เหตุเพราะปาก “แจบอม (Jae Bum)” ลาออกจาก 2PM “นิชคุณ (nichkhun)” ลุ้นเสียบแทน??

จากกรณีที่ แจบอม (Jae Bum) หัวหน้าวง 2PM ได้ประสบปัญหาการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงที่เขาเคยแสดงความคิดเห็นดูถูกคน เกาหลีไว้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา

หลังจากนั้นเขาก็ได้ออกเอกสารเปิดผนึกเพื่อขอโทษในวันเดียวกัน แต่ล่าสุดเรื่องราวต่างๆก็ไม่ยุติลงง่ายๆ และชาวเน็ตบางส่วนได้มีการเคลื่อนไหวจนส่งผลเกิดความร้อนแรงใน

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

56 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
tom

ถึงออกจากวง 2 p.m ยังรักแจบอมคนนี้เสมอ เป็นกำลังใจให้ น่ะค่ะ แฟนคลับชาวไทย

รักแจบอม

จะเปนกำลังใจให้แจบอมเสมอ
ไม่อยากให้ลาออกจากวงเลย
ขาดแจบอมไปจะเป็น 2PMที่สมบูรณ์ได้ไง

itti

2pm คือใครอ่ะ
รู้จักแต่ มาลีฮวนน่า

wanny

I love you Jeabum.
No matter what I still love you. I hate who hurt you. Could u plase come back T T

James

รักแจบอมนะ…จะเป็นกำลังใจให้เสมอ

trt

รักแจบอมเสมอ จะยังรอแจบอมกลับมา

clar

เป็นกำลังใจให้แจบอมเสมอนะ ขอให้ผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ด้วยดี สู้ๆนะคนเก่ง

3 PM

welcome to Thailand cause we loose nichkhun.

3PM

จอนห์

ก็เขียนด่าเค้าขนาดนี้ มันก็แรงไปจริงๆ คำว่าเกลียดเกาหลียังไม่แรงหรอกฟังธรรมดาด้วยซ้ำ แต่ที่ว่าแรงอ่ะตรงที่บอกว่า”แค่การร้องแร๊ฟแบบเด็กๆของเขา ชาวเกาหลีก็ว่ายอดเยี่ยมแล้ว พวกเขานี่โง่จริงๆ”

เหมือนด่าคนทั้งประเทศ ทั้งๆที่เขาก็ชื่นชมคุณ

การลาออกจากวงครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เขาถูกชาวเน็ตที่ เป็นแอนตี้แฟนขุดคุ้ยข้อความที่เขาเขียนผ่านทาง MySpace ของตนเองเมื่อ 4 ปีก่อนโดยระบุว่า “ผมอยากกลับอเมริกา” และ “ผมเกลียดเกาหลี” ขึ้นมาเผยแพร่จนทำให้เจ้าตัวโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งข้อความหนึ่งยังเป็นข้อความที่เขาดูถูกเกาหลีด้วยว่า “คนเกาหลีนี่ไม่ธรรมดาเลย พวกเขาคิดว่าการร้องแร๊พระดับเด็กๆของผมเป็นเรื่องที่เยี่ยมมาก พวกเขานี่โง่จริงๆ” ซึ่งหลังจากที่เขาเดบิวต์ในปี 2007 เขายังเคยเขียนว่าเขาไม่ชอบสไตล์เสื้อผ้าที่ทางคอสตูมจัดให้ “นี่มันเสื้อผ้าแบบที่พวกเกย์ใส่ชัดๆ” นอกจากนั้นตามรายงานยังระบุด้วยว่าเขายังเคยสาปแช่งเรนที่ลาออกจากสังกัดนี้อย่างไม่มีดีด้วย

app

เราเชื่อว่าสิ่งร้าย ๆ กำลังจะผ่านพ้นไปและสิ่งใหม่ ๆกำลังจะเข้า เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องร้ายเรื่องสุดท้ายของ 2 pm และต่อจากนี้ไปจะมีแต่เรื่องที่ดี ๆ และเรื่องที่มีความสุขมาเยือน 2 pm อีกครั้งและตลอดไปจงคิดไว้เสมอว่าจงเชื้อมั่นในตนเองและทำจิตใจให้เข้มแข็งแล้วเราจะผ่านเรื่องร้าย ๆ นี้ไปอย่างสบาย ทำวันนีให้ดีที่สุดนายต้องทำได้ และกับมาเป็นลีดเดอร์ของ 2 pm อีกครั้งอย่างภาคภูมิใจ เราจะรอวันที่นายหวนคืนกับมาอีกครั้ง รักและเป็นกำลังใจให้เสมอและตลอดไป แฟนคลับชาวไทยเอาใจช่วยนะ สู้เค้าล่ะประกาศให้เค้ารู้ไปเลยว่านายทำได้ สู้ ๆ นะจ๊ะ

