พาณิชย์นำทัพผู้เชี่ยวชาญ และทูตพาณิชย์ ผลักดันผู้ประกอบการไทย

พาณิชย์นำทัพผู้เชี่ยวชาญ และทูตพาณิชย์ ผลักดันผู้ประกอบการไทย

พาณิชย์ดำเนินโครงการภายใต้นโยบายของท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ว่าด้วยเรื่องการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้สามารถขยายโอกาสด้านการค้าและปรับตัวเพื่อรับมือกับความท้าทายในทุกรูปแบบ พร้อมผลักดันผู้ประกอบการไทย สู่ตลาดต่างประเทศไปด้วยกันอีกครั้ง ชวนผู้ประกอบการไทยอัปเดตข้อมูลการค้าและเจาะลึกตลาดกันแบบตัวต่อตัว กับโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ (Export Clinic) เป็นโครงการที่ให้คำปรึกษาการค้า การส่งออก ฟรี! โดยทูตพาณิชย์และผู้เชี่ยวชาญจาก 4 ภูมิภาค กว่า 28 สำนักงาน ได้แก่ แถบภูมิภาคอาเซียน เอเชียตะวันออก เอเชียใต้ และจีน (รวมไต้หวัน)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ พร้อมเดินหน้าส่งเสริม สนับสนุนผู้ประกอบการไทยในทุกรูปแบบ ท่ามกลางสถานการณ์การค้าของโลกที่เปลี่ยนแปลง และผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน จึงได้ดำเนินการจัดโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ (Export Clinic) พร้อมผลักดันผู้ประกอบการไทย สู่ตลาดต่างประเทศ ร่วมอัปเดตข้อมูลสถานการณ์ในตลาดประเทศต่างๆ นำทัพทูตพาณิชย์และผู้เชี่ยวชาญรับคำปรึกษาข้อมูลเรื่องการค้า การส่งออก โดยทูตพาณิชย์แต่ละประเทศกันแบบตัวต่อตัวผ่านแอปพลิเคชัน Zoom เพื่อขยายโอกาสทางการค้าและฐานตลาดในอนาคต

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรม ได้มอบหมายให้สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) จัดโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ (Export Clinic) เพื่อให้คำปรึกษาด้านการค้าระหว่างประเทศกับผู้ประกอบการในการทำตลาดส่งออก ซึ่งสถาบันฯ มีภารกิจหลักในการจัดฝึกอบรม สัมมนา ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศให้กับผู้ประกอบการไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปรับตัวและพัฒนาองค์ความรู้แนวใหม่ให้กับผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมที่ต้องการเข้าสู่ตลาดการค้าระหว่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กรม กำหนดจัดโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ (Export Clinic) ในวันที่ 7 – 8 กันยายน 2564 เวลา 08.00 – 16.30 น. ในรูปแบบออน์ไลน์เพื่อให้รับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยผู้ที่จะมาให้คำปรึกษาเป็นทูตพาณิชย์คนไทยจาก 4 ภูมิภาค กว่า 28 สำนักงาน โครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ (Export Clinic) เป็นการให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการที่สนใจขยายตลาดไปยังกลุ่มภูมิภาคอาเซียน เอเชียตะวันออก เอเชียใต้ หรือจีน (รวมไต้หวัน) โดยในครั้งนี้นำทัพทูตพาณิชย์และผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลในการบุกตลาดกันแบบตัวต่อตัว พร้อมเปิดรับผู้ประกอบการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการมากกว่า 200 ลำดับนัดหมาย ผ่านแอปพลิเคชัน Zoom โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • วันที่ 7 ก.ย. 64: ภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ กรุงจาการ์ตา กรุงย่างกุ้ง กรุงกัวลาลัมเปอร์ กรุงมะนิลา กรุงสิงคโปร์ กรุงฮานอย นครโฮจิมินห์ กรุงพนมเปญ กรุงเวียงจันทน์ และสำนักงานตัวแทนเสียมราฐ
  • วันที่ 7 ก.ย. 64: ภูมิภาคเอเชียตะวันออก ได้แก่ กรุงโตเกียว นครโอซากา สำนักงานตัวแทนฮิโรชิมา กรุงโซล และนครซิดนีย์
  • วันที่ 8 ก.ย. 64: ภูมิภาคเอเชียใต้ ได้แก่ เมืองมุมไบ กรุงนิวเดลี เมืองเจนไน และกรุงธานา
  • วันที่ 8 ก.ย. 64: ภูมิภาคจีน (รวมไต้หวัน) ได้แก่ เมืองฮ่องกง นครเซี่ยงไฮ้ นครคุนหมิง เมืองกวางโจว เมืองชิงต่าว นครเฉิงตู เมืองหนานหนิง เมืองซี่ยเหมิน และกรุงมะนิลา ส่วนที่ 2 (ไต้หวัน)

 

ผู้ประกอบการที่สนใจสมัครด่วน…รับจำนวนจำกัด ลงทะเบียนฟรีได้แล้ววันนี้ – 22 ส.ค. 64 เท่านั้น! ที่ https://forms.gle/eV2ujHSZPf23RQZe6 จำนวนจำกัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร: 084-346-2006, 098-287-8600, 1169 กด 1 หรือ E-mail: pr.nea.seminar2019@gmail.com

Related Post

พลิกโฉมภูเก็ต! อสังหาฯ พันล้าน โรงแรมรีโนเวท รับไฮซีซั่น “Architect & Hotelex 2024”

พลิกโฉมภูเก็ต! อสังหาฯ พันล้าน โรงแรมรีโนเวท รับไฮซีซั่น “Architect & Hotelex 2024”

Architect & Hotelex 2024 ปีนี้เป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของนวัตกรรมการก่อสร้าง รีโนเวท และตกแต่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ภายในงานจะมีการจัดแสดงสินค้ากว่า 1,000 รายการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.