เปิดฤดูท่องเที่ยวตำบลราไวย์ ประจำปี 2552 คาดนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ

หาดราไวย์
หาดราไวย์

เทศบาลตำบลราไวย์ เปิดงานฤดูท่องเที่ยวตำบลราไวย์ ประจำปี 2552 (ตามโครงการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวตำบลราไวย์) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว  โดยมีนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน ทั้งนี้ยังมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลตำบลราไวย์  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจนประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงาน ซึ่งกำหนดขึ้นในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2552 ณ บริเวณหน้าหาดในหาน  ตำบลราไวย์ จังหวัดภูเก็ต

นายอรุณ โสฬส  นายก เทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า ตำบลราไวย์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิเช่น หาดราไวย์ หาดในหาน แหลมกาใหญ่ แหลมกาน้อย หาดยะนุ้ย หาดอ่าวเสน เกาะโหลน เกาะเฮ  เกาะราชาใหญ่  เกาะรายาน้อย เกาะบอน  เกาะแอว  เกาะมัน  เกาะนอก  เกาะแก้วพิสดาร  และรวมถึงแหลมพรหมเทพ  เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ต  ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของตำบลราไวย์  และเป็นปรารถนาที่จะมาเยือนอีกในครั้งต่อๆ ไป

ทั้งนี้ทางเทศบาลตำบลราไวย์  ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ  จึงได้ร่วมมือกับผู้นำท้องถิ่น  กำนันผู้ใหญ่บ้าน  กลุ่มร้านค้าและกลุ่มองค์กรในตำบลราไวย์ทุกกลุ่ม  ธุรกิจโรงแรม สถาบันการศึกษา  ตลอดจนประชาชนในพื้นที่  ตำบลราไวย์  ได้ร่วมกันจัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตำบลราไวย์  ประจำปี 2552   โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-19  พฤศจิกายน 2552  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในตำบลราไวย์  จังหวัดภูเก็ต

นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ยังกล่าวต่ออีกว่า  ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย  อาทิเช่น  การประกวดธิดาราไวย์  การประกวดธิดาราไวย์สมบูรณ์  การประกวดมิสพรางชมพู  2552  การแสดงของนักเรียน และประชาชนในพื้นที่ตำบลราไวย์  การออกร้านต่าง ๆ ตลอดจนการแสดงดนตรีจากศิลปินมากมาย และคาดว่าคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างดีเช่นเดิม

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.