สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ไหนน่าแวะไปบ้าง จัดลิสต์เที่ยวกันได้เลย!

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ไหนน่าแวะไปบ้าง จัดลิสต์เที่ยวกันได้เลย!

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เมืองไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมากมาย ทั้งท้องทะเลและชายหาดขาว หมู่เกาะน้อยใหญ่สีอำพัน หรือหากใครอยากจะซึมซับกับธรรมชาติก็มีให้เลือกไปตั้งแต่ภาคเหนือถึงภาคใต้ รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำแบบไม่ซ้ำ และเชื่อแน่ว่า ที่เที่ยวในดวงใจของใครหลายๆ คน ต้องรวมสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตเอาไว้ด้วยแน่ๆ เพราะเมืองแห่งนี้ ไม่ว่าคุณจะต้องการทะเลสีฟ้าหรือธรรมชาติสีเขียว ก็มีให้เลือกไปใช้เวลาว่างอย่างครอบคลุม แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปภูเก็ตมาก่อนล่ะก็ วันนี้เราขออาสาพาไปเที่ยวกันสักหน่อย คุณจะได้รู้ว่าหากแวะมาที่นี่จะต้องวางแผนไปเที่ยงชมกับสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตแห่งไหนกันบ้าง

1. Elephant Sanctuary Phuket
นอกจากท้องทะเลที่สวยงามแล้ว มาภูเก็ตทั้งทีถ้าไม่แวะมาให้อาหารช้างที่ Elephant Sanctuary Phuket ก็ถือว่าพลาดอยู่เหมือนกันนะ เพราะที่แห่งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากคุณจะสามารถได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลช้างอย่างใกล้ชิดแล้ว คุณยังจะได้มีโอกาสได้ทำกิจกรรมต่างๆ กับเหล่าเพื่อนช้างอีกมากมาย ที่สำคัญยังสามารถมาได้ทั้งครอบครัว ใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บอกเลยว่าต้องปักหมุดเอาไว้เลย

2. ไปสัมผัสในย่านเมืองโบราณของภูเก็ต
สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ใครๆ ก็ต้องไปสัมผัส นั่นก็คือย่านเมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมโบราณสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ที่แสนมีเสน่ห์จนต้องไปชมด้วยตัวเอง บอกเลยว่าใครที่เคยไปเป็นครั้งแรกจะรู้สึกเหมือนกันว่า เป็นย่านหนึ่งที่มีความน่ารักและเหมาะกับการไปเดินทางชิลล์เป็นอย่างมาก เพราะสองข้างทางที่เต็มไปด้วยตัวอาคารที่สร้างขึ้นเมื่อสมัยรัชกาลที่ 5 นอกจากเรื่องของความสวยงามของบรรยากาศแล้ว ยังมีร้านรวงต่างๆ ที่คุณๆ สามารถแวะไปชิมไปซื้ออย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายผ้าปาเต๊ะ ร้านกาแฟที่มีความเก๋อยู่ในตัว หรือหากต้องการแวะกินโรตีมะตะบะก็สามารถทำได้ บอกเลยว่า ย่านเมืองเก่าเดินเล่นก็สนุก แวะกินอาหารก็อร่อย ครบจบได้ในหนึ่งวันทีเดียว

3. Flying Hanuman
ถ้าจะเที่ยวภูเก็ตให้ครบ นอกจากเรื่องเล่นน้ำทะเลแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่มีกิจกรรมผจญภัย หรือเรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แนว Eco – Adventure ไปในตัว สำหรับสถานที่แห่งนี้ มีกิจกรรมหลากหลายรอไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วมสนุกกัน ทั้งการโหนสลิงแบบ Zipline บนยอดเขาน้ำตกกระทู้ อีกทั้งหากใครที่ชอบความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ยังจะได้มีโอกาสไปสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติป่าของจังหวัดภูเก็ตกันด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะสนุกแล้ว ยังได้ความรู้ในเรื่องของพันธุ์ไม้ต่างๆ เป็นของแถมอีกด้วย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.