ไทยมีลุ้น “หลานปู่กู้อีจู้” ชิงเอ็มมี่ อวอร์ดที่นิวยอร์ก

ข่าวดีสำหรับเมืองไทยครั้งนี้ เปิดเผยจาก นายบรูซ แอล ไพรส์เนอร์ ประธานคณะกรรมการรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ด รางวัลสำคัญของคนโทรทัศน์เทียบเท่ากับรางวัลออสการ์ในวงการภาพยนตร์ ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ว่า ในปีนี้มีรายการโทรทัศน์จากหลากหลายประเทศได้เข้าชิง โดยเฉพาะจากอเมริกาใต้ และเอเชีย รวมทั้งประเทศไทย ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และนับเป็นการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเป็นครั้งแรก

นายไพรส์เนอร์กล่าวด้วยว่า ในปีนี้มีประเทศที่ได้รับการเสนอชื่อมากถึง 17 ประเทศ รวมทั้งไทย และฟิลิปปินส์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 3 รางวัล ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วมองว่า ค่อนข้างน่าทึ่งที่มีตัวแทนจากภูมิภาคเหล่านี้เข้าชิง ทั้งไทย และฟิลิปปินส์ เพราะแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างยิ่งในวงการทีวีของทั้งสองประเทศ

ส่วนประเทศที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมากที่สุด ได้แก่ อังกฤษ ที่เข้าชิงถึง 9 รางวัล ตามมาด้วยบราซิล เข้าชิง 5 รางวัล โดยทวีปเอเชีย และอเมริกาใต้ เข้าชิงรวมกันทั้งหมด 10 รางวัล จากทั้งหมด 10 สาขารางวัล

ขณะที่รายงานข่าวระบุว่า รายการทีวีจากเอเชียมีแนวโน้มที่จะชนะรางวัล หลังจากที่ได้รับการเสนอชื่อเพิ่มขึ้นอีก 2 รางวัลเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดย 2 รางวัลนี้รวมถึงละครของฟิลิปปินส์ ซึ่งปกติมักเป็นรายการจากอเมริกาใต้ได้เข้าชิง

ทั้งนี้การแข่งขันเอ็มมี่เริ่มขึ้นมานาน 6 เดือนแล้ว มีการคัดเลือกมาแล้ว 3 รอบ โดยกรรมการกว่า 600 คนจาก 50 ประเทศ ส่วนการประกาศผลรางวัลจะจัดขึ้นอย่างหรูหราในนครนิวยอร์ก วันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ โดยมีนายเฮนรี คิสซิงเจอร์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเข้าร่วมงานด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า รายการของประเทศไทย ที่ได้เข้าชิงในครั้งนี้ คือ “หลานปู่กู้อีจู้” เข้าชิง สาขาเด็กและเยาวชน ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ผลิตโดยบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

ด้านนายปัญญา นิรันดร์กุล หรือ “เสี่ยตา” ผู้บริหารบริษัทเวิร์คพอยท์ และพิธีกรรายการดังกล่าว เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นดีใจเป็นที่สุด ทั้งนี้ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้รับรางวัล ซึ่งก่อนหน้านี้ รางวัลในระดับเอเชียก็ได้รับมาแล้ว คือรางวัลเอเชี่ยนเทเลวิชั่น อวอร์ด

“ตอนนี้ได้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี่อวอร์ด ซึ่งป็นรางวัลระดับโลก เทียบเท่ากับรางวัลออสการ์ของภาพยนตร์ แค่ได้เข้าชิงก็สุดยอดมหาศาลแล้ว รายการหลานปู่กู้อีจู้ เราผลิตขึ้นเพื่อรณรงค์ให้เกิดความสัมพันธ์อันดี ระหว่างวัยเด็ก และวัยผู้ใหญ่ ตรงนี้ก็อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจ และร่วมลุ้นรางวัลไปกับเวิร์คพอยท์ด้วย ถ้าได้รับรางวัลถือว่า เป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ซึ่งเชื่อว่าประเทศไทย ยังต้องการกำลังใจอีกมาก” นายปัญญากล่าว

ที่มา: คมชัดลึก

Related Post

2 Comments

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.