ภูเก็ตขอเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงานเทศกาลหุ่นโลกภูเก็ต 2561

ภูเก็ตขอเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงานเทศกาลหุ่นโลกภูเก็ต 2561

นางปัทมา รุจีวงศ์ รักษาการวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จังหวัดภูเก็ต ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน เทศกาลหุ่นโลกภูเก็ต 2561 PHUKET HARMONY WORLD PUPPET FESTIVAL 2018 ระหว่าง วันที่ 1-5 พฤศจิกายน ณ ป่าตอง ถนนถลาง ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต โดยกำหนดจัดงาน 2 รูปแบบ คือ Puppet on the beach และ Street puppet show ทั้งนี้ กิจกรรมการแสดงในวันที่ 2 พฤศจิกายน จัดขึ้น ณ หาดป่าตองในรูปแบบของ Puppet on the beach การจัดพิธีต้อนรับ Welcome Ceremonies และเปิดตัวคณะหุ่นนานาชาติบนเวที catwalk อย่างยิ่งใหญ่ ณ ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน พร้อมด้วยการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ

กิจกรรมวันที่ 3 – 4 พฤศจิกายน จัดขึ้น ณ ถนนถลาง โดยจะมีการจัด พาเหรดขบวนหุ่นโลก ในรูปแบบคานิวัลสีสันตระการตา โดยมีคณะหุ่นจาก 50 กว่าคณะทั้งต่างประเทศและไทย นำหุ่นออกมาทักทายประชาชนบนถนนอย่างใกล้ชิด พร้อมด้วยขบวนหุ่นขนาดใหญ่ในงานนี้ กิจกรรมบนถนนถลางจะมีการเปิดงานอย่างเป็นทางการ Opening Ceremonies ณ เวทีสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา พร้อมทั้งการเปิดมหกรรมการแสดง ที่มีการจัดมาให้ชมทั้งจากของนานาชาติและจากหุ่นไทย ในพื้นที่ต่างๆประกอบด้วย เวทีสวนเฉลิมพระเกียรติ์72 พรรษา เวทีลานมังกรฮ่ายเหล็ง เวทีพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต และการแสดงในรูปแบบ street puppet show อีกถึง 4 เวที โดยการแสดงจะเริ่มตั้งแต่ 17.00 น.เป็นต้นไปจนถึง 21.00 ทั้งหมดชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังจะได้เพลิดเพลินกับร้านค้า ร้านอาหารจานอร่อยจากการที่ภูเก็ตเป็นหนึ่งในโลกด้านอาหารจาก UNESCO ในฐานะ Phuket: City of Gastronomy การแสดงในครั้งนี้ ผู้ชมจะได้ชมการแสดงหุ่นจากนานาประเทศทั่วโลก มากกว่า 30 คณะ อาทิ โปรตุเกส ยูเครน รัสเซีย บัลเกเรีย อาร์เจนตินา เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส และรวมทั้งในภูมิภาคเอเชีย และอาเซียน รวมทั้งคณะหุ่นจากประเทศไทยที่มาร่วมแสดงอย่างอบอุ่นประทับใจในบรรยากาศใกล้ชิด เทศกาลหุ่นโลกภูเก็ต สำหรับการจัดงานได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา TCEB องค์การมหาชน, สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม, เทศบาลนครภูเก็ต, เทศบาลป่าตอง, ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน, ศูนย์การค้า limelight Avenue Phuket ชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต, หลาดใหญ่, พิพิธภัณฑ์ภูเก็ต ไทยหัว, หาดทิพย์ และ AOT ในการดำเนินจัดการเทศกาลครั้งนี้ ได้รับการบริหารการจัดงานโดยหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดเทศกาลหุ่นระดับนานาชาติ และระดับโลก โดย Harmony Puppet Thailand และ มูลนิธิหุ่นสายเสมาศิลปะเพื่อสังคม โดยสามารถเข้าชมตารางการแสดง พร้อมรายละเอียดต่างๆ ของเทศกาลหุ่นโลก Phuket Harmony World Puppet Festival 2018 ได้ ที่ www.harmonypuppetthailand.com หรือโทรสอบถามที่หมายเลข 080-337-7922

โอกาสนี้ขอเชิญชาวภูเก็ตร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นเจ้าภาพเพื่อต้อนรับคณะหุ่นจากทั่วโลกที่จะมาเยือนประเทศไทย ในห้วงแห่งการเปิดฤดูการท่องเที่ยวภูเก็ต 1- 5 พฤศจิกายนนี้ และร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การจัดงานนี้ เพื่อให้ชาวต่างชาติประทับใจในการต้อนรับของคนไทยร่วมกัน

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.