t

” เหตุปากเสีย “แจบอม (Jae Bum)” ลาออกจาก 2PM “นิชคุณ (nichkhun)” ลุ้นเสียบแทน?? ”

พาดหัวแรงจัง จะทำให้นิชคุณลำบากใจมั้ยเนี่ย เกาหลียิ่งชาตินิยมอยู่ด้วย

pklovejb

คิดถึงแจบอมอยากให้กลับมาเป็น2pmเหมือนเดิม คนเกาหลีทำไมใจร้ายจังทำไมไม่ให้อภัยบ้างละนั่นมันอดีตนะ ทำไมไม่ดูที่ปัจจุบันบ้างละ เค้าต้องเหนื่อยแค่ไหนก่อนจะมาถึงทุกวันนี้ได้นะ คนเราจะไม่ไห้พลาดกันเลยหรือยังไง
แล้วคนที่ออกมาประกาศเอาเรื่องเค้ามาแฉตัวเองดีแล้วหรอ ไม่ไก่งเหมือนเค้าแล้วยังจะมาอิจฉาเค้า หัดทำความดีบ้างซิ หรือว่าไม่มีความดีก็ไม่รู้เนอะไอ้พวกนี้ เกียจจริงๆ ถึงว่าอองซานไม่ถูกปล่อยตัวซะทีเพราะมีคนอย่างนี้อยู่ในโลกนี่เอง

pklovejb

คิดถึงแจบอมมากๆ อยากร้องไห้ที่สุด สู้นะแจบอม ไม่ว่าจะเป็นยังไงก็จะติดตามดูผลงานของแจบอมต่อไป รักที่สุด

HottestWY

ปากเสีย???????แรงไปป่ะ??????? ถ้าเป็นคุณ คุณจะคิดว่าตัวเองปากเสียเหมือนกันมั้ย???? ที่เจย์เค้ายังสามารถทนอยู่ได้ในสถานการณ์และความกดดันขนาดนี้ก็เก่งแล้ว ฉันเป็นคนหนึ่งที่รู้จักสังคนเกาหลี เพราะฉันเกี่ยวข้องกับด้านนี้โดนตรง คนเกาหลีน่ะ เห็นแก่ตัวเล็กๆ ชาตินิยม ไม่เกรงใจใคร คำว่าขอโทษไม่ค่อยหลุดออกมาจากปาก ก็คล้ายๆกับไม่ค่อยมีมารยาท แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อดี พวกเรากระตือรือร้น ขยันทำงาน รักเพื่อนพ้อง การที่เจย์ต้องมาเจอกับสังคมแย่ๆอย่างนี้ที่เกาหลีในขณะที่เค้าไม่มีเพื่อนหรือแม้แต่ขอบครอบครัวอยู่ข้างๆเขาเลยสักคน ภาษาเกาหลีก็พูดไม่ได้ สื่อสารกับใครก็ไม่รู้เรื่อง วัฒนธรรมก็ไม่รู้สักนิด แล้วยังต้องมาเจอนิสัยแย่ๆ(เหมือนที่เราเคยเจอ)ของคนเกาหลีอีก เจย์เป็นเด็กที่อยู่อเมริกามาตั้งแต่เกิด เขาจึงรักอิสระและเป็นตัวของตัวเอง เจย์คงอยู่เงียบๆไม่ได้ ข้อความเหล่านี้ก็เป็นแค่เพียงข้อความที่เค้าต้องการระบายให้เพื่อนสนิทของเขาฟังเท่านั้น อยากนี้เป็นการกระทำที่พวกคุณเรียกว่า “ปากเสีย” งั้นเหรอ?? ฉันไม่คิดว่าเจย์ผิดแต่ประการใด เพราะช่วงแรกที่เขามานั้น เขาแทบจะไม่ใช่คนเกาหลีด้วยซ้ำ ถ้าไม่นับเชื่อชาติ คนลงข่าวก็คิดพาดหัวให้ดีก่อนนะคะ มันแรงเกินไปกับคำว่า”ปากเสีย” ให้ความรู้สึกว่าคุณกำลังลำเอียงกับการให้ข่าวนะคะ

