เหตุเพราะปาก “แจบอม (Jae Bum)” ลาออกจาก 2PM “นิชคุณ (nichkhun)” ลุ้นเสียบแทน??

จากกรณีที่ แจบอม (Jae Bum) หัวหน้าวง 2PM ได้ประสบปัญหาการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงที่เขาเคยแสดงความคิดเห็นดูถูกคน เกาหลีไว้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา

หลังจากนั้นเขาก็ได้ออกเอกสารเปิดผนึกเพื่อขอโทษในวันเดียวกัน แต่ล่าสุดเรื่องราวต่างๆก็ไม่ยุติลงง่ายๆ และชาวเน็ตบางส่วนได้มีการเคลื่อนไหวจนส่งผลเกิดความร้อนแรงใน

Related Post

56 Comments

 • ถึงออกจากวง 2 p.m ยังรักแจบอมคนนี้เสมอ เป็นกำลังใจให้ น่ะค่ะ แฟนคลับชาวไทย

  Reply
 • · Edit

  จะเปนกำลังใจให้แจบอมเสมอ
  ไม่อยากให้ลาออกจากวงเลย
  ขาดแจบอมไปจะเป็น 2PMที่สมบูรณ์ได้ไง

  Reply
 • เป็นกำลังใจให้แจบอมเสมอนะ ขอให้ผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ด้วยดี สู้ๆนะคนเก่ง

  Reply
 • · Edit

  ก็เขียนด่าเค้าขนาดนี้ มันก็แรงไปจริงๆ คำว่าเกลียดเกาหลียังไม่แรงหรอกฟังธรรมดาด้วยซ้ำ แต่ที่ว่าแรงอ่ะตรงที่บอกว่า”แค่การร้องแร๊ฟแบบเด็กๆของเขา ชาวเกาหลีก็ว่ายอดเยี่ยมแล้ว พวกเขานี่โง่จริงๆ”

  เหมือนด่าคนทั้งประเทศ ทั้งๆที่เขาก็ชื่นชมคุณ

  การลาออกจากวงครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เขาถูกชาวเน็ตที่ เป็นแอนตี้แฟนขุดคุ้ยข้อความที่เขาเขียนผ่านทาง MySpace ของตนเองเมื่อ 4 ปีก่อนโดยระบุว่า “ผมอยากกลับอเมริกา” และ “ผมเกลียดเกาหลี” ขึ้นมาเผยแพร่จนทำให้เจ้าตัวโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งข้อความหนึ่งยังเป็นข้อความที่เขาดูถูกเกาหลีด้วยว่า “คนเกาหลีนี่ไม่ธรรมดาเลย พวกเขาคิดว่าการร้องแร๊พระดับเด็กๆของผมเป็นเรื่องที่เยี่ยมมาก พวกเขานี่โง่จริงๆ” ซึ่งหลังจากที่เขาเดบิวต์ในปี 2007 เขายังเคยเขียนว่าเขาไม่ชอบสไตล์เสื้อผ้าที่ทางคอสตูมจัดให้ “นี่มันเสื้อผ้าแบบที่พวกเกย์ใส่ชัดๆ” นอกจากนั้นตามรายงานยังระบุด้วยว่าเขายังเคยสาปแช่งเรนที่ลาออกจากสังกัดนี้อย่างไม่มีดีด้วย

  Reply
 • เราเชื่อว่าสิ่งร้าย ๆ กำลังจะผ่านพ้นไปและสิ่งใหม่ ๆกำลังจะเข้า เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องร้ายเรื่องสุดท้ายของ 2 pm และต่อจากนี้ไปจะมีแต่เรื่องที่ดี ๆ และเรื่องที่มีความสุขมาเยือน 2 pm อีกครั้งและตลอดไปจงคิดไว้เสมอว่าจงเชื้อมั่นในตนเองและทำจิตใจให้เข้มแข็งแล้วเราจะผ่านเรื่องร้าย ๆ นี้ไปอย่างสบาย ทำวันนีให้ดีที่สุดนายต้องทำได้ และกับมาเป็นลีดเดอร์ของ 2 pm อีกครั้งอย่างภาคภูมิใจ เราจะรอวันที่นายหวนคืนกับมาอีกครั้ง รักและเป็นกำลังใจให้เสมอและตลอดไป แฟนคลับชาวไทยเอาใจช่วยนะ สู้เค้าล่ะประกาศให้เค้ารู้ไปเลยว่านายทำได้ สู้ ๆ นะจ๊ะ

