ร้านอาหารไทย อีกหนึ่ง เอกลักษณ์ของความเป็นไทย

ร้านอาหารไทย อีกหนึ่ง เอกลักษณ์ของความเป็นไทย

อีกเอกลักษณ์ของความเป็นไทย นั่นก็คือ อาหารไทย ซึ่ง อาหารไทย นั้น เป็นที่โดดเด่นในระดับนานาชาติ ซึ่งอาหารไทยที่ขึ้นชื่อในหมู่ชาวต่างชาตินั้นก็มีหลากหลายเมนู อาทิเช่น น้ำพริกปลาทู ส้มตำ ต้มยำกุ้ง แกงมัสมั่น

เหตุที่ชาวต่างชาติหลากหลายเชื้อชาติให้ความนิยมในอาหารไทย เพราะ มีครบ เกือบทุกรสชาติ ทั้ง เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ขม ปร่า และ ฝาด นอกจากนี้อาหารไทย ยังมีความหลากหลาย ทั้ง อาหารคาว อาหารหวาน อาหารว่าง นอกจากนี้ประเทศไทยยังเป็นเมืองท่าในสมัยโบราณทำให้มีทั้งชาวต่างชาติทั้งฝั่งตะวันตก และ ฝั่งตะวันออก นำวัฒนธรรมทางอาหารมาถ่ายทอดให้ด้วย อีกทั้งอาหารในแต่ละภูมิภาคท้องถิ่นของไทยยังมีความหลากหลาย ก็เลยยิ่งทำให้อาหารไทยมีความหลายหลายเป็นอย่างมาก

นั่นจึงเป็นที่มาที่ทำให้อาหารไทย เป็นที่นิยม ในระดับโลก เลยทีเดียวก็ว่าได้

ซึ่ง เมื่อพูดถึงอาหารไทยแล้ว หากท่านใด อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต หรือ วางแผนที่จะท่องเที่ยวยังจังหวัดภูเก็ตแล้ว หากอยากลิ้มรสสัมผัสกับอาหารไทยรสเลิศแล้ว ทาง phuketindex จึงได้ทำรายการ ร้านอาหารไทย ที่น่าลิ้มลองให้ท่านได้ลองศึกษากันดูก่อนจะไปทานยังแต่ละร้านจริงๆ

ร้านอาหาร เบซิล ไทยคิทเช่น (Basil Thai Kitchen) ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณ Turtle Village Shop & Cuisine ตำบลไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต ที่นี่จะเน้น อาหารไทยเพื่อสุขภาพ กินดีอยู่อย่างไทย
ที่ตั้ง: https://goo.gl/maps/U7RV84H86n5T4Pey5

ร้านอาหาร ชาวเล คิชเช่น (Chao Leh Kitchen) – โฟร์พอยท์ส ป่าตอง ภูเก็ต เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตองบีช รีสอร์ท หาดป่าตอง ให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป แวะแถวหาดป่าตอง ขอแนะนำร้านอาหารชาวเลเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก
ที่ตั้ง: https://g.page/fourpointsphuket?share

ร้านอาหาร ซิลค์ (Silk Restaurant) ตั้งอยู่ในโรงแรมอันดารา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า ณ หาดกมลา ภูเก็ต ร้านอยู่ด้านบนของล้อบบี้โรงแรม ทำให้มองเห็นวิวของอ่าวกมลา
ที่ตั้ง: https://g.page/silkphuket?share

ร้านอาหาร อร่อยซีฟู้ด (Aroi Seafood) ราคา 59 – 99 บาท ร้านอาหารรสเด็ดราคาโดนใจ มีทั้งอาหารซีฟู้ดและอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ร้านตั้งอยู่ในโซน ลากูน่าภูเก็ต
ที่ตั้ง: https://goo.gl/maps/tPzYqBuH4qHEdtkRA

ร้านอาหาร ตะเกียง (Takieng Restaurant) มาหาดไม้ขาวทั้งที ห้ามพลาดในการชมอาทิตย์ตก ที่ร้านอาหารตะเกียง ซึ่งตั้งอยู่ภายใน โรงแรม เรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
ที่ตั้ง: https://goo.gl/maps/zgcfa12WcB6BRdJGA

ไว้โอกาสหน้าหากทางทีมงาน phuketindex มีร้านใหม่เพิ่มเติม จะแวะมา update ให้ท่านผู้ชมและท่านผู้อ่าน ได้ลองรับชมกันในโอกาสถัดไป

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.