ภูเก็ตเปิดฤดูท่องเที่ยวป่าตองยิ่งใหญ่ 15-21 ธ.ค. 52 นี้

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 52  ที่ผ่านมา ที่บริเวณชายหาดป่าตอง  นายตรี อัครเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการแถลงข่าวเปิดฤดูการท่องเที่ยวหาดป่าตอง ประจำปี 2552 ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง เทศบาลเมืองป่าตองกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)โดยมี มีนายเปี่ยน กี้สิ้น นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดภูเก็ต นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต   ผู้บริหารจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วม

นายตรี  กล่าวว่า ในส่วนของทางจังหวัดภูเก็ตนั้นมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว  ยังหาดป่าตอง และแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตในช่วงของฤดูการท่องเที่ยว  การจัดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยวของหาดป่าตองเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี เป็นหนึ่งในกิจกรรมการเพิ่มรายได้ให้กับจังหวัดและยังทำให้ป่าตอง เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้น

ด้านนายเปี่ยน กี้สิ้น นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวว่างานการเปิดฤดูการท่องเที่ยวของเทศบาลเมืองป่าตองในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 24  ซึ่งในการจัดงานในแต่ละปีนั้นยิ่งใหญ่ มีสีสันและตระการตา จากขบวนพาเหรดของแต่ละหน่วยงานที่ตบเท้ารับคำเชิญร่วมขบวนพาเหรด ในส่วนของปีนี้คาดว่าจะยิ่งใหญ่กว่าทุก ๆ ปี และที่สำคัญในปีนี้ มีบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ เข้ามาเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์หลักในการจัดงานปิดฤดูการท่องเที่ยวหาดป่าตอง คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวมากกว่าทุกปี

อีกทั้ง นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ยังได้กล่าวถึง การจัดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยวของหาดป่าตองว่า เป็นหนึ่งในแผนงานการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของทาง ททท. เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวยังป่าตองและเป็นหนึ่งในแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศไทยตามสโลแกนที่ว่า “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก” ในส่วนของทาง ททท. คาดว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวยังป่าตอง มากขึ้น บวกกับการที่มีเที่ยวบินที่บินตรงมายังภูเก็ตจากภูมิภาคต่างๆ เป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะทำให้นักท่องเที่ยวรู้จักภูเก็ตและหาดป่ตองมากยิ่งขึ้น

งานเปิดฤดูการท่องเที่ยวหาดป่าตอง กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 15 – 20 ธันวาคม 2552 กิจกรรมในวันงานมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินแกรมมี่ กิจกรรมมการแสดงทางวัฒนธรรม ประเพณี อาทิเช่น การแสดงหนังตะลุง กลองสะบัดชัย ฟ้อนสาวไหม บูธขายสินค้าต่าง ๆ และกิจกรรมอื่น ๆ ภายในบริเวณงานอีกมากมาย

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x