ภูเก็ตเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวหาดป่าตอง 15-20 ธ.ค.นี้

 

ป่าตองเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 30 พ.ย.ณ บริเวณลานโอเชี่ยนบางลา จังหวัดภูเก็ต นายสมเกียรติ สังขข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ประธานแถลงข่าวการจัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ณ หาดป่าตอง ครั้งที่ 26 ประจำปี 2554 ภายใต้แนวคิด “ดอกไม้แห่งอันดามัน สีสันเกาะภูเก็ต” ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 15-20 ธันวาคม 2554 มีนายเปี่ยน กี่สิ้น นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง และผู้แทนจากบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลง มีนายขันตี ศิลปะ นายอำเภอกะทู้ นายชัยรัตน์ สุขบาล และนายประสาน ยอดต่อ รองนานกเทศมนตรีเมืองป่าตอง หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาคเอกชน ตลอดจนผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน ประชาชน นักท่องเที่ยว และสื่อมวลชนเข้าร่วม

นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รอง ผวจ.ภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตได้กำหนดยุทธศาสตร์ให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลระดับโลก สิ่งที่ต้องการให้เกิดขึ้น คือการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือน เกิดความประทับใจ ชื่นชมในธรรมชาติที่งดงาม วิถีชีวิตของคนภูเก็ตที่มีเอกลักษณ์ โดยได้วางแผนการพัฒนาไว้ 4 ด้านคือ การพัฒนาการท่องเที่ยวให้ได้มาตรฐานสากล การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน และการบริการสาธารณะ การรักษาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และจัดให้มีระบบความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและชุมชน

“จังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวยังหาดป่าตอง การจัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของหาดป่าตองเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตในภาพรวม เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับจังหวัดภูเก็ต และทำให้หาดป่าตองเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น อยากให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการด้านการท่องเที่ยว ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมมือกันดำเนินการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรีจิต ไม่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ผมขอสนับสนุนด้านการจัดระเบียบรถยนต์ รถจักรยานยนต์บริเวณหาดป่าตอง การแก้ไขปัญหาการไม่มีที่จอดรถของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว จัดให้มีการบริการที่มีราคามาตรฐาน อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อหาดป่าตอง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศระดับโลก และต่อจังหวัดภูเก็ตในภาพรวม” นายสมเกียรติ กล่าว

ด้านนายเปี่ยน กี่สิ้น นายก ทม.ป่าตอง กล่าวว่า เทศบาลเมืองป่าตองมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ณ ชายหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่อง ครั้งที่ 26 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ และสร้างความหลากหลายในกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เกิดความประทับใจ สมกับสมญานามที่ว่า “ห้องรับแขกของประเทศ” ซึ่งเป็นการร่วมมือกับทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ โรงแรม สถานบันเทิงต่างๆ

เทศบาลเมืองป่าตองจึงร่วมกับบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จัดงานในปีนี้ขึ้นภายใต้ บรรยากาศริมทะเลชายหาดป่าตอง ภายในงานจะพบกับการแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน จะพบกับความบันเทิงจาก 2 เวทีหลัก คือเวทีแสดงศิลปวัฒนธรรม และคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ปาน ธนพร,ไมค์ ภิรมย์พร,เอกชัย ศรีวิชัย,หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม,เอิร์น เดอะสตาร์ และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ในคืนวันที่ 20 ธันวาคม 2554 ของเวทีลานบางลาจะมีการแสดงเดินแบบแฟชั่นโชว์จากศิลปินชั้นนำ นำโดยบริษัทควิกซิลเวอร์ และทุกวัน เวลา 16.00 น.มีกิจกรรมการบินโชว์เครื่องบินผาดโผน เหนือน้ำทะเลหน้าอ่าวป่าตอง จากสมาคมการบินภูเก็ต โดยสุชาติ รักสงบ และเวทีที่ 2 เวทีคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง จากบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ณ สนามฟุตบอลแหลมเพชร

นายเปี่ยน กล่าวอีกว่า สำหรับจุดเด่นของงาน คือพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ธันวาคม 2554 ตั้งแต่เวลา17.00 น.เริ่มด้วยขบวนแห่ Patong Carnival อย่างอลังการ มีผู้สนับสนุนจากหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐ และเอกชน โรงเรียน และมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยขบวนจะมีความสวยงามตระการตา ผู้เข้าร่วมขบวนจะแต่งกายหลากสัสันและประดับดอกไม้สวยงาม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความมีชีวิตชีวา ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสนุกสนาน ริมชายหาดป่าตอง เราจะเริ่มขบวนแห่ Patong Carnival  รูปแบบความงดงามของหาดป่าตองที่เปรียบเสมือนกับป่าตองเป็นดอกไม้งามของทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างขบวนแห่การตกแต่ง แต่งรถด้วยวัสดุธรรมชาติ และขบวนรถที่ตกแต่งด้วยไฟหลากสี

ส่วนในวันที่ 16 ธันวาคม เราจะจัดกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตลอดทั้งวันภายใต้ชื่อ “หาดสวด ทะเลใส ป่าตองใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ซึ่งจะประกอบด้วยการแข่งขันดำน้ำเก็บขยะ การแข่งขันเรือหางยาว การช่วยกันรักษาความสะอาดของท้องทะเล และชายหาดป่าตอง นิทรรศการด้านสิ่งแวดล้อม และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้สวยงามให้เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยว และพร้อมการกลับมาเยือนอีกหลายๆ ครั้งนอกจากนี้ตลอดแนวชายหาดป่าตอง มีการออกบูธร้านค้า จำหน่ายสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น อาหารทะเลสดๆ และอาหารพื้นบ้านอีกมากมาย ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรส

นอกจากนี้ นายเปี่ยนยังได้กล่าวถึงในส่วนของงบประมาณด้วยว่า งบประมาณของเทศบาลเมืองป่าตองในการจัดงานครั้งนี้ จำนวน 7 ล้านบาท บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เงินสนับสนุนเทศบาลเมืองป่าตอง 1 ล้านบาท งบการจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตศิลปิน 4 ล้านบาท และผู้ร่วมสนับสนุน บริษัทควิกซิลเวอร์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย และห้างสรรพสินค้าโอเชี่ยนพลาซ่าบางลา

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

ตัวแทนจิตอาสา 110 ท่านจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.