ททท. ร่วมกับการบินไทย กระตุ้นท่องเที่ยวสู่ภูเก็ต

ททท. ร่วมกับการบินไทย กระตุ้นท่องเที่ยวสู่ภูเก็ต

วันที่ 5 กันยายน 2561 ณ โรงแรมบ้านไทยบีชรีสอร์ทแอนด์สปา นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “TAT&TG Mega Fam Trip from China to Phuket 2018 ร่วมด้วยนางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นายก้องศักดิ์ คู่พงศกร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวตลาดจีน จับเอเย่นต์จีนพบผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวกว่า 73 ราย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ จัดกิจกรรม TAT & TG Mega Fam Trip from China to Phuket 2018 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนในช่วงปลายปีอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งนำเสนอรายการนำเที่ยวและสินค้าท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในจังหวัดภูเก็ต โดยกำหนดจัดกิจกรรมสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในระหว่างวันที่ 1-4 กันยายน 2561 ส่วนในวันที่ 5 กันยายน 2561 ได้กำหนดให้บริษัทนำเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีนพบปะเจรจาธุรกิจท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ต ณ Ban Thai Beach Resort & Spa ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากทั่วประเทศจีน จำนวน 50 บริษัท พร้อมทั้งสื่อมวลชนจากสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมทั้งสิ้นประมาณ 74 ราย เดินทางมาประเทศไทยและสำรวจสินค้าท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เพื่อเตรียมนำเสนอแพคเก็จท่องเที่ยวคุณภาพ รวมทั้งพบปะผู้ประกอบการจากภูเก็ตจำนวน 73 ราย
สร้างการรับรู้จังหวัดภูเก็ตในภาพลักษณ์ใหม่ๆ ที่พร้อมจะนำกลับไปขายในประเทศจีนในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึง

ในปีที่ผ่านมา Huran Report ได้ประกาศให้จังหวัดภูเก็ต เป็นอันดับ 1 ประเภท Most Memorable Travel Destinations และประเภท Most
Popular Summer/Autumn International Travel Destinations จากนักท่องเที่ยวกลุ่ม Gen Y และกลุ่ม Luxury ชาวจีนที่มีรายได้สูง
นอกจากนี้ในปี 2016 ประเทศไทยยังได้รับรางวัลด้านท่องเที่ยวจากบริษัท Ctrip ซึ่งเป็น Online travel Agents (OTA) รายใหญ่ที่สุดและทรงอิทธิพลสูงสุดของ ประเทศจีน มากถึง 8 ประเภท โดยจังหวัดภูเก็ต ได้รับรางวัลฺ Best Island Destination และในปี 2017 ได้รับรางวัล 5 of Top 20 Asia Pacific Destination for Tourists from China จาก Master Card ด้วย

ทั้งนี้ตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน นับเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพและมีขนาดใหญ่ ในแต่ละปีชาวจีนออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 120 ล้านคน กอปรกับชาวจีนรุ่นใหม่หันมาเลือกเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมากขึ้น โดยผลการสำรวจทราบว่าประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวจีน ในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางมาประเทศไทย 9.8 ล้านคน และในปีนี้ตั้งแต่มกราคมถึงกรกฎาคม มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย จำนวน 6.86 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 21.44 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่ผ่านมา ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 53,946 บาท/คน/ทริป

ททท.คาดว่าจากการจัดโครงการดังกล่าว จะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาประเทศไทย และกระตุ้นยอดขายแพ็คเกจต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้มากขึ้นในช่วงวันหยุดปลายปีนี้

นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าสมาคมฯ ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยการร่วมกับสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้จัดที่พัก รายการนำเที่ยว การแสดงต่างๆ ให้กับคณะผู้ประกอบการนำเที่ยวเพื่อเป็นข้อมูลในการนำไปเสนอขายแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนต่อไป

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.