ภูเก็ตฉายแล้ววันนี้: อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

ชื่อภาษาไทย อุโมงค์ผาเมือง

จัดจำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉายหนัง 8 กันยายน 2554

เรื่องย่อหนัง อุโมงค์ผาเมือง

ปีพุทธศักราช 2110 ณ นครผาเมืองแห่งอาณาจักรเชียงแสนอันรุ่งเรือง วันหนึ่งหลังจากเกิดวิบัติการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ทั้งอัคคีภัยครั้งใหญ่หลวง แผ่นดินไหวอันรุนแรง และโรคร้ายระบาดคร่าชีวิตประชาชนไปกว่าครึ่งนคร ก็เกิดคดีฆาตกรรมปริศนาที่น่าสะพรึงกลัวและซับซ้อนซ่อนเงื่อนสุดที่จะค้นหาความจริงได้ โจรป่าสิงห์คำ (ดอม เหตระกูล) ผู้โหดร้ายที่สุดในแผ่นดินถูกจับได้ในคดีฆาตกรรม ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า (อนันดา เอเวอริงแฮม) และข่มขืน แม่หญิงคำแก้ว (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ภรรยาของขุนศึกในป่านอกเมือง ขณะที่สองสามีภรรยาเดินทางออกจากเมืองเพื่อไปเยี่ยมญาติที่นครเชียงคำ

จากคำให้การของโจรป่าและแม่หญิง สร้างความปั่นป่วนและพิศวงงงงวยให้แก่ เจ้าผู้ครองนคร (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) และประชาชนผู้มาฟังคำให้การเป็นอย่างยิ่ง เพราะทั้งคู่ต่างยอมรับอย่างหน้าชื่นตาบานว่าตนเองเป็นผู้ฆ่าขุนศึก เจ้าหลวงจึงเรียก ผีมด-ร่างทรง (รัดเกล้า อามระดิษ) มาเข้าทรงดวงวิญญาณของขุนศึกเพื่อค้นหาความจริง แต่แล้ววิญญาณของขุนศึกกลับให้การผ่านร่างทรงว่า ตนต่างหากที่ฆ่าตัวตายเอง!!!

เหตุการณ์ทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านการพบเห็นและสนทนาของ พระหนุ่ม (มาริโอ้ เมาเร่อ), ชายตัดฟืน (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) และสัปเหร่อ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) ภายในอุโมงค์ผีที่ผาเมือง ซึ่งไม่อาจเข้าใจได้เลยว่า เหตุใดทั้ง 3 คนจึงให้การปิดบังความจริงที่เกิดขึ้น และ ความจริงทั้งหมดคืออะไรกันแน่

รายชื่อนักแสดงนำ

มาริโอ้ เมาเร่อ
อนันดา เอเวอริงแฮม
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
ดอม เหตระกูล
ศักราช ฤกษ์ธำรงค์
รัดเกล้า อามระดิษ

ผู้กำกับ

ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล

เช็ครอบภาพยนตร์

Related Post

คณะสงฆ์หนใต้ จัดการประชุมพระสังฆาธิการระดับเจ้าคณะจังหวัด

คณะสงฆ์หนใต้ จัดการประชุมพระสังฆาธิการระดับเจ้าคณะจังหวัด

วันที่ 14 มี.ค. 61 ที่วัดสิริสีลสุภาราม อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ได้มีการประชุมพระสังฆาธิการ ระดับเจ้าคณะจังหวัด รองเจ้าคณะจังหวัดและพระเลขานุการ

Leave a Reply