KAILAND ศิลปินภูเก็ต ถ่ายทอดศิลปะ Street Art ณ HOMA Phuket Town

KAILAND ศิลปินภูเก็ต ถ่ายทอดศิลปะ Street Art ณ HOMA Phuket Town

HOMA (โฮม่า) แบรนด์โครงการที่อยู่อาศัยภายใต้แนวคิดการใช้ชีวิตร่วมกัน (Co-living) จับมือ “Kailand” (ไข่แลนด์) หรือ “แจน ไชยศรี” ศิลปินแนวสตรีทชาวภูเก็ต เนรมิตสตรีทอาร์ตแห่งใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต ณ โครงการ HOMA Phuket Town ที่กำลังจะเปิดในเดือนตุลาคมปีนี้ในภูเก็ต

ผลงานสตรีทอาร์ตของ Kailand จะปรากฏบนผนัง Co-working space ชั้นล่างของ HOMA Phuket Town โดย “Kailand” หรือ “ไข่แลนด์” มาจากคำว่า “ไข่” ซึ่งเป็นภาษาใต้ที่ใช้เรียก “เด็กซน” บวกรวมกับคาแรกเตอร์ขี้เล่นของ “แจน ไชยศรี” จะทำให้พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีบุคลิกเฉพาะตัวซึ่งเปรียบเหมือนกับลายเซ็นของศิลปิน และปลุกพลังผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของภูเก็ต ด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ใช้ลายเส้นและคาแรคเตอร์การ์ตูนแนวแฟนตาซี แต่งแต้มด้วยสีสันสดใส ถ่ายทอดเรื่องราวอารมณ์ขันผ่านตัวละครที่ดูน่ารัก ซึ่งเป็นผลงานที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และจะทำให้ผู้มาเยือนยิ้มกว้างได้ทันทีที่เดินเข้าไป

“ผมเรียนจบด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และเซรามิกส์ แต่สตรีทอาร์ตคืองานของผม ผมชอบที่จะแฮงเอาท์กับเพื่อน ๆ และได้นำความรักเล็ก ๆ น้อย ๆ มาสู่ชุมชนท้องถิ่น” แจน ไชยศรี กล่าว

ลูก้า ด็อตติ (Luca Dotti) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ HOMA เผยวิสัยทัศน์ในการรวมศิลปินและช่างฝีมือท้องถิ่นเข้ากับโครงการที่เน้นการออกแบบว่า “HOMA ไม่เพียงแต่อยากให้ผู้อยู่อาศัยเข้าถึงความรู้สึกของสถานที่เท่านั้น แต่ยังอยากให้เข้าถึงจุดประสงค์ด้วย ซึ่งนั่นก็คือการมีส่วนร่วมและร่วมมือกับชุมชนท้องถิ่น และสร้างผลกระทบทางสังคมในเชิงบวก การทำงานกับ Kailand ทำให้เราบรรลุจุดประสงค์นั้นและอื่น ๆ อีกมากมาย เขาเป็นแรงบันดาลใจ มีความคิดสร้างสรรค์ มีพลัง เราสนุกมากที่ได้ร่วมงานกับเขา เขาทำให้ Co-working space มีชีวิตขึ้นมาอย่างสมบูรณ์ ซึ่งหลังจากนี้เขาจะสร้างสรรงานอาร์ตให้กับฟิตเนสและโซนอื่น ๆ ของ HOMA Phuket Town อีกด้วย”

HOMA Phuket Town เป็นอะพาร์ตเมนต์แนวคิดใหม่แบบการใช้ชีวิตร่วมกัน (Co-living) มีทั้งหมด 505 ยูนิต ทั้งแบบ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน อยู่ห่างจากโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตเพียงไม่กี่ก้าว และจากย่านเมืองเก่าภูเก็ตไม่กี่นาที ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ร้านอาหารรสเลิศ, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำอินฟินิตี้บนชั้นดาดฟ้าสไตล์รีสอร์ต, และพื้นที่ทำงาน Co-working space ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างโครงการ ซึ่ง “Kailand” ได้บรรจงสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ Street Art แห่งใหม่ของเมืองภูเก็ตไว้ที่นี่

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.