  Reply
 • ” เหตุปากเสีย “แจบอม (Jae Bum)” ลาออกจาก 2PM “นิชคุณ (nichkhun)” ลุ้นเสียบแทน?? ”

  พาดหัวแรงจัง จะทำให้นิชคุณลำบากใจมั้ยเนี่ย เกาหลียิ่งชาตินิยมอยู่ด้วย

  Reply
 • คิดถึงแจบอมอยากให้กลับมาเป็น2pmเหมือนเดิม คนเกาหลีทำไมใจร้ายจังทำไมไม่ให้อภัยบ้างละนั่นมันอดีตนะ ทำไมไม่ดูที่ปัจจุบันบ้างละ เค้าต้องเหนื่อยแค่ไหนก่อนจะมาถึงทุกวันนี้ได้นะ คนเราจะไม่ไห้พลาดกันเลยหรือยังไง
  แล้วคนที่ออกมาประกาศเอาเรื่องเค้ามาแฉตัวเองดีแล้วหรอ ไม่ไก่งเหมือนเค้าแล้วยังจะมาอิจฉาเค้า หัดทำความดีบ้างซิ หรือว่าไม่มีความดีก็ไม่รู้เนอะไอ้พวกนี้ เกียจจริงๆ ถึงว่าอองซานไม่ถูกปล่อยตัวซะทีเพราะมีคนอย่างนี้อยู่ในโลกนี่เอง

  Reply
 • คิดถึงแจบอมมากๆ อยากร้องไห้ที่สุด สู้นะแจบอม ไม่ว่าจะเป็นยังไงก็จะติดตามดูผลงานของแจบอมต่อไป รักที่สุด

  Reply
 • ปากเสีย???????แรงไปป่ะ??????? ถ้าเป็นคุณ คุณจะคิดว่าตัวเองปากเสียเหมือนกันมั้ย???? ที่เจย์เค้ายังสามารถทนอยู่ได้ในสถานการณ์และความกดดันขนาดนี้ก็เก่งแล้ว ฉันเป็นคนหนึ่งที่รู้จักสังคนเกาหลี เพราะฉันเกี่ยวข้องกับด้านนี้โดนตรง คนเกาหลีน่ะ เห็นแก่ตัวเล็กๆ ชาตินิยม ไม่เกรงใจใคร คำว่าขอโทษไม่ค่อยหลุดออกมาจากปาก ก็คล้ายๆกับไม่ค่อยมีมารยาท แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อดี พวกเรากระตือรือร้น ขยันทำงาน รักเพื่อนพ้อง การที่เจย์ต้องมาเจอกับสังคมแย่ๆอย่างนี้ที่เกาหลีในขณะที่เค้าไม่มีเพื่อนหรือแม้แต่ขอบครอบครัวอยู่ข้างๆเขาเลยสักคน ภาษาเกาหลีก็พูดไม่ได้ สื่อสารกับใครก็ไม่รู้เรื่อง วัฒนธรรมก็ไม่รู้สักนิด แล้วยังต้องมาเจอนิสัยแย่ๆ(เหมือนที่เราเคยเจอ)ของคนเกาหลีอีก เจย์เป็นเด็กที่อยู่อเมริกามาตั้งแต่เกิด เขาจึงรักอิสระและเป็นตัวของตัวเอง เจย์คงอยู่เงียบๆไม่ได้ ข้อความเหล่านี้ก็เป็นแค่เพียงข้อความที่เค้าต้องการระบายให้เพื่อนสนิทของเขาฟังเท่านั้น อยากนี้เป็นการกระทำที่พวกคุณเรียกว่า “ปากเสีย” งั้นเหรอ?? ฉันไม่คิดว่าเจย์ผิดแต่ประการใด เพราะช่วงแรกที่เขามานั้น เขาแทบจะไม่ใช่คนเกาหลีด้วยซ้ำ ถ้าไม่นับเชื่อชาติ คนลงข่าวก็คิดพาดหัวให้ดีก่อนนะคะ มันแรงเกินไปกับคำว่า”ปากเสีย” ให้ความรู้สึกว่าคุณกำลังลำเอียงกับการให้ข่าวนะคะ

