บทวิจารณ์แรกของ Final Fantasy XIII

คะแนนรีวิวจากนิตยสาร Famitsu
Final Fantasy XIII – 10/9/10/10 = 39/40

Reviewer 1 – 10/10
กราฟฟิคสวยและเนื้อเรื่องอันสุดยอด ความรู้สึกที่สามารถร่วมสนุกกับมันไปได้โดยไม่รู้สึกเหมือนถูกบังคับ ความน่าพึงพอใจที่ไต่ถึงระดับจุดสุดยอดมาจาก Gameplay ที่ถูกออกแบบมาจนเกือบสมบูรณ์แบบ ไม่มีอะไรต้องพูดมากมาย เกมนี้เป็นเกมภาษาที่่มีส่วนประกอบที่ลงตัวทั้งในเรื่องของเนื้อเรื่องและ เกมเพลย์ ที่ใครก็ห้ามพลาดเด็ดขาด

Reviewer 2 – 9/10
มีปัญหานิดหน่อยเกี่ยวกับความยากลำบากในการมองระหว่างฉากต่อสู้ เพราะเมนูที่ค่อนข้างรก แต่ความสนุกที่ได้รับจากเกมนี้สามารถทดแทนได้ คุณจะถูกดึงเข้าสู่โลกแห่งโคคูนด้วยกราฟฟิคอันแสนงดงาม รวมถึงเนื้อเรื่องที่เข้มข้น แต่ผมก็ยังอยากเรียกเกมนี้ว่า “RPG ที่คล้ายกับ RPG” อยู่ดี

Reviewer 3 – 10/10
เข้มข้นและครบครัน หลายจุดที่คุณต้องเบิกตาโพลงเหมือนกำลังดูหนัง ฉากมูวี่สวยงามมากมายถูกใส่เข้ามาในเนื้อเรื่องส่วนต่างๆ จนไม่รู้ว่าจะวางจอยลงตรงไหนดี ด้วยจำนวนตัวละครที่มากขึ้นเรื่อยๆตามเนื้อเรื่อง มันมีจุดที่จะทำให้คุณสนุกสนานสนานไปกับมันมากมายเพียงพอกับเกมๆนี้เพียงเกม เดียว

Reviewer 4 – 10/10
ภาพกราฟฟิคคุณภาพสูงมาก เนื้อเรื่องและเหตุการณ์หลายจุดชวนหงุดหงิด ตัวละครหลายตัวที่รู้สึกซ้ำๆกันและเนื้อเรื่องที่ไม่ได้เป็นเรื่องของตัว ละครใดตัวละครนึง อย่างไรก็ตามความพึงพอใจที่ได้รับจากเกมนี้ก็ดีมากพอและเป็นประสบการณ์ที่ ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

ที่มา : Gconsole

เครื่อง PS3 Slim รุ่น FF XIII Edition
เครื่อง PS3 Slim รุ่น FF XIII Edition

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x