว่างภูเก็ตกับเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย อาทิ ภูเก็ต-กรุงเทพฯ (วันละ 8 เที่ยวบิน) ภูเก็ต-เชียงใหม่ (วันละ 1 เที่ยวบิน) ภูเก็ต-สมุย (วันละ 4 เที่ยวบิน) และภูเก็ต-   อู่ตะเภา (พัทยา) (วันละ 1 เที่ยวบิน) ซึ่งการเปิดเส้นทางบินเชื่อมระหว่างภูเก็ตและหาดใหญ่นี้ จะช่วยขยายเครือข่ายการเชื่อมต่อเส้นทางบินจากหาดใหญ่ไปภูเก็ต และเชื่อมต่อไปยังเส้นทางอื่นๆ ของบริษัทฯ ได้ต่อไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพด้านการท่องเที่ยวให้กับเส้นทางต่างๆ เหล่านี้มากขึ้นด้วย” นายพุฒิพงศ์กล่าวเสริม

สำหรับเส้นทางภูเก็ต-หาดใหญ่ จะให้บริการทุกวันๆ ละ 1 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบ ATR72-500/600 จำนวน 70 ที่นั่ง โดยเที่ยวบิน PG298 ออกจากภูเก็ตเวลา 07.25 น. ถึงหาดใหญ่เวลา 08.30 น. และเที่ยวบิน PG299 ออกจากหาดใหญ่เวลา 09.10 น. ถึงภูเก็ตเวลา 10.15 น.

ผู้โดยสารที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งหรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokair.com หรือ Call Center โทร. 1771 ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าบริการครั้งละ 3 บาททั่วไทย (เฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน)

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.