  Reply
  • ทีมงานทำการแก้ไขแล้วนะครับ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ 🙂

   Reply
 • อย่าไปโทษใครเลย…เจบอม ทำถูกแล้ว ที่ลาออก..ในเมื่อคนเกาหลีชื่นชมเจบอมที่ร้องแร็ฟเก่ง แต่เจบอมดูถูกว่าคนเกาหลีโง่..เจบอมก็ไม่ควรที่จะหากินในประเทศเขาผู้ที่สนับสนุนเจบอมให้ใครๆได้รู้จัก เจบอมพูดขนาดนี้เป็นใครก็อยู่ไม่ได้หรอก อายเขาเปล่าๆเล่นคอนเสริตเจอผู้คนเกาหลีมากมาย ก็เหมือนกินน้ำลายตัวเองแหล่ะ…

  Reply
 • · Edit

  เราจะจำรอยยิ้มของแจบอมตลอดไปนะ

  จะจำว่าเราเคยมีเเจบอมอยู่ในวง2PM

  Reply
 • ทองแท้ย่อมไม่กลัวไฟลน แต่ถ้าทองแท้โดนไฟลน ทองนั้นจะมีตำหนิไปตลอดนะ…………

  Reply
  • ไม่ใช่ วงนี้ที่มีน้องพีต่างหาก ที่ลูกสาวเค้าสวยๆ หน่ะ

   Reply
 • · Edit

  เรื่องมันก็ผ่านมาแล้ว
  จะไปเปลี่ยนก็คงไม่ได้

  ไม่รู้จักคำว่าให้อภัยกันหรือไง ว่ากันอยู่นั่นแหละ เป็นไปไม่ได้หรอกที่ตัวองไม่เคยทำผิดอ่ะ รอแจบอมเสมอนะ2pmที่ไม่มีแจบอมก็คงไม่ใช่2pmหรอก เป็นกำลังใจให้แจบอมนะ

  Reply
 • เจ บอม ไม่น่าออกจากวงการเลยเน้อๆๆๆๆ ว่าไหมอ่ะ

  ยังไงนายก้จะอยุ่ในใจ ของคนที่รัก2PM นะรักนาย เสอม

  Reply
 • อะไรเนี้ย! คุณ ค.ห9ไม่ชอบก็ไม่ต้องเข้ามาอ่านดิก็รู้แล้วว่าแจบอมไปด่าเกาหลีแล้วจะเอามาพูดซ้ำทำซากอะไรอ่ะค่ะ

  Reply
 • ไม่รู้เรื่องอะไรอย่ามาพูดดีกว่า นั่นเป็นตอนที่เจย์พึ่งมาอยู่เกาหลี ไม่เข้าใจภาษา วัฒนธรรม และคนรอบข้างก้อไม่ได้ทำดีกับเขานัก ข้อความที่ลงข่าวเป็นข้อความระบายความในใจของเขากับเพื่อน

  Reply
 • แล้วอีกอย่างพอเขาเริ่มคุ้นเคยและเริ่มมีเพื่อนมีคนทำดีกับเขา ตอนหลังข้อความใน myspace ของเขาก้อยังได้เขียน ชื่นชมเกาหลี

  Reply
 • และบอกว่าเขาสมควรจะอยู่ที่นี่เพราะที่นี่คือแผ่นดินแม่ของเขา แต่มันช้าไป คนก้อเข้าใจเจย์ผิดไปแล้ว ยังไงก้ออย่ามาซ้ำเติม
  เจย์ หรือแฟนคลับเลย

  Reply
 • อยากให้กลับมา…อีกอย่างนะคุนน่าจะพิสูจน์ให้เค้่ได้เห็น ความจริงใจมากกว่าที่จะหนีไปแบบนี้ทุกคนเค้าชื่นชมชมคุณทั้งนั้น…