Phuketindex

ทีมงานทำการแก้ไขแล้วนะครับ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ 🙂

ก๊อฟ

อย่าไปโทษใครเลย…เจบอม ทำถูกแล้ว ที่ลาออก..ในเมื่อคนเกาหลีชื่นชมเจบอมที่ร้องแร็ฟเก่ง แต่เจบอมดูถูกว่าคนเกาหลีโง่..เจบอมก็ไม่ควรที่จะหากินในประเทศเขาผู้ที่สนับสนุนเจบอมให้ใครๆได้รู้จัก เจบอมพูดขนาดนี้เป็นใครก็อยู่ไม่ได้หรอก อายเขาเปล่าๆเล่นคอนเสริตเจอผู้คนเกาหลีมากมาย ก็เหมือนกินน้ำลายตัวเองแหล่ะ…

^^

ทองแท้ย่อมไม่กลัวไฟลน

pookpooy

จะรอแจบอมกลับมา

รักและคิดถึง

เราจะจำรอยยิ้มของแจบอมตลอดไปนะ

จะจำว่าเราเคยมีเเจบอมอยู่ในวง2PM

T^T

ทองแท้ย่อมไม่กลัวไฟลน แต่ถ้าทองแท้โดนไฟลน ทองนั้นจะมีตำหนิไปตลอดนะ…………

Nichkhun

วง นี้ มี หม่ำ ด้วย ป่ะ ???

mongdok

ไม่ใช่ วงนี้ที่มีน้องพีต่างหาก ที่ลูกสาวเค้าสวยๆ หน่ะ

I miss u  jae beom

เรื่องมันก็ผ่านมาแล้ว
จะไปเปลี่ยนก็คงไม่ได้

ไม่รู้จักคำว่าให้อภัยกันหรือไง ว่ากันอยู่นั่นแหละ เป็นไปไม่ได้หรอกที่ตัวองไม่เคยทำผิดอ่ะ รอแจบอมเสมอนะ2pmที่ไม่มีแจบอมก็คงไม่ใช่2pmหรอก เป็นกำลังใจให้แจบอมนะ

MoO

เจ บอม ไม่น่าออกจากวงการเลยเน้อๆๆๆๆ ว่าไหมอ่ะ

ยังไงนายก้จะอยุ่ในใจ ของคนที่รัก2PM นะรักนาย เสอม

gifty

อะไรเนี้ย! คุณ ค.ห9ไม่ชอบก็ไม่ต้องเข้ามาอ่านดิก็รู้แล้วว่าแจบอมไปด่าเกาหลีแล้วจะเอามาพูดซ้ำทำซากอะไรอ่ะค่ะ

FC 2PM

If you understand nothing, JUST SHUT UP

FC 2PM

ไม่รู้เรื่องอะไรอย่ามาพูดดีกว่า นั่นเป็นตอนที่เจย์พึ่งมาอยู่เกาหลี ไม่เข้าใจภาษา วัฒนธรรม และคนรอบข้างก้อไม่ได้ทำดีกับเขานัก ข้อความที่ลงข่าวเป็นข้อความระบายความในใจของเขากับเพื่อน

FC 2PM

แล้วอีกอย่างพอเขาเริ่มคุ้นเคยและเริ่มมีเพื่อนมีคนทำดีกับเขา ตอนหลังข้อความใน myspace ของเขาก้อยังได้เขียน ชื่นชมเกาหลี

FC 2PM

และบอกว่าเขาสมควรจะอยู่ที่นี่เพราะที่นี่คือแผ่นดินแม่ของเขา แต่มันช้าไป คนก้อเข้าใจเจย์ผิดไปแล้ว ยังไงก้ออย่ามาซ้ำเติม
เจย์ หรือแฟนคลับเลย

พ่อแม่ก็ไม่ใช่

ติ่งหู!!

