Tata Young กับ single ใหม่ “My Bloody Valentine”

อาจจะเปิดตัวได้ไม่สวยงามนัก กับเพลง  Ready for love  ในอัลบัมใหม่ ซึ่งมีชื่อเดียวกับเพลงเปิดตัว ของนักร้องสาวมากความสามารถอย่าง  ทาทา ยัง ที่โดนกระแสวิพากย์วิจารณ์เสียเละ กับ MV ที่ไ่ด้รับการโปรโมทว่า จ้างโปรดิวเซอร์มืออาชีพจากเกาหลี แต่คุณภาพที่ได้กลับแย่กว่าอัลบัมที่ผ่านมา

วันนี้ ทาทา ยัง ได้ปล่อย ซิงเกิ้ลที่สองออกมาแก้ตัวแล้ว กับเพลงที่ชื่อว่า My  Bloody  Valentine ที่หากใครได้ฟังแล้ว ต้องร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่แหละ คือ ทาทา ยัง ของแท้ !!

จะไำพเราะน่าฟังขนาดไหน ลองตัดสินด้วยตัวคุณเองเลยดีกว่า

Related Post

5 Comments

 • ชอบเพลงนี้มากๆ เหมือนกันค่ะ ฟังไปหลายรอบเลยล่ะเมื่อคืน ไม่ทราบคุณคนเขียนเคยฟังเวอร์ชั่นเดโมหรือยังคะ

  Reply
 • ได้ฟังเพลงทั้งหมดแล้ว ตกลงใจ ไปหาซื้อแผ่นอุดหนุนทาทาเลย (ของแท้) เพราะเพลงไพเราะเกือบทั้งอัลบัม ที่สำคัญ เป็นนักร้องไทยด้วย ชอบอยู่ 9 เพลง อีก 3 เพลง ถ้าให้ producer ทำใหม่ เรื่องคุณภาพของ sound ดนตรี และ mix เสียงร้องให้มีคุณภาพกว่านี้จะน่าฟัง ส่วนการร้องของทาทา ดีกว่าเดิมจริง ๆ นะ ดูอินเตอร์มาก ถึงจะไม่ถึงขีดสุดสำหรับมาตรฐานของผู้เขียน(ผู้แสดงความเห็น) แต่ก็ถือว่าดีมาก พอก้าวสู่ตลาดโลกได้เลย เพราะเพลงส่วนใหญ่ออกแนว R&B pop มาตรฐานของผู้เขียนสำหรับแนวนี้ เช่นการใช้ลูกคอ การใช้เสียงสูงต่ำ การใช้เสียงหลบ การเปล่งเสียง ลีลา ต้อง แนวคนผิวดำจริง ๆ ประมาณ kelly rowland, fergi, หรือตัวแม่อย่าง whitney houston โนนหล่ะ ส่วนตัวชอบ fergi ลีลาการร้องเยี่ยมจริง ๆ ส่วนทาทาเราก็ทำได้เกือบดีเยี่ยม เท่านี้ก็ถือว่าสุด ๆ แล้วหล่ะ ที่สำคัญถ้าเพลงดีด้วย melody เพราะจะช่วยในเรื่องเสียงร้องได้เยอะเลย พูดก็พูดเพลงของทาทาชุดนี้เพราะหลายเพลงกว่านักร้องดัง 3 คนที่กล่าวข้างต้นอีกนะจะบอกให้ (พลังเสียง หรือลีลาอาจสู้ไม่ได้) (อ้อ ไม่นับตัวแม่ whitney houston นะ)เขาเพลง hit เยอะ และเพราะอยู่แล้ว ขอวิจารณ์เพลงรายเพลงเลยแล้วกัน

  1. เพลง ready for love ซึ่งผู้เขียนยกให้เป็นเพลงที่มีคุณภาพที่สุดในชุดนี้เลย (หมายถึง การ produce การ mix การ ประสานเสียง โทนเสียงของการร้อง sound ลงตัวที่สุด) การร้องที่มีลูกเล่นและลีลา แปลกใหม่ของทาทา ผู้เขียนคิดว่า เพลงนี้ทาทาร้องลูกเล่นดีสุด เป็นเพลงที่เพราะระดีดับหนึ่ง แต่ไม่เพราะที่สุดในอัลบัมนะ (หมายเหตุ ถ้าได้ฟังคนร้องไกด์ อาจมีข้อเปรียบเทียบได้กว่านี้คือ ดีกว่า หรือแย่กว่าไปเลย)

  2. my bloody valentine เพลงนี้เพราะกว่า ready for love หมายถึงมีจังหวะฟังแล้วติดหูกว่า sound ก็หนักแน่น ใสมาก ๆ produce ได้ไม่แพ้กันเลย แต่เสียงร้องได้ฟังของไกด์เปรียบเทียบ รู้สึกว่าไกด์ร้องลีลาดีกว่านิดหน่อย (ออกแนว R&B ได้ดีกว่า) แต่ก็เอาเถอะทาทาเราก็ร้องน่าฟังอีกแบบ (คิดว่าเพลงนี้จะฮิตอยู่นะ)

  3. mission is you เป็นแนว dance ที่คิดว่าน่าติดกระแสโซนบ้านเราอยู่นะ ช่วง intor และท่อนฮุกฟังติดหูอยู่ ใช้ได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว produce โดยรวมอยู่ในระดับดีแต่ไม่ดีเยี่ยม เพลงแนวนี้ก็คงต้องคิดถึง เจ้าแม่ madonna หรือ Kylie Minogue – เช่นเพลง Can’t Get You Out Of My Head (แฮ ๆ เราสู้เขาไม่ได้หรอก เพราะเพลงนี้สุดยอดจริง ๆ melody และ sound รวมถึงการ mix หนักแน่นเสียงใส เยี่ยมยอด และ MV ออกแนว art เข้าจังหวะกับดนตรีดูเพลิน ๆ) แต่ single นี้ของทาทา ผู้เขียนยกให้เป็นเพลงน่าฟังอีกเพลงแต่ไม่ใช่เพลงเพราะที่สุด

  4. Burning out พูดถึงเพลงช้าก็มีเพราะเหลายเพลงนะ พอฟังชัด ๆ แล้วสุดท้ายให้คะแนน Burning out มี melody น่าฟังแล้วเป็นเพลงช้าที่เพราะที่สุดฟังครั้งแรกติดหูเลย เหมือน My bloody…และเพลงช้า ๆ อีน ๆ อีกหลายเพลง (ซึ่งจะกล่าวถึงเป็นลำดับต่อไป) produce ได้ดีทั้งเสียงร้อง และ sound ผู้เขียนคิดว่าเพลงนี้จะ ฮิตไม่แพ้ my bloody….เลย

  5. boys will be boys มีจังหวะหน่อย ๆ ฟังติดหูอยู่ produce ได้ดีเป็นอีกหนึ่งเพลงบอกถึงพัฒนาการด้านการร้องของทาทาด้วย พูดถึงเฉพาะ ตัวเพลงมีจังหวะ และ melody อินเตอร์ระดับก้าวสู่ฝังตะวันตกได้เลย แต่เสียงร้องผู้เขียนคิดว่ายังไม่ถึงขีดสุด เพลงแนวนี้ต้องให้นักร้องแนวผิวสีร้อง จะดีกว่านี้ แต่ทาทาเราก็ร้องได้ดี แต่รู้สึกว่ายังไม่ถึงขีดของชนผิวสี สรุปคือเพลงนี้เพราะอีกเพลงเลยทีเดียว…

  6. Exposed เป็นเพลงที่มีความเป็นอินเตอร์ และน่าสนใจที่สุดใน album นี้ (ความเห็นส่วนตัว) ผู้เขียนคิดว่าน่าจะติดกระแส ที่ ยุโรป และอเมริกาได้เลยนะ เป็นเพลงมีจ้งหวะหน่อย ๆ เหมือน boys will be boys แต่ตัดสินแล้วคิดว่าดีกว่าหน่อย เพราะมีเสน่ห์กว่า ตรงที่ฟังดูคล้าย ๆ กับว่ามีความผสมผสานกันระหว่างตะวันออก และตะวันตก เริ่มจาก intro มาก็ดูแปลกดี (ฟังดู Version ไกด์ Intro เหมือนดีกว่านะ ส่วนเสียงร้อง ก็ไม่แพ้กัน เสียงร้อง และดนตรีดูกลมกลืน ออกแนวอินเตอร์จริง ๆ ไม่บอกไม่รู้ว่าเป็นคนเอเซียร้อง) ถึงเพลงนี้จะไม่ได้ใช้พลังการร้องมากมาย แต่ด้วยฝีมือของ producer ทำให้ เพลงนี้ดูดีมาก ถ้าถามคนฟังเพลงแนว R&B จริง ๆ แล้วคิดว่าเพลงนี้ส่งขายที่ u.s.a ได้เลยนะ….

  7. perfection เพลงนี้ก็เพราะ แต่รู้สึกว่าไม่โดดเด่น อาจเป็นเพราะตั้งความหวังไว้มากกับ leona lewis (เอ๊ะ! พูดแล้วก็อยากลองฟัง version ของ leona lewis ดูเปรียบเทียบบ้างสิ) สรุปเพลงนี้ก็น่าฟังอยู่นะ

  8. Suffocate เพลงนี้ฟังครั้งแรก คิดว่าเป็นเพลงที่อินเตอร์เพลงหนึ่ง ชอบอยู่ แต่ไม่ใช่เพลงที่เพราะสุดในชุดนี้ คิดว่าเป็นเพลงที่ไม่น่าจะฮิต แต่เป็นเพลงที่น่าฟัง และไพเราะเพลงหนึ่งเท่านั้น……

  9. Shine Like A Superstar อีกหนึ่งเพลง dance คิดว่าน่าฟัง แต่ความเห็นส่วนตัวชอบ mission is you มากกว่า เพราะเป็นเพลงใหม่ เอ้อ! สงสัยมาหลายวันแล้ว ทำไม shine like a superstar ซึ่งเป็นเพลงที่มีคนร้องไว้อยู่แล้วมาร้องใส่ใน album อีกล่ะ เคยฟังของ ella มาแล้ว เพลงนี้เลยรู้สึกว่าไม่ใหม่ และดูธรรมดาไปเลย (แต่ถ้าฟังจริง ๆ แล้วก็เป็นเพลงที่ดีอยู่นะ ฟังของ ella แล้วเขามี mix หลาย vertion ด้วย) ของทาทาก็รู้สึกว่าร้องได้ดีลงตัวอินเตอร์อีกเพลงเลย คิดว่า producer ทำ sound ไม่ค่อยใสหนักแน่นเท่าไหร แต่คิดว่าไม่ขี้เหร่หรอกนะ ใช้ได้อยู่ถึงขั้นดี….

  10. Ugly เพลงนี้อยากจะบอกว่า เป็นเพลงที่ความจริง น่าสนใจไม่แพ้ exposed แต่ producer กลับทำออกมาไม่น่าสนใจเลย melody ลีลาการร้อง ส่วนประกอบของดนตรีแต่ละชิ้นดูแปลกดี แต่ฟังดูแล้ว ไม่น่าสนใจเลย (ความเห็นส่วนตัว) หมายถึงการ mix ทำ sound ทุกอย่างไม่น่าสนใจจริง ๆ เหมือนเป็นแค่เพลง demo หรืออัดคนละที่กับที่นี่เลย ทำให้นึกถึง Sexy Naughty Bitchy Me เพลงเก่า ของ ทาทาซึ่งผู้เขียนคิดว่าเป็นเพลงที่มีท่วงทำนองลีลาการร้อง ดี อินเตอร์มากเพลงหนึ่ง แต่ อัดเสียง ทำ sound mix ยังไม่ดีนัก ฟังดูเสียงอู่ ๆ ไม่ชัด ไม่ใสไม่แน่น ทั้ง ๆ ที่เป็นเพลงที่น่าจะทำออกมาได้ดีกว่านี้ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ลองเอา Sexy Naughty Bitchy Me มา produce ใหม่จัง โดยเพิ่มความหนักแน่น คุณภาพของดนตรี จังหวะที่น่า dance กว่านี้หน่อย (นึกถึงวง ace of best สมัยก่อนเพลง the sign ของเขายังน่าฟังโดยเฉพาะช่วง intro (ย้ำ เฉพาะช่วง intro) คิดดู ถ้าทำประมาณแนวของ intro เพลงนี้คิดว่าน่าฟังขึ้นเยอะ ส่วนจังหวะของทั้งเพลง the sign นี้มันดูเชยไปแล้วหละ (ความคิดเห็นส่วนบุคคลนะ) สรุปเพลงนี้ ผู้เขียนยังไม่ชอบแต่เสียดายในตัวเพลงอยู่

  11. love is the law ฟังดูแล้วเหมือนได้ฟังเพลงย้อนกลับไปหลาย ๆ ปีในยุค 10 กว่าปีที่ผ่าน ยังรู้สึกว่าเพลงนี้ธรรมดา ยังไม่เข้าขั้นอินเตอร์ในตอนนี้ เหมือนอยู่คนละอัลบัม

  12. Words Are Not Enough เพลงนี้ยิ่งแล้วใหญ่ ดูไม่สากลนัก คือฟังดูโดยรวมแล้วรู้สึกว่าเหมือนกับฟังเพลงไทยเพลงหนึ่ง…. ฟังแล้วเหมือนไม่มีการพัฒนา ถ้าจะให้พูดนะ เพลงนี้เหมือนไม่ได้อยู่ใน album นี้เลย คล้าย ๆ กับว่าไม่ใช่ทีมงาน producer ของ ready for love

  Reply
 • · Edit

  ปกติไม่ใช่แฟนทาทา แต่เพลงนี้ต้องยอมเค้า เพราะดีจริงๆ ฟังแล้วเพลินนะ

  Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.