  Reply
 • จริงๆ แล้ว ข้อความพวกนั้นมันเป็นข้อความที่แจบอมพูดระบายกะเพื่อนของเขานะ มันคงเป็นช่วงที่คนๆนึงมีความอึดอัด และรู้สึกว้าเหว่ รู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยว ในสภาพที่กดดันเช่นนั้น การที่คนเราได้พูดระบายอะไรๆกะเพื่อนมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขานะ ทุกคนก็คงเคยแอบนินทา หรือด่าลับหลังคนอื่นๆ เหมือนกันนั่นแหละ ลองนึกดูดีๆ สิ เราเองก็เคยทำเหมือนกันนั่นล่ะ เวลาโกรธ โมโหน่ะ ซุปเปอร์สตาร์ก็คนเหมือนเรานั่นแหละ ย่อมมีความรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน แต่มันเป็นโชคร้ายของแจบอมมากกว่าที่ไปเจอคนที่ขุดคุ้ยเรื่องพวกนี้ขึ้นมา เหมือนกะประมาณว่าแอบด่าเจ้านายแล้วมีคนได้ยินแล้วเอาไปฟ้องเจ้านายนั่่นแหละ (ซวยอ่ะ) จริงๆ แล้วเขาก็น่าสงสารนะ คนเกาหลีคงลืมยากเพราะพวกเขาชาตินิยมซะด้วย ยังงัยก็สู้ๆนะ แจบอม รัก2PMทุกคนจ้า

  Reply
 • · Edit

  ” เหตุปากเสีย “แจบอม (Jae Bum)” ลาออกจาก 2PM “นิชคุณ (nichkhun)” ลุ้นเสียบแทน?? ”

  ทำไมถึงเขียนหัวข่าวแบบนี้ นิชคุณไม่ไช่คนแบบนั้น

  Reply
 • · Edit

  เรื่อง มัน ก็ผ่านมาตั้งนานแล้น จะไปว่าแจบอม ทำไม แจบอมก็บอกไปแล้วว่า เขาขอโทษ จริงๆๆ ที่เขาเขียนว่าเกาหลี แต่ตอนนั้นแจบอมยังเป็นเด็กอยู่ น้า เราเป็นคนเหมืนกันทำไมเราไม่่มีน้ำใจเลย

  อย่าไปว่าแจบอมเลย ได้โปรด อย่าว่า เลย

  ไม่มีใครผิด หรอ ในวง 2pm ก็เหมืนที่น้องกัน

  กับมาเถอะ แจบอม

  Reply
 • อย่าว่าเจย์เลยนะ ตอนนั้นยังเด็ก ถ้าเป็นคุน พวกคุนจะทนได้มั้ยล่ะ ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ เพื่อนก็ไม่มีเพราะตอนนั้นต้องมายุคนเดียว พูดเกาหลีก็ไม่ได้ วัฒนธรรมก็ต่างกัน เรียนก็ต้องเรียน ซ้อมก็ซ้อมหนัก และที่รับไม่ได้อย่างแรงที่บอกว่า ” นิชคุณจะเสียบแทน” อะ แน่ใจแล้วเหรอว่าถูก นิชคุณไม่ใช่คนแบบนั้น น้องๆที่เหลือในวงเค้าก็ยังรักและคิดถึงพี่ในวงเค้าทุกคนนั่นแหละ

  Reply
 • โหดจัง ถึงกับลงชื่อไล่ออกจากประเทศ เกาหลีเลือดชาตินิยมจัดจริงๆๆเลย

  Reply
 • · Edit

  ทำเกินไปรึป่าว มีผิดก็ต้องมีให้อภัยเพราะนี้คือกฎของมนุษย์
  เจย์ขอโทษแล้วจะเอาอะไรอีก

  ขอโทษแค่นี้ไม่พอใจเหรอคนเราต้องมีนำใจให้อภัยสิ ถ้าไม่มีกฎพวกรี้คงไม่ใช่มนุษย์ รักแจบอมมากนะกลับมากๆๆๆๆๆ

