ไปเสพสุขที่ย่านถนนถลางกับ…สุข-โข

จากเส้นทางสายประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรม สู่เเหล่งท่องเที่ยวหลากสีสันยามราตรี วันนี้ ‘ย่านถนนถลาง’ กลายเป็นศูนย์กลางพบปะสังสรรค์ของคนรุ่นใหม่  โอกาสนี้เราจึงได้ร่วมสัมผัสร้าน ‘สุข-โข’ ผู้จุดประกายให้ถนนเเห่งนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมา เเละทำให้ทุกค่ำคืนดูเเตกต่างไปจากเดิม ด้วยคอนเซ็ปท์ดนตรีดีดี กับบรรยากาศชิลล์ชิลล์ ลั้ลลา เวลาเเห่งความสุข จะเกิดขึ้นทุกวัน…ที่นี่

คุณปุ้ม เจ้าของร้าน เล่าถึงต้นกำเนิดของร้าน สุข-โข ว่า “ตัวปุ้มเเละกลุ่มเพื่อนๆ  มีไอเดียที่จะเปิดร้านสำหรับให้คนมานั่งสังสรรค์ เเละได้เลือกถนนถลางเนื่องจากมีสไตล์การตกเเต่งย้อนยุค เรียบง่าย เเต่กลับสวยงามอย่างน่าทึ่ง  พวกเราจึงตัดสินใจเช่าห้องหลังนี้เเละปรับปรุงเเต่งเติมให้สมบูรณ์ เเต่ก็พยายามคงเเบบเดิมไว้ให้มากที่สุด เพราะปุ้มอยากให้คนที่เข้ามารู้สึกเหมือนมาในบ้านของพวกเรา เเละรอรับความสุขที่พวกเราจะนำเสนอเเก่ทุกคน ทั้งอาหารเครื่องดื่ม บรรยากาศเป็นกันเองผสมผสานด้วยดนตรีสดขับกล่อมให้ทุกคนสนุกสนาน เเละผ่อนคลายเมื่อนั่งอยู่ที่ สุข-โข  ปุ้มมีความสุขมากที่บ้านเล็กๆ หลังนี้ สามารถสร้างรอยยิ้มให้เเก่ทุกคนที่มาเยือน”

สำหรับตัวผมเองซึ่งได้สัมผัสกับที่เเห่งนี้เป็นครั้งเเรก รู้สึกถึงการผสมผสานทางวัฒนธรรมระหว่างการสังสรรค์ในร้านอาหาร-เครื่องดื่มที่บรรเลงดนตรีสด เเละให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ซึ่งเป็นรูปเเบบของคนสมัยใหม่ มาตั้งอยู่ ณ ตึกรามบ้านช่องที่เก่าเเก่ มีลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ เเละบ่งบอกถึงรากเหง้าความเป็นภูเก็ต นี่คงเป็นสมการที่ลงตัว เพราะภาพบรรยากาศที่เราได้เห็น อารมณ์ต่างๆ ที่เราได้ร่วมเสพ ดูเเปลกใหม่เและช่างมีเสน่ห์ ทำให้ผมเข้าใจว่าเหตุใดถนนเเห่งนี้จึงเนืองเเน่นไปด้วยผู้คนที่เเวะเวียนเข้ามาเติมพลังใจอยู่ทุกวัน

ขอบพระคุณ คุณปุ้ม เจ้าของร้านเเสนใจดี
ที่กรุณาสนับสนุน(เสบียง)และอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี สำหรับการลงพื้นที่ของทีมงานในครั้งนี้
(สำหรับครอบครัวที่จะมาเข้ามาทานอาหารกัน ก็เชิญเข้ามาได้ตั้งเเต่หัวค่ำ เพราะอาหารร้าน สุข-โข ล้วนน่าลิ้มลอง ทั้งเมนูเด็ดอย่าง หมูมรกต ห่อหมกสุข-โข กุ้งเเช่น้ำปลา เเละอื่น ๆ อีกมากมาย)

ร้านสุข-โข ตั้งอยู่ที่ 91 ถ. เยาวราช ต. ตลาดใหญ่ อ. เมือง จ. ภูเก็ต
เปิดทุกวันตั้งเเต่เวลา 19.00 น. – 24.00 น.


Related Post

3 Comments

  • มาคอนเฟิร์มว่าอาหารอร่อย ดนตรีน่าฟังจริงๆ ค่ะ ร้านนี้

    Reply
  • · Edit

    ร้านนี้หน้านั่งมากๆค่ะ ไปกันเยอะๆนะคะ พี่แบงค์ล๊อหล่อคะ จอร์แดนประทับใจบริการทุกคนเลยคะ

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.