“ความสุขของกะทิ” คว้ารางวัล โปสเตอร์ยอดเยี่ยม งาน “ไทยมูฟวี่ โปสเตอร์ อะวอร์ดส์ 2009”

มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต  ร่วมกับ  นิตยสารสตาร์พิคส์  และผู้ทรงคุณวุฒิในวงการบันเทิงมากมาย ร่วมกันจัดงานประกาศรางวัล โปสเตอร์ภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม หรือ Gold Award ประจำปี 2552 งาน “สวนดุสิต : ไทยมูฟวี่ โปสเตอร์ อะวอร์ดส์ 2009 ครั้งที่ 1” ขึ้น ในวันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมา ณ.ห้องประชุมปิ่นน้อย สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต

โดยโปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่อง “ความสุขของกะทิ” จากบ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยคุณฤกษ์ชัย ลิ้มทองคำ” ได้เป็น 1 ในภาพยนตร์ไทยที่ผ่านเข้ารอบจากโปสเตอร์ของภาพยนตร์ในปี 2552 ทั้งหมด และ ได้รับรางวัล Gold Award หรือ รางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 จากการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ กว่า 15 ท่าน ให้เป็นโปสเตอร์ยอดเยี่ยมประจำปี 2552  ซึ่งในวันงาน คุณอวิกา เตชะรัตนประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ. สหมงคลฟิล์มฯ,คุณจาตุศม เตชะรัตนประเสิรฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารการตลาด บ. สหมงคลฟิล์มฯ และโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องความสุขของกะทิ พร้อมด้วย คุณฤกษ์ชัย ลิ้มทองคำ Art director ของบ. สหมงคลฟิล์มฯได้ไปร่วมรับรางวัลในงานดังกล่าว  ซึ่งคุณจาตุศมกล่าวว่า

“ก็รู้สึกดีใจและปลื้มใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลโปสเตอร์ยอดเยี่ยม เพราะถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รายได้ไม่มากนักแต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ได้ รับการพูดถึงทั้งในเรื่องของเนื้อหาของหนัง, ภาพโปสเตอร์ ฯลฯ ซึ่งเราในฐานะที่เป็นทั้งโปรดิวเซอร์และบ.สหมงคลฟิล์มก็รู้สึกดีใจและเป็น เกียรติมาก”

ส่วนคุณฤกษ์ชัย ผู้ออกแบบและทำโปสเตอร์ของความสุขของกะทิ กล่าวว่า “อยากขอขอบคุณผู้ที่จัดงานประกาศผลรางวัลโปสเตอร์นี้ขึ้นมาเพราะมันเป็น เหมือนกำลังใจและทำให้คนที่อยู่เบื้องหลังอย่างเรามีกำลังใจมากขึ้น รวมทั้งขอขอบคุณโปรดิวเซอร์และบ.สหมงคลฟิล์มที่ให้โอกาสในครั้งนี้”

Related Post

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

เทศกาลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผัก หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่าเจียะฉ่าย นั้นเริ่มครั้งแรกที่อำเภอกะทู้ ในปี พ.ศ. 2368 เริ่มต้นจากคณะงิ้วเร่จากจีน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.