  Reply
 • รอยยิ้มของนาย วิเศษที่สุดแล้ว ! ^^~ ขอให้นายโชคดีนะ เป็นกำลังใจให้เสมอ

  Reply
 • · Edit

  ปกป้องคนในครอบครัวให้มากๆ แบบนี้แล้วกัน

  Reply
 • เวลาดู 2pm ในยูทูบ หรือว่าอัลบั้มใหม่ที่ออกมา รู้สึกเศร้า อ่ะ /// มันมี ไม่ครบ วง อยากให้แจบอมกลับมา จะได้ดูเป็นวงซะที อีกอย่าง ตั้งแต่ ขาดแจบอม นิชคุณ ดูเศร้า อ่ะ เฮ้อ !!! รีบๆ กลับมา น่ะ แจบอม

  Reply
 • อยากให้แจบอมกลับมาเป็นสมาชิกวง 2 pm ดหมือนเดิม ทุกคนพร้อมให้อภัยแจบอมเสอม ถึงจะไม่ได้เป็นสมาชิกวง 2 pm แล้วก็จะขอเป็นแฟนคลับแจบอมตลอดไป

  Reply
 • ขอให้แจบอมมีความสุขเยอะเยอะ รักและคิดถึงpark jeabeom เสมอ

  Reply
 • · Edit

  ถึงเรื่องมันจะนานไปละ
  ตอนที่แจบอมลาออก
  แต่อ่านข้อความอื่นแล้วมันคิดถึงแจบอมอะคับ…
  ผมกะเปงอีกคนนุงที่ชอบแจบอมเพราะพี่แจบอมเต้นเก่งมาก…ตอนที่เขาเขียนขอความผมเข้าใจความรู้สึกของเข้านะ…การที่ไปอยู่ป่ะเทศที่เราไม่เคยไปพูดภาษาของเขาก้อไม่เปนแล้วก้อไม่ได้อยู่กับพ่อแม่…มันเหมือนเราตัวคนเดียวทำให้เรารู้สึกเกลียด..เหงาเซงเปงผม..ผมก้อระบายออกมาอะคับ…ถ้าจะระบายออกมาเปงคำพูด..จะหั้ยเราพูดกับใครในเมื่อเราอยู่คนเดียว..พอแระคับรักPark Jeabeomเสมอจะติดตามผมงานนะค๊าบ((JangWooyoung))

  Reply
 • อยากถามคนขุดคุ้ยเรื่องอดีตของพี่แจบอมใ
  นตอนที่พี่เขาไม่มีใคร พูดเกาหลีไม่เป็น ไม่เข้าใจวัฒนธรรม ของทางเกาหลี

  อยู่คนเดียวไม่มีญาติ แล้วการที่พี่เขาเขียวลงในmyspace เพื่อที่จะระบายให้เพือนๆของพี่เขารู้ ว่าตอนนี้เขามีความรู้สึกยังไง ทุกๆคนถ้าคุณไปเกาหลีโดยไม่มีใครตัวคนเดียว ในเกาหลีแล้วคนรอบข้างในเกาหลีก็ใช่ว่าจะสนใจคุณ ตัวคุณจะรู้สึกยังไงถ้าคุญอยู่ในสถานะการแบบที่พี่แจ่บอมเขาเจอ

  พี่เเจบอม สู้ๆ ค่ะ หลายๆคนรอค่อยพี่ ตอนนี้ พี่ก็มีเพลงที่ออกมาแล้ว ชอบมากค่ะ รักพี่มากค่ะ ทำวันข้างหน้าไห้ดีที่สุด นะ ค่ะพี่แจบอม

  Reply
 • คิดถึงแจบอมมาก

  รอยยิ้มสดใส และ นิสัยขี้เล่น ติ๊งต๊อง

  อยากให้แจบอมกลับมา

  เวลาออกรายการเหมือนมีบางสิ่งขาดหายไปเมื่อมีไม่  “แจบอม”

  Reply
 • เรื่องนี้คือเรื่องที่มันเกิดมาตั้งนานแล้ว

  อย่ารื้อฟื้นให้หนักใจดีกว่านะ

  Reply
 • ปล.คนที่เม้นด่านบนนั้นเพื่อนแจบอม
  คนที่ ชื่อ mr.kwtaอะ ผมเคยเจอแล้วด้วยมาเม้นเป็นเกาหลีแต่กับเป็นสี่เหลี่ยม55

  Reply
 • · Edit

  พี่แจบอมสู้ๆๆๆนะค่ะ หนูเอาใจช่วย

  Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.