mmoo

อยากให้กลับมา…อีกอย่างนะคุนน่าจะพิสูจน์ให้เค้่ได้เห็น ความจริงใจมากกว่าที่จะหนีไปแบบนี้ทุกคนเค้าชื่นชมชมคุณทั้งนั้น…

2.1PM

จริงๆ แล้ว ข้อความพวกนั้นมันเป็นข้อความที่แจบอมพูดระบายกะเพื่อนของเขานะ มันคงเป็นช่วงที่คนๆนึงมีความอึดอัด และรู้สึกว้าเหว่ รู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยว ในสภาพที่กดดันเช่นนั้น การที่คนเราได้พูดระบายอะไรๆกะเพื่อนมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขานะ ทุกคนก็คงเคยแอบนินทา หรือด่าลับหลังคนอื่นๆ เหมือนกันนั่นแหละ ลองนึกดูดีๆ สิ เราเองก็เคยทำเหมือนกันนั่นล่ะ เวลาโกรธ โมโหน่ะ ซุปเปอร์สตาร์ก็คนเหมือนเรานั่นแหละ ย่อมมีความรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน แต่มันเป็นโชคร้ายของแจบอมมากกว่าที่ไปเจอคนที่ขุดคุ้ยเรื่องพวกนี้ขึ้นมา เหมือนกะประมาณว่าแอบด่าเจ้านายแล้วมีคนได้ยินแล้วเอาไปฟ้องเจ้านายนั่่นแหละ (ซวยอ่ะ) จริงๆ แล้วเขาก็น่าสงสารนะ คนเกาหลีคงลืมยากเพราะพวกเขาชาตินิยมซะด้วย ยังงัยก็สู้ๆนะ แจบอม รัก2PMทุกคนจ้า

รัก 2pm

” เหตุปากเสีย “แจบอม (Jae Bum)” ลาออกจาก 2PM “นิชคุณ (nichkhun)” ลุ้นเสียบแทน?? ”

ทำไมถึงเขียนหัวข่าวแบบนี้ นิชคุณไม่ไช่คนแบบนั้น

รัก แจ บอม

เรื่อง มัน ก็ผ่านมาตั้งนานแล้น จะไปว่าแจบอม ทำไม แจบอมก็บอกไปแล้วว่า เขาขอโทษ จริงๆๆ ที่เขาเขียนว่าเกาหลี แต่ตอนนั้นแจบอมยังเป็นเด็กอยู่ น้า เราเป็นคนเหมืนกันทำไมเราไม่่มีน้ำใจเลย

อย่าไปว่าแจบอมเลย ได้โปรด อย่าว่า เลย

ไม่มีใครผิด หรอ ในวง 2pm ก็เหมืนที่น้องกัน

กับมาเถอะ แจบอม

pang

I welcome jaebum to singburi in the thailand

love jae

รัก2 pmนะ

อย่าว่าเจย์เลยนะ ตอนนั้นยังเด็ก ถ้าเป็นคุน พวกคุนจะทนได้มั้ยล่ะ ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ เพื่อนก็ไม่มีเพราะตอนนั้นต้องมายุคนเดียว พูดเกาหลีก็ไม่ได้ วัฒนธรรมก็ต่างกัน เรียนก็ต้องเรียน ซ้อมก็ซ้อมหนัก และที่รับไม่ได้อย่างแรงที่บอกว่า ” นิชคุณจะเสียบแทน” อะ แน่ใจแล้วเหรอว่าถูก นิชคุณไม่ใช่คนแบบนั้น น้องๆที่เหลือในวงเค้าก็ยังรักและคิดถึงพี่ในวงเค้าทุกคนนั่นแหละ

2 pm.

JAE BOM แค่อยากระบายการที่ถูกกดดันแค่นั้น

-------

โหดจัง ถึงกับลงชื่อไล่ออกจากประเทศ เกาหลีเลือดชาตินิยมจัดจริงๆๆเลย

orchid

love JAY i wanna y come back

รักเจย์มาก

ทำเกินไปรึป่าว มีผิดก็ต้องมีให้อภัยเพราะนี้คือกฎของมนุษย์
เจย์ขอโทษแล้วจะเอาอะไรอีก

ขอโทษแค่นี้ไม่พอใจเหรอคนเราต้องมีนำใจให้อภัยสิ ถ้าไม่มีกฎพวกรี้คงไม่ใช่มนุษย์ รักแจบอมมากนะกลับมากๆๆๆๆๆ

...

รอยยิ้มของนาย วิเศษที่สุดแล้ว ! ^^~ ขอให้นายโชคดีนะ เป็นกำลังใจให้เสมอ

...............

ปกป้องคนในครอบครัวให้มากๆ แบบนี้แล้วกัน

1:59 PM

เวลาดู 2pm ในยูทูบ หรือว่าอัลบั้มใหม่ที่ออกมา รู้สึกเศร้า อ่ะ /// มันมี ไม่ครบ วง อยากให้แจบอมกลับมา จะได้ดูเป็นวงซะที อีกอย่าง ตั้งแต่ ขาดแจบอม นิชคุณ ดูเศร้า อ่ะ เฮ้อ !!! รีบๆ กลับมา น่ะ แจบอม

Pantira Khaouthai

อยากให้แจบอมกลับมาเป็นสมาชิกวง 2 pm ดหมือนเดิม ทุกคนพร้อมให้อภัยแจบอมเสอม ถึงจะไม่ได้เป็นสมาชิกวง 2 pm แล้วก็จะขอเป็นแฟนคลับแจบอมตลอดไป

nana

ขอให้แจบอมมีความสุขเยอะเยอะ รักและคิดถึงpark jeabeom เสมอ

คนรัก2pm

ถึงเรื่องมันจะนานไปละ
ตอนที่แจบอมลาออก
แต่อ่านข้อความอื่นแล้วมันคิดถึงแจบอมอะคับ…
ผมกะเปงอีกคนนุงที่ชอบแจบอมเพราะพี่แจบอมเต้นเก่งมาก…ตอนที่เขาเขียนขอความผมเข้าใจความรู้สึกของเข้านะ…การที่ไปอยู่ป่ะเทศที่เราไม่เคยไปพูดภาษาของเขาก้อไม่เปนแล้วก้อไม่ได้อยู่กับพ่อแม่…มันเหมือนเราตัวคนเดียวทำให้เรารู้สึกเกลียด..เหงาเซงเปงผม..ผมก้อระบายออกมาอะคับ…ถ้าจะระบายออกมาเปงคำพูด..จะหั้ยเราพูดกับใครในเมื่อเราอยู่คนเดียว..พอแระคับรักPark Jeabeomเสมอจะติดตามผมงานนะค๊าบ((JangWooyoung))

only Jae Bum

อยากถามคนขุดคุ้ยเรื่องอดีตของพี่แจบอมใ
นตอนที่พี่เขาไม่มีใคร พูดเกาหลีไม่เป็น ไม่เข้าใจวัฒนธรรม ของทางเกาหลี

อยู่คนเดียวไม่มีญาติ แล้วการที่พี่เขาเขียวลงในmyspace เพื่อที่จะระบายให้เพือนๆของพี่เขารู้ ว่าตอนนี้เขามีความรู้สึกยังไง ทุกๆคนถ้าคุณไปเกาหลีโดยไม่มีใครตัวคนเดียว ในเกาหลีแล้วคนรอบข้างในเกาหลีก็ใช่ว่าจะสนใจคุณ ตัวคุณจะรู้สึกยังไงถ้าคุญอยู่ในสถานะการแบบที่พี่แจ่บอมเขาเจอ

พี่เเจบอม สู้ๆ ค่ะ หลายๆคนรอค่อยพี่ ตอนนี้ พี่ก็มีเพลงที่ออกมาแล้ว ชอบมากค่ะ รักพี่มากค่ะ ทำวันข้างหน้าไห้ดีที่สุด นะ ค่ะพี่แจบอม

miss you

คิดถึงแจบอมมาก

รอยยิ้มสดใส และ นิสัยขี้เล่น ติ๊งต๊อง

อยากให้แจบอมกลับมา

เวลาออกรายการเหมือนมีบางสิ่งขาดหายไปเมื่อมีไม่  “แจบอม”

jomjam

เรื่องนี้คือเรื่องที่มันเกิดมาตั้งนานแล้ว

อย่ารื้อฟื้นให้หนักใจดีกว่านะ

................

นิชคุณไม่รักชาติ

-[Gu]-Godlike_

พอดีเขาไม่เสแสร้ง เขาอยากระบายอ่ะครับ

mr. kwta

난 아니야 오랫동안 친구를 만나기로 Jaybum.

56
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x