ภูเก็ตจัดงานมหกรรมเรือสำราญและมารีน่า “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์” ครั้งที่ 3

ภูเก็ตจัดงานมหกรรมเรือสำราญและมารีน่า “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์” ครั้งที่ 3

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 61 ที่อ่าวปอแกรนด์มารีน่าภูเก็ต ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ตนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดมหกรรมเรือสำราญและมารีน่า “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์” ครั้งที่ 3 โดยมีนางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลางและอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มร.แอนดี้ เทรดเวลล์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร ไทยแลนด์ ยอชท์โชว์ แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมจำนวนมาก
มหกรรมเรือสำราญและมารีน่า “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์” ครั้งที่ 3 จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อแสดงศักยภาพของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางกิจกรรมไลฟ์สไตล์ทางทะเลระดับสูงของเอเชียให้เป็นที่ประจักษ์แก่บรรดาผู้นำอุตสาหกรรมและผู้บริโภคระดับสูงในธุรกิจซูเปอร์ยอชท์จากทั่วโลกโดยเน้นเป้าหมายที่กลุ่มนักแล่นเรือยอชท์ระดับไฮเอนด์ซึ่งมีอำนาจการใช้จ่ายสูง ทั้งยังเป็นการส่งเสริมธุรกิจการเช่าเรือซูเปอร์ยอชท์การท่องเที่ยวด้วยเรือยอชท์และกิจกรรมทางน้ำในเส้นทางเดินเรือใหม่ที่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางที่สวยงามที่สุดของโลกสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวทางทะเลและกลุ่มลูกค้าและนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ในเอเชียที่มีกำลังซื้อสูงและต้องการประสบการณ์ทางทะเลที่แปลกใหม่ด้วยรูปแบบการจัดงานที่แตกต่างจากงานแสดงเรือยอชท์อื่น ๆ โดยมุ่งเน้นการนำเสนอประสบการณ์จริง ให้ลูกค้าที่มีศักยภาพสามารถ “ทดลองและสัมผัส” ทั้งการทดลองแล่นเรือยอชท์ เรือสำราญและร่วมสังสรรค์ในงานปาร์ตี้บนเรือยอชท์เพื่อสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ระดับหรูด้วยตัวเอง

โดยการจัดงานครั้งที่ 3 ในปีนี้ มีการเปิดตัวเรือยอชท์และแบรนด์สินค้าระดับลักชัวรี่ของเอเชียมากมายนับตั้งแต่เรือซูเปอร์ยอชท์ที่สวยงามไปจนถึงการเปิดตัวเรือรุ่นล่าสุดผู้เข้าชมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้รับชมและทดลองแล่นเรือใบและเรือยอชท์จากผู้แทนและผู้จัดจำหน่ายเรือชั้นนำจากนานาประเทศนอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้ร่วมชมการแสดงและสนุกสนานกับงานปาร์ตี้ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของอ่าวพังงารวมไปถึงงานเลี้ยงระดับวีไอพีบนเรือยอชท์และคลับลอยน้ำยามราตรีโดยงานจะมีระหว่างวันที่ 22 – 25 กุมภาพันธ์ นี้ ณ อ่าวปอแกรนด์มารีน่าภูเก็ต

อย่างไรก็ตามจากการที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้การสนับสนุนการจัดงานมหกรรมเรือสาราญและมารีน่า (Thailand Yacht Show) เมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมาสามารถสร้างการรับรู้สินค้าท่องเที่ยวระดับคุณภาพโดยเฉพาะกลุ่มเรือยอชท์ในระดับประเทศและระดับนานาชาติได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ จากการประเมินผลหลังการจัดงานมหกรรมเรือสาราญและมารีน่า ครั้งที่ 2 ในระยะเวลา 6 เดือน พบว่ารายได้ทางเศรษฐกิจทางตรงหลังการจัดงานมีการขยายตัวอยู่ที่ 121.5 ล้านบาท และยังมีอัตราการนาเรือ Superyacht เข้ามาในราชอาณาจักรไทยเพิ่มขึ้นในช่วงเดือน มกราคม ถึงมิถุนายน 2560 ถึง 58 ลา เมื่อเทียบกับปี 2559 คิดเป็นมูลค่า 118.80 ล้านบาท ทำให้เห็นว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นการแสดงออกถึงความเชื่อมั่น ความเข้มแข็ง การสร้างโอกาส และศักยภาพความพร้อมของการท่องเที่ยวทางทะเลในประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยเรือยอชท์ซึ่งเป็นกลุ่มคุณภาพระดับ High End ที่มีศักยภาพและกาลังซื้อสูง สามารถก่อให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนจานวนมากต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย โดยกระจายรายได้ไปถึงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสในการรับรู้ถึงสินค้าการท่องเที่ยวระดับคุณภาพของประเทศไทยสู่สากล รวมถึงเป็นการสร้างเครือข่ายพันธมิตรความร่วมมือของ ททท. กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.