แอร์เอเชียประเดิมเส้นทางใหม่ บินตรงจากอุดรฯ-ภูเก็ต

สายการบินไทยแอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินอุดรธานี-ภูเก็ต เชื่อมการเดินทางภาคใต้-อีสานเชื่อมการเดินทางต่อเพื่อนบ้านในอินโดจีน เชื่อเส้นทางการบินใหม่ช่วยหนุนการท่องเที่ยวระหว่างภาคให้คึกคักมากขึ้น ประเดิมเที่ยวบินแรก 21 ธันวาคมนี้

นางธัญภา นิโครธานนท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี เปิดเผยว่าบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวได้ปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในด้านต่างๆ รวมทั้งทางด้านสายการบินมีความมั่นใจในการขยายการลงทุนเพิ่ม

ในส่วนของสายการบินเองก็พิจารณาเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ เพื่อรองรับกับการขยายตัวของธุรกิจด้านการท่องเที่ยว โดยพิจารณาจากศักยภาพของจังหวัดที่มีความพร้อมเป็นหลัก ล่าสุดสายการบินแอร์เอเชียได้เล็งเห็นว่า จังหวัดอุดรธานีและจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพและต่างเป็นกลุ่มเป้าหมายเอื้อซึ่งกันและกัน

อีกทั้ง ทั้ง 2 จังหวัดต่างมีสนามบินนานาชาติที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ จึงตัดสินใจลงทุนเปิดเส้นทางบินอุดรธานี-ภูเก็ต ซึ่งเที่ยวบินปฐมฤกษ์จะเริ่มทำการบินในวันที่ 21 ธันวาคม 2552 จากภูเก็ต – อุดรธานี เที่ยวบิน FD 3984 HKT – UTH 15.15 – 16.55 น. และจากอุดรธานี – ภูเก็ต เที่ยวบิน FD 3985 UTH – HKT 17.25 -19.05 น.

นางธัญภาระบุว่าจากการเปิดเส้นทางการบินอุดรธานี – ภูเก็ต ของไทยแอร์เอเชียในครั้งนี้ คาดว่าจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางในบริเวณอีสานเหนือ ซึ่งประกอบไปด้วยอุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู เลย ขอนแก่น และสกลนคร รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว ที่มีความสนใจจะเดินทางไปสู่ภาคใต้ของประเทศไทย

ในขณะเดียวกัน จังหวัดในกลุ่มภาคใต้ ที่มีความสนใจจะเดินทางมาท่องเที่ยวยังภาคอีสาน เพื่อสัมผัสกับดินแดน “แหล่งเรียนรู้ อู่อารยธรรม” ก็จะสามารถทำให้เดินทางได้สะดวกมากขึ้น จะส่งผลให้การท่องเที่ยวเที่ยวไทยคึกคักมากขึ้น ส่งผลต่อเนื่องไปถึงภาพรวมเศรษฐกิจไทย

Related Post

Leave a Reply