ภูเก็ตแถลงข่าว “คิดถึงท้ายรางที่บางมะรวน ตอน 3 ”

ภูเก็ตแถลงข่าว “คิดถึงท้ายรางที่บางมะรวน ตอน 3 ”

ภูเก็ตแถลงข่าว "คิดถึงท้ายรางที่บางมะรวน ตอน 3 "

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต เป็นประธานการแถลงข่าว งานสืบสานประเพณีลอยกระทง “คิดถึงท้ายรางที่บางมะรวน ตอน 3  ” โดยมี นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร นางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายกิตติศักดิ์ โสตรักษา กำนันตำบลศรีสุนทร ร่วมแถลง

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต กล่าวว่า ชื่นชมนายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร และคณะกรรมการจัดงานประเพณีลอยกระทง “คิดถึงท้ายรางที่บางมะรวน” ทุกคน ที่ได้นำเรื่องราวของประวัติศาสตร์มาบอกเล่าให้ทุกคนได้รับรู้-รับทราบ ถึงเรื่องราวในอดีต จนทำให้เกิดความภาคภูมิใจของคนในท้องถิ่น และการจัดงานครั้งนี้เป็นการจัดงานเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต และการท่องเที่ยวรูปแบบนี้เป็นความต้องการของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน รวมทั้งจะทำให้เกิดความรัก ความสามัคคีของคนในท้องถิ่น ทำให้ชุมชนเข้มแข็ง

ด้าน นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร กล่าวถึง วัตถุประสงค์หลักในการจัดงานครั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รำลึกถึงวัฒนธรรมท้องถิ่น และดำรงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของท้องถิ่น รวมทั้งเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต และตำบลศรีสุนทร อีกด้วย

ทั้งนี้งานสืบสานประเพณีลอยกระทง “คิดถึงท้ายรางที่บางมะรวน ตอน 3” จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2557 ณ บริเวณเวทีกลางขุมน้ำบางมะรวน หมู่ที่ 4 ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต สำหรับพิธีเปิดงาน โดยได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน นักเรียน นักศึกษา เยาวชนชาวจังหวัดภูเก็ต และใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2557 “คิดถึงท้ายรางที่บางมะรวน ตอน 3” ซึ่งท่านจะได้พบกับบรรยากาศของประเพณีลอยกระทงในรูปแบบย้อนยุคที่มีความโดดเด่น สวยงาม สนุกสนาน น่าประทับใจ และยังคงอนุรักษ์ไว้ซึ่งประเพณีลอยกระทงของไทยที่มีความเป็นเอกลักษณ์ต่อไป

ด้านนางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทำประชาสัมพันธ์กับนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวประเพณีลอยกระทงของจังหวัดภูเก็ และเตรียมบรรจุประเพณีลอยกระทงของเทศบาลตำบลศรีสุนทร ไว้ในปฎิทินการท่องเที่ยว อีกด